Huấn luyện an toàn lao động nhóm 3

gdvnngoc5tram6

Thành viên
Tham gia
11/6/2017
Bài viết
0

Các biện pháp phòng hộ bảo vệ NLĐ chống lại rủi ro

Trang bị PT bảo vệ cá nhân

PT bảo vệ cá nhân là những dụng cụ PT mà trong quá trình lao động, NLĐ được trang bị miễn phí để phòng tránh tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp.

Người LĐ, không phân biệt công dân VN hay người nước ngoài, trong mọi thành phần KT, làm những công việc, những nơi có yếu tố nguy hiểm, độc hại đều được người sử dụng lao động trang bị các phương tiện cá nhân cần thiết cho việc phòng tránh tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Người lao động có trách nhiệm sử dụng những PT bảo vệ cá nhân để tự bảo vệ mình (như khẩu trang, khăn tay, ủng, giày, kính mũ, nút tai, yếm da, dây AT, mặt nạ phòng độc, mặt nạ có bình oxy, quần áo amiăng, quần áo chống a xít, chống phóng xạ, bao phơi... ) và có trách nhiệm bảo quản tốt các PT bảo vệ cá nhân được cấp phát.

NSD lao động có trách nhiệm trang bị cho người LĐ các PT bảo vệ cá nhân đúng tiêu chuẩn về chất lượng, quy cách và phải kiểm tra định kỳ để đánh giá lại chất lượng của các phương tiện đó. Người sử dụng LĐ phải chịu trách nhiệm về những hậu quả xảy đến do không thực hiện hoặc thực hiện không đúng các y/cầu nói trên.

Các nhà SX, NK PT bảo hộ cá nhân có trách nhiệm bảo đảm đúng tiêu chuẩn NN đã ban hành và phải chịu trách nhiệm về những hậu quả gây nên cho người SD do phương tiện bảo hộ cá nhân không đạt tiêu chuẩn.

Trong thực tế, một số người lao động chưa nắm hết ý nghĩa nên không tích cực sử dụng phương tiện bảo hộ cá nhân, thậm chí có người cho là đeo kính BH, đeo khẩu trang... thì khó chịu, gò bó. Bởi thế, quy định này y.cầu sự phấn đấu của cả người sử dụng LĐ và NLĐ thì mới đảm bảo chấp hành nghiêm túc.

CT Cổ Phần Giáo Dục Việt Nam

Liên hệ: 0902 76 76 63 (Ngọc Trâm)

Hòm thư: ngoctram@giaoducvietnam.edu.vn

Xem thêm: huan luyen an toan lao dong nhom 3

th%E1%BA%BB-an-to%C3%A0n-lao-%C4%91%E1%BB%99ng.jpg


 
×
Top Bottom