Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Tài Khoản Baidu Mới Nhất

Dembuon93

Banned
Tham gia
19/2/2019
Bài viết
4
Cách tạo tài khoản Baidu khá khó khăn do trang này hỗ trợ chỉ tiếng Trung, tuy nhiên chỉ cần thông qua một số hướng dẫn chi tiết sau đây bạn hoàn toàn có thể tạo một tài khoản để tìm kiếm và tải về một số phần mềm chỉ được hỗ trợ trên Baidu nhé.

Baidu là gì?

Tất cả những người đang sử dụng mang internet đều biết đến gã khổng lồ Google, đây là dịch vụ tìm kiếm với hàng tỷ lượt truy cập thông tin được đang diễn ra mỗi giây và lượng thông tin cập nhật hàng ngày là từ rất nhiều nguồn khác nhay. Google phổ biến ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, tuy nhiên không có nghĩa là nó cũng được chuộng dùng tại Trung Quốc. Tại quốc gia đông dân nhất thế giới, các nhà cung cấp dịch vụ nội địa luôn muốn khai thác thị trường này một cách tối đa, do đó với những ứng dụng mang đậm chất Trung Quốc sẽ được người dân cực kỳ yêu thích và ưa chuộng do dễ dùng, hỗ trợ ngôn ngữ của chính họ nên cực kỳ dễ thao tác và cài đặt.

Người dân Trung Quốc vẫn được quyền sử dụng những công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo.. tuy nhiên họ vẫn yêu thích công cụ tìm kiếm Baidu, bên cạnh việc hỗ trợ ngôn ngữ, thuận tiện thì ngay trên chính công cụ này được kết nối với rất nhiều công ty phần mềm của Trung Quốc để ra mắt những trò chơi, ứng dụng miễn phí cực kỳ hấp dẫn. Dù tính về số lượng người dùng thì Baidu chẳng kém cạnh gì so với Google, và được gọi là "Gã khổng lồ xứ Trung", tuy nhiên trang tìm kiếm Baidu chưa mở rộng thị trường thành công sang các nước khác nên cơ bản người dùng nước ngoài vẫn phải dùng chữ Trung Quốc để thực hiện các thao tác tại công cụ tìm kiếm này.

Thêm vào đó, cách tạo tài khoản Baidu cần dùng đến số điện thoại để xác minh, mà Baidu lại chưa hỗ trợ dùng số điện thoại nước khác. Do đó, trước khi Baidu chính thức có mặt tại Việt Nam những người có nhu cầu cần dùng dụng cụ tìm kiếm này sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Tuy nhiên, không phải là không có cách, đúng không nào! Hãy đọc ngay thông tin bên dưới để biết thủ thuật đăng ký tài khoản Baidu thành công không cần dùng điện thoại nhé.Hướng dẫn cách tạo tài khoản Baidu

Để thực hiện cách tạo tài khoản Baidu, bạn truy cập vào trang chủ Link, sau đó click chọn vào biểu tượng đăng ký theo hướng dẫn hình ảnh bên dưới nhé.

Click vào đây để yêu cầu đăng ký tài khoản mới

Hoặc bạn có thể truy cập trực tiếp vào giao diện đăng ký theo link Link, sau đó tiến hành điền thông tin đăng ký tài khoản như sau:

  • Email: Điền vào email của bạn tại dòng thứ nhất có tên "手机号码"
  • Mật khẩu: Điền mật khẩu vào dòng thứ hai có tên "创建密码", lưu ý mật khẩu gồm chữ thường, chữ hoa, số và ký tự đặc biệt, khoảng từ 6 đên ký tự
  • Mã bảo mật: Nhập mã số bảo mật Capchat ở ô bên cạnh vào dòng có tên "短信验证码"

Để đảm bảo việc đăng ký thành công, bạn nên dùng email đăng ký của Gmail hoặc Yahoo. Các email nội bộ do tính bảo mật cao có thể bạn sẽ không nhận được thông báo của Baidu do bị lọc ngay khi vào đến mail server nhé.

Sau khi hoàn tất việc điền 3 thông tin nêu trên, bạn bấm vào nút màu xanh lá cây ngay bên dưới để yêu cầu đăng ký tài khoản.

Xác nhận email

Bạn sẽ nhận được email của Baidu để xác thực yêu cầu đăng ký tài khoản, hãy mở mail và click vào đường link trong nội dung để xác nhận với Baidu về yêu cầu đăng ký tài khoản cho bạn.

Điền thông tin cá nhân để hoàn tất thao tác đăng ký tài khoản

Ngay sau khi click vào link xác nhận trong mail, bạn được yêu cầu điền thông tin kích hoạt tài khoản một cách đầy đủ nhất. Bạn cần điền các thông tin đăng ký gồm

  • Họ tên: Bạn cần dùng đó là tên tiếng Trung, nếu không biết thì có thể dùng Google dịch để dịch tên sang tiếng Trung rồi cop vào là ok nhé.
  • Chọn giới tính
  • Chọn ngày tháng năm sinh
  • Nhập tên trường học, năm bắt đầu và năm kết thúc
  • Chọn chuyên ngành
  • Địa chỉ làm việc
  • Tỉnh, thành phố

Sau đó nhấn nút xác nhận để hoàn tất cách tạo tài khoản Baidu. Bạn nếu không tự dịch được thì xem hướng dẫn chi tiết được cập nhật trong hình ảnh bên dưới nhé.

Điền vào thông tin xác nhận tài khoản theo mẫu

Xác nhận số điện thoại

Sau khi hoàn rất các bước đăng ký, bạn sẽ nhận được yêu cầu xác thực số điện thoại, thật sự thì bước này làm càng tốt mà không làm thì chẳng ai bắt buộc, do đó bạn không cần quan tâm, trực tiếp bỏ qua cho nó khỏe nhé.

Đăng nhập và sử dụng

Bạn đăng ký tài khoản trên trang renren tuy nhiên để đăng nhập và dùng công cụ tìm kiếm thì vào www. Baidu.com nhé, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm mọi thông tin tiếng Trung nào liên quan đến mọi lĩnh vực kinh tế, xã hội, giải trí, pháp luật, thế giới..

Lưu ý:

Để đăng ký tài khoản thành công, bạn nên thực hiện đổi IP trên máy của bạn sang IP của Trung Quốc bằng phần mềm đổi IP như UltraSuft, Express VPN.
 
×
Quay lại
Top