Hôm nay, gần 94.000 thí sinh sẽ biết điểm thi đánh giá năng lực đợt 1

Kienyei

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/12/2023
Bài viết
86
Theo ĐH Quốc gia TP.HCM, sau khi biết điểm thi, thí sinh có 3 ngày để phúc khảo bài thi và bắt đầu đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 2 cũng như đăng ký nguyện vọng vọng xét tuyển từ ngày 16-4.

Hôm nay, 15-4, theo kế hoạch, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ công bố điểm thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2024 của hơn 93.800 thí sinh.

Kỳ thi vừa diễn ra sáng ngày 7-4 vừa qua, dành cho những thí sinh muốn xét tuyển vào ĐH-CĐ năm 2024. Đây là đợt thi đông thí sinh nhất từ trước đến nay của kỳ thi này.

*Thí sinh có thể tra cứu điểm thi TẠI: thinangluc.vnuhcm.edu.vn/dgnl/

ĐH Quốc gia TP.HCM lưu ý, sau khi có điểm thi, mỗi thí sinh chỉ được cấp miễn phí một bản Giấy báo điểm thi đánh giá năng lực (cho mỗi đợt thi). Từ bản thứ hai, thí sinh phải nộp lệ phí theo quy định. Ngoài thông tin cá nhân của thí sinh, trong giấy chứng nhận kết quả sẽ có điểm thành phần bài thi và tổng điểm bài thi.

Đồng thời, theo quy định, thí sinh sẽ có 3 ngày để phúc khảo bài thi và trong vòng 10 ngày làm việc sau đó, kết quả phúc khảo sẽ được công bố.
Thống kê của ĐH Quốc gia TP.HCM, đến nay có 105 trường ĐH-CĐ đăng ký sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực để xét tuyển năm 2024, trong đó 97 trường ĐH.

ĐH Quốc gia TP.HCM cũng lưu ý, ngay sau khi công bố điểm thi đợt 1, thí sinh sẽ bắt đầu đăng ký thi đợt 2 và đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng điểm thi đánh giá năng lực từ ngày 16-4 đến ngày 7-5.

Thí sinh được đăng ký không giới hạn nguyện vọng và số đơn vị trong tổng số 66 cơ sở đào tạo ĐH-CĐ tham gia hệ thống xét tuyển chung của ĐH Quốc gia TP.HCM, với 1.595 ngành/nhóm ngành/chương trình học.

Thời gian tổ chức thi sẽ vào ngày 2-6 tại 12 tỉnh/thành phố, gồm: Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP.HCM, Bà Rịa- Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang.

Kết quả của đợt 2 sẽ được công bố vào ngày 10-6.

ĐH Quốc gia TP.HCM lưu ý thí sinh có thể tham gia dự thi đợt 1, đợt 2, hay cả 2 đợt để tăng cơ hội trúng tuyển.

Nguồn tin: Báo Pháp Luật TP.HCM
 
×
Quay lại
Top