HUD là gì ?? Tác dụng khi lắp ráp HUD ??

hoangquyet091

Thành viên
Tham gia
26/10/2018
Bài viết
0
HUD là gì ?? Tác dụng khi lắp ráp HUD ??

HUD là gì ??

Head Up Display (HUD), dịch dân dã là thiết bị hiển thị (display) ở trên (head-up), còn trong ngành thì là dòng thiết bị hiện trên kính. Dòng thiết bị này có mở màn là được dùng trong những máy bay quân sự, có chức năng chỉ ra các thông số chuyến bay trên kính lái máy bay, giúp người phi công có khả năng dễ dàng quan sát các thông số đồng thời tập trung vào việc tinh chỉnh máy bay trong quá trình chiến đấu.

trong quá trình chiến đấu, chiến lược đứng đầu và đôi lúc cả tính mạng của người phi công chỉ trong giây lát nên nếu người phi công cứ phải quan sát tăng và giảm kính và bảng điều khiển sẽ lấy đi rất nhiều thời điểm & làm cho chậm các bước giải quyết và xử lý.

Từ Tại Sao này, sau khi áp dụng thuộc lĩnh vực quân sự thì các kỹ sư ô tô đã sử dụng mọi công nghệ này vào ôtô, giúp người tài xế cũng có thể chú ý những thông số kỹ thuật cơ bản nhất đc hiện trên kiếng lái nhằm giúp người lái xe lại thêm thời điểm giải quyết và xử lý các điều kiện ở trên đường.

thông số kỹ thuật của HUD ??

tùy thuộc vào đơn vị phân phối mà HUD sẽ có thể hiện ra những thông số kỹ thuật không giống nhau, bình thường HUD rất có thể chỉ ra các thông số chính cũng như sau:

  • gia tốc xe: có thể nói đây chính là mục đích sử dụng chính khi người dùng mua HUD. Cũng giống như đồng hồ thời trang ODO, HUD giúp chỉ ra thông số kỹ thuật vận tốc tức thời của chiếc xe đang hoạt động ở trên đường. Với gia tốc chỉ ra này thì người lái xe có thể vừa chú ý kiếng vừa đánh lái vừa nắm đc rõ tốc độ của mình giúp chỉnh sửa khấn cấp vận tốc, bảo đảm an toàn giao thông.
  • Vòng tua động cơ: cho thấy thêm tình hình vòng tua của động cơ, có thể trang bị khuyến cáo khi vòng tua đạt mức giới hạn.
  • Nhiệt độ nước làm giảm nhiệt độ
  • quãng đường đi đc
  • Mức tiêu tốn nguyên liệu tức thời
  • điện áp của xe
ngoài các thông số kỹ thuật căn bản trên thì phụ thuộc vào đơn vị phân phối, HUD OEM theo xe hoặc gắn ngoài thì còn có khả năng chỉ ra những thông số kỹ thuật đơn nhất, quan trọng đặc biệt của từng dòng xe, đơn vị sản xuất như nên chú ý vượt lên trên vận tốc, nên chú ý sang số, hiển thị áp suất lốp, những thông số kỹ thuật về trang hoàng (settings) của bộ máy xe ..v.v.

Ích lợi lúc lắp ráp HUD ??

khi bạn lắp HUD cho xe của bản thân mình , thay thế vì phải mất vài giây để quan sát vận tốc trên màn hình hiển thị tốc độ được cài sẵn trên xe. Một phút lơ là rất có thể khiến cho quý khách and người thân gặp gỡ nguy nan. Nhưng chỉ từ vài triệu VND hay thậm chí là vài trăm ngàn VNĐ bạn đã có ngay 1 mặt hàng quality. hiện ra gia tốc lên kính lái sẽ giúp bạn căn sửa được tốc độ tránh nhưng điều kiện xấu có khả năng sảy ra. Biết mình đang di chuyển với vận tốc bao nhiêu cũng chính là cách để thoát việc bị CAGT gọi vào hỏi thăm. Còn chần chờ chi nữa hay sắm ngay một bộ HUD cho xế yêu thôi.


