AMD cung cấp máy chủ dùng CPU Epyc cho bộ máy kiếm tìm lớn nhất Trung Quốc Baidu

nang2911

Thành viên
Tham gia
12/10/2017
Bài viết
3
Trong thông tin mới nhất, AMD sẽ xem Baidu là khách hàng và đối tác phê duyệt giao kèo cung cấp những máy chủ trang bị CPU Epyc mới nhất của hãng.

Baidu hiện là nhà cung cấp dịch vụ kiếm tìm lớn nhất tại Trung Quốc với 76% thị phần kiếm tìm từ PC và 82% trên nền tảng di động. Việc ký kết giao kèo cung cấp máy chủ cho Baidu là một thành công lớn của AMD cho thấy sự hiệu quả và tầm tương tác các vi xử lý Epyc của hãng công nghệ Mỹ.

Theo hợp đồng, Baidu sẽ cần những máy chủ một socket dùng CPU Epyc của AMD. Phiên bản CPU sử dụng bao gồm từ Epyc 7601 (32 nhân, 2,2 GHz xung nhịp gốc và 3,2 GHz xung nhịp Turbo) cho tới Epyc 7251 (8 nhân, 2,1 GHz xung nhịp gốc, 2,9 GHz xung nhịp Turbo). Các kết quả benchmark cho thấy các vi xử lý Epyc không phải lúc nào cũng mạnh hơn đối thủ Intel tuy nhiên nó thực thụ vượt trội so với những vi xử lý trước đó của AMD đã trình làng từ năm 2011 tới nay.

Được biết Baidu sẽ dùng hệ thống máy chủ của AMD trong trung tâm dữ liệu sẽ được mở mang vào quý I 2018 chuyên về AI, Big Data và dịch vụ điện toán đám mây.

>>> Xem thêm: Dell T550hiện tại AMD đã có hai trong số tám nhà cung cấp dịch vụ đám mấy/nền tảng IT lớn nhất toàn cầu là Microsoft và Baidu (các tên còn lại là Amazon, Facebook, Google, China Mobile, Alibaba, Tencent). Baidu đang khởi đầu trang bị những hệ thống máy chủ một socket của AMD có phí tổn thấp hơn so với hệ thống dùng CPU Xeon từ phía Intel trong khi tương trợ tới 128 làn PCIe, nhiều hơn khá nhiều so với đối thủ. AMD không kỳ vọng mảng máy chủ sẽ đem lại lợi nhuận chính cho công ty trong 2018 nhưng với bước đầu thành công sẽ tạo tiền đề tiện lợi cho sự phát triển về lâu dài.

Vi xử lý Epyc của AMD có lợi thế nhờ giá thành rẻ và tương trợ nhiều làn PCIe hơn so với giải pháp từ Intel

Hệ thống máy chủ Opteron trước đây của AMD cũng đã từng đem lại thành công với thời kỳ đỉnh cao chiếm tới 25% thị phần máy chủ toàn cầu vào tháng 6 2006. Tuy nhiên với hiệu năng thiếu thuyết phục của các vi xử lý sau này khiến thị phần máy chủ dần rơi vào tay Intel. Việc ra mắt nhân xử lý Zen hoàn toàn mới được tích hợp các vi xử lý Ryzen cho người dùng cuối và Epyc cho hệ thống máy chủ, AMD đang cho thấy sự trỗi dậy mạnh mẽ. Microsoft và Baidu là những người khổng lồ tiên phong trong việc trang bị nền móng máy chủ mới từ AMD. Nếu mọi việc diễn ra tốt đẹp, đây là động lực để nhiều doanh nghiệp, tập đoàn khác hướng sự chú ý về "đội đỏ".

>>> Xem thêm: mua server R250
 
×
Quay lại
Top