Học thiết kế 3D bắt đầu từ đâu?

LongVu1911

Banned
Tham gia
20/3/2023
Bài viết
0
Mình có ông bạn, làm nhân viên hành chính văn phòng, đi làm ngày 8 tiếng về vẫn vui vẻ, tối rảnh thì đi trà đá nói chuyện với bạn bè, thi thoảng thì về quê thăm bố mẹ, không cần quyền cao chức trọng, chỉ cần yên ổn hạnh phúc qua ngày, yêu đời là vui rồi. Anh kể ở công ty mọi người cũng quan tâm nhau, anh cũng thân với các anh chị ở đó, nên dù đôi lúc sếp hơi khó chịu nhưng không muốn đổi công việc mới.

Thế mà một lần bị ốm nặng, phải nghỉ việc ở công ty. Sau đợt đấy ổng suy sụp rõ rệt, gánh nặng tài chính, không có việc làm, không muốn quay lại công việc cũ nữa nhưng không biết nên làm gì. Từ một người vui vẻ bây giờ mất định hướng về cuộc sống.

Nhưng may là anh bạn ổn định lại tâm lý. Lúc tâm sự với mình, anh bảo là giờ anh còn trẻ, sức khỏe cũng hồi phục rồi, anh muốn học, muốn đi. Anh không muốn làm những công việc lặp lại mỗi ngày như trước nên đang tìm hướng để học cái mới, dù học từ đầu có vất vả nhưng không thay đổi thì cuộc sống của anh cứ mãi chôn chân tại chỗ như này.

Hôm trước mình hẹn gặp được ổng, sau nhiều lần thất bại vì đứa này bận đứa kia bận. Anh bảo dạo này ổng đổi nghề, làm dì-zai-nờ, làm thiết kế 3D. Mình kiểu không tin nổi, chuyển việc thì cũng bình thường chứ xin đừng Bình Dương thế, không biết vẽ vời gì nay đi học thiết kế 3D.

Anh kể một lần đang tìm “con đường cho cuộc đời” thì Facebook hiện bài của một học viện, bảo cam kết có việc làm 100% sau hai năm học, kí bằng văn bản pháp lý, thế là trong lúc không còn gì để mất, ông anh đăng kí vào học, bước ngoặt từ một nhân viên hành chính làm văn phòng qua nghề thiết kế.

Ổng hào hứng khoe mình: “Thế mà có việc làm thật, mới học có 1, 2 kì anh thấy bắt đầu đam mê với thiết kế, rồi tự tìm hiểu và học thêm, rồi thực hành qua các đồ án học kì. Năm thứ 2 anh bắt đầu đi xin việc. Hơi vất vả chút nhưng anh thích cái nghề này”.
Hỏi ra thì ông anh học ở học viện VTC Academy, ở đó người ta có chương trình dạy từ đầu kể cả cho những người chưa biết gì. Mới học đến năm hai, giờ anh đã được đi làm ở công ty lớn rồi, rảnh còn nhận thêm việc ngoài để “rèn luyện tay nghề”, lương gấp 4-5 lần làm việc hành chính văn phòng, còn bảo biết thế chuyển ngành sớm đi.

Lần nói chuyện đó mình học hỏi được nhiều bài học, may mắn mình còn trẻ, còn có cơ hội quyết định để thay đổi cuộc đời. “Lựa chọn thông minh một chút, cuộc đời sẽ khác đi”, anh dạy mình vậy. Lúc về mình cũng có tò mò nên vào xem về nơi anh học, mình thấy bây giờ nhu cầu của mọi người thay đổi rồi, thích học ngành nghề hot, học nhanh làm nhanh nên học viện này đáp ứng rất kịp thời. Mình thấy các bạn muốn học thiết kế 3D mà chưa biết nên bắt đầu từ đâu thì các bạn có thể tìm hiểu về VTC Academy, học ở đấy sẽ có lộ trình cho các bạn, còn có môi trường cho các bạn thực hành và cơ hội việc làm cho các bạn nữa.

banner-top10-thuong-hieu-manh.jpg
 
Mình cũng có đứa bạn học VTC xong giờ thấy lương cao phết
 
×
Quay lại
Top