So sánh bình chọn ưu điểm yếu của HUD GPS vs HUD OBD II

hiện tại trên thị phần tiêu dùng có hai (02) một số loại HUD chính, chính là HUD dung GPS & HUD dùng cổng ODB II. HUD GPS thường chỉ dùng để hiển thị tốc độ của xe & sử dụng tín hiệu vệ tinh GPS để định vị vận tốc, đoạn đường xe đi đc, gần giống những dòng thiết bị chỉ đường GPS.

ưu điểm của một số loại HUD GPS là dễ dùng, sẽ có thể gắn trên bất kể thể loại xe nào dù mới hay cũ, gia tốc chỉ ra theo thời gian thực càng tốt ODB II. Loại này có nhược điểm là không chỉ ra đc các thông số khác nằm trên xe do cảm thấy không được kết nối với bộ máy, tốc độ chỉ chắc chắn lúc đường nhiều năm, khí hậu đẹp, thoáng mát.

đối với nhiều loại HUD người sử dụng kết dính ODB II, đây là dòng HUD khá phổ biến trong thời hiện đại vì những lý do: đa phần thế hệ xe mới đều phải có cổng kết dính ODB II, chỉ ra không hề thiếu các thông số của chiếc xe, dễ tiến hành lắp ráp.

điểm yếu của các loại HUD ODB II đó là không chỉ ra đc nếu như bộ lời giải của HUD không tương thích với tín hiệu từ ODB II của chiếc xe, vận tốc di xịch của chiếc xe thường có độ trễ so với đồng hồ đeo tay ODO.

không dừng lại ở đó, cũng tương tự chiếc điện thoại cảm ứng thông minh điện thoại cảm ứng, HUD cũng có rất nhiều một số loại trên thị phần tiêu dùng với những chức năng khác nhau and quality không giống nhau, vì thế người sử dụng nên Để ý đến hai thông số chính yếu là quality hiện ra & các tính năng quan trọng tùy thuộc vào yêu cầu người sử dụng.

Tóm lại

HUD là một trong số thiết bị rất có lợi thuận lợi cho tài xế sẽ có khả năng giữ được sự tập kết lúc chạy xe trên đường, tang độ bình an khi gia nhập giao thông. Sát bên những cái HUD được đã nhập vào trên các nhãn hiệu xe sang, đắt tiền thì bây giờ trên thị phần tiêu dùng có nhiều một số loại HUD của không ít đơn vị sản xuất thứ ba giúp người lái xe có thể lựa chọn một chiếc phù hợp với đời xe, nhu cầu cá nhân.

nếu như Anh chị em không tự tìm được một chiếc HUD tương xứng thì hãy đến với SKYAUTO. Sau đây chúng tôi không chỉ là chào bán các chiếc HUD giá rẻ, quality chỉ ra xuất sắc mà còn hỗ trợ khách hàng lắp đặt chiếc HUD đó với đội ngũ nhân viên sửa chữa cứng tay dài, sẽ luôn luôn có tác dụng khách hàng hài lòng nhất.

Những dòng HUD nổi bật

Tương tự như các bạn đã biết thì HUD đc chia làm 2 loại chính là HUD sử dụng GPS and HUD dùng cổng OBD II.Một số sản phẩm hud gps thì ta có một số loại như :

HUD S7

HUD Q7

HUD C500

Là 3 nhiều loại HUD tiêu biểu của dòng HUD GPS với 1 mức giá xấp xỉ từ là một.100.000đ đến 2.500.000đ.

1 số sản phẩm hud obd 2 tiêu biểu có :

HUD A8

HUD A100S

HUD P12

Và vô số loại HUD khác nữa dòng HUD OBD có mức chi phí giao động từ 900.000đ đến 3.000.000đ
 
×
Quay lại
Top