HUD Xin Bán Một Phần Trụ Sở Vì Áp Lực Thu Hồi Vốn

zakaland

Thành viên
Tham gia
10/4/2018
Bài viết
0
HUD xin bán một phần trụ sở vì áp lực thu hồi vốn

Doanh nghiệp xin bán một phần dự án và đã được Bộ Xây dựng chấp thuận về chủ trương.
ho-boi-can-ho-sky-89-tuyet-tac.jpg

Tìm hiểu xem có nên mua căn hộ An Gia Sky 89 không https://zakaland.com/nen-mua-can-ho-an-gia-sky-89-khong/
Bộ Xây dựng không kỷ luật được lãnh đạo HUD do vướng quy định

Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi Tổng công ty Đầu tư phát triển Nhà và Đô thị (HUD) về việc chuyển nhượng một phần dự án HUD Tower - trụ sở kết hợp với văn phòng cho thuê trên đường Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Trước đây, HUD từng muốn chuyển nhượng toàn bộ dự án này để thu hồi vốn. Phương án này đã được Bộ Xây dựng chấp thuận từ năm 2014 nhưng tổng công ty cho rằng với thực trạng sử dụng và kinh doanh hiện tại, việc chuyển nhượng toàn bộ sẽ không thực hiện được.
Do vậy, trước nhu cầu của khách hàng cũng như áp lực thu hồi vốn đầu tư, ngày 22/5, HUD có văn bản xin chuyển nhượng một phần dự án HUD Tower. Bộ Xây dựng đã chấp thuận với phương án này với điều kiện đảm bảo tính khả thi, hiệu quả và theo đúng quy định.
HUD Tower được khởi công từ năm 2010 với tổng mức đầu tư dự kiến là 2.000 tỷ đồng. Công trình ngoài 3 tầng hầm còn có hai khối nhà cao 32 tầng và 27 tầng kết hợp công năng thương mại, văn phòng. Tuy nhiên, từ khi khởi công đến nay, dự án nhiều lần phải tạm dừng thi công. Giá trị đầu tư theo báo cáo của HUD tại 31/3 là 1.540 tỷ đồng.
Phương án xử lý, giá trị của khu đất hơn 400 m2 là trụ sở cũ của HUD tại Kim Đồng, Hoàng Mai cũng được Bộ Xây dựng đề nghị UBND TP Hà Nội cho ý kiến, đặc biệt khi Tổng công ty chuẩn bị cổ phần hóa.
11.LONG-MON_KHU-VUC-THU-GIAN-DOC-SACH.jpg

Tham khảo căn hộ An Gia Sky 89 quận 7 cực hot https://zakaland.com/can-ho-an-gia-sky-89-quan-7/
Bên cạnh những dự án tại Hà Nội, Bộ Xây dựng cũng ý kiến về việc sắp xếp lại và xử lý tài sản công là các cơ sở nhà, đất của HUD tại Khánh Hòa, Đồng Nai.
HUD tiền thân là Công ty Đầu tư phát tiển nhà và đô thị, là doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Bộ Xây dựng từng được coi là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực phát triển nhà ở và đô thị, trong đó có Linh Đàm - một trong những khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên của cả nước.
Doanh nghiệp hiện có hơn 20 đơn vị thành viên trong các lĩnh vực đầu tư, xây lắp, tư vấn thiết kế nhà và đô thị; sản xuất dịch vụ xây dựng; dịch vụ đô thị... Tuy nhiên, trong những năm gần đây, cùng với sự lớn mạnh của các tập đoàn bất động sản tư nhân cũng với những biến động, khủng hoảng trên thị trường, HUD cũng gặp không ít khó khăn.
Tìm hiểu về Green Town Bình Tân https://zakaland.com/can-ho-green-town-binh-tan/
 
×
Top Bottom