Hôm nay, bắt đầu đăng ký thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2024

Kienyei

Thành viên
Tham gia
11/12/2023
Bài viết
70
Thời gian đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 1 của ĐH Quốc gia TP.HCM kéo dài từ ngày 22-1 đến ngày 4-3.


Từ hôm nay, 22-1, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ bắt đầu mở cổng đăng ký dự thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2024.

Thí sinh có thể đăng ký dự thi trực tuyến tại trang: thinangluc.vnuhcm.edu.vn

Theo ĐH Quốc gia TP.HCM, kỳ thi năm nay tiếp tục được tổ chức thành hai đợt, vào đầu tháng 4 và đầu tháng 6. Thí sinh có thể chọn thi đợt 1 hoặc 2 hoặc cả hai đợt thi, kết quả đợt nào cao hơn sẽ được sử dụng xét tuyển.

Ở đợt một này, thí sinh sẽ có hơn một tháng tham gia đăng ký dự thi, từ ngày 22-1 đến ngày 4-3. Lệ phí đăng ký tương tự năm trước là 300.000 đồng/đợt thi.

Đây là năm thứ bảy kỳ thi này được tổ chức, dành cho học sinh đang học lớp 12 và thí sinh tự do muốn xét tuyển vào các trường ĐH-CĐ có phương thức sử dụng kết quả kỳ thi này. Như ở năm trước, kỳ thi có gần 104.000 thí sinh đăng ký dự thi và có đến 97 trường ĐH-CĐ xét tuyển.

Kỳ thi đợt một năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 7-4 tại 24 tỉnh/thành phố, gồm 21 địa phương như năm trước: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, An Giang, Cần Thơ, Kiên Giang, Bạc Liêu và mở rộng thêm ba địa phương: Thừa Thiên Huế, Bình Phước và Tây Ninh. Kết quả của đợt 1 sẽ được công bố vào đúng một tuần sau khi thi, tức ngày 15-4.

Đọc thêm


Nguồn tin: Báo Pháp Luật TP.HCM

Bao-Phap-luat-mxhxzl.jpg
 
×
Quay lại
Top