học photoshop cho sinh viên

tuan11nguyen

Thành viên
Tham gia
10/8/2016
Bài viết
1
Những lí do vì sao bạn nên học photoshophọc adobe illustrator

Học photoshop bạn có thể làm được những điều sau đây:1. BẠN CÓ THỂ THỂ HIỆN BẢN THÂN MÌNH MỘT CÁCH SÁNG TẠO

1-creative.jpgBạn có thể đi vượt ra ngoài giới hạn của sự sáng tạo. Một khi bạn bắt đầu khám phá, bạn chắc chẳn sẽ khám phá nhiều hơn và học cách sử dụng chúng trong các thiết kế của bạn. Bạn sẽ sớm tìm ra cách làm thế nào để thiết kế của bạn trông tốt hơn. Và khi bạn tạo ra những thiết kế mỗi ngày, sẽ có lúc thiết kế của bạn được đi vào cuộc sống.


2. BẠN CÓ THỂ KHÔI PHỤC HÌNH CŨ

3-old.jpgNhững hình ảnh cũ của gia đình có lẽ đã bị lãng quên, và cũng có thể nó đã bị nằm trong sọt rác, nhưng với Adobe Photoshop, bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại những hình ảnh này, và làm mới lại những kỷ niệm đã qua của thời đại cũ. Bằng cách sử dụng công cụ Healing Brush, Clone Stamps, Patch Tools và những công cụ khác, bạn có thể làm cho những hình ảnh cũ trở nên mới lại, giúp nó sống động lại một lần nữa. Một cách chắc chắn, bạn sẽ rất làm vừa lòng khách hàng nếu như bạn biết thực hiện điều này. Tất cả mọi người đều luôn muốn lưu giữ lại những kỷ niệm đã qua của mình thông qua những bức hình đẹp và sống động.


3. BẠN CÓ THỂ SỬA LỖI CỦA HÌNH ẢNH

7-photo.jpgNgay cả khi bức ảnh của bạn bị lỗi, hoặc có một số vấn đề nào đó mà bạn cảm thấy không ưng ý, bạn vẫn có thể điều chỉnh và cải thiện nó trong Photoshop. Nó có thể là ánh sáng kém, hình ảnh tối, có dấu hiệu nào đó trên hình ảnh, mắt đỏ, v.v.. Bạn cũng có thể cắt ghép hình ảnh để làm cho nó hoàn chỉnh hơn, hoặc sử dụng nhiều công cụ khác nhau để làm cho bức ảnh trở nên hoàn hảo như chỉnh sửa thân hình trông quyến rũ hơn, hoặc làm cho làn da sáng mịn hơn.

4. BẠN CÓ THỂ THAY ĐỔI MÀU SẮC CỦA HÌNH ẢNH

6-bw.jpgKhông phải thật tuyệt vời khi hình ảnh của bạn bỗng trở nên đen trắng chỉ với một cú nhấp chuột thôi sao? Bạn có thể dễ dàng làm được điều này trong Adobe Photoshop. Thậm chí bạn có thể chỉnh sửa, thay đổi màu sắc một số bộ phận hoặc thêm các hiệu ứng bằng cách sử dụng gradient hay các công cụ khác. Bạn có thể tự make up cho mình, đổi màu tóc, màu mắt hay làm bất cứ điều gì bạn muốn. Bạn có thể sẽ thích nó.

5. BẠN CÓ THỂ TẠO NÊN TÁC PHẨM NGHỆ THUẬT BẰNG BRUSH

5-brush.jpgCó rất nhiều Photoshop Brush cho bạn lựa chọn. Điều này giúp cung cấp một hiệu ứng đặc biệt cho thiết kế hoặc layout bạn đang thực hiện. Bạn sẽ thấy Brush mang thiết kế của bạn đến một cấp độ cao hơn như thế nào khi bạn chọn và áp dụng nó đúng cách trên những thiết kế của bạn.

Và bạn có thể làm vô vàn điều khác nữa sau khi đã học photoshop và sử dụng thành thạo.

Còn đây là những lí do vì sao cần học Adobe illustrator:


1. BẠN CÓ THỂ TẠO LOGO

2-logo.jpgTrong tất cả các tác phẩm được tạo bằng Adobe Illustrator, thì logo là cái được đặt lên hàng đầu. Chỉ với text và công cụ Pen Tool, hay các công cụ tạo Shape cơ bản khác, bạn có thể dễ dàng tạo ra được nhiều hình dáng khác nhau cho logo của bạn, và nó cũng dễ dàng để đặt lên bất cứ một background nào mà bạn muốn. Mọi thứ trở nên thật linh hoạt. Bạn cũng có thể lựa chọn bất kỳ màu sắc nào mà bạn cho là thích hợp với logo của mình.

2. BẠN CÓ THỂ VẼ HOẠT HÌNH

4-cartoons.jpgNhững nhân vật hoạt hình có thể được sử dụng như một biểu tượng cho thương hiệu, cho truyện tranh hay bất cứ mục đích nào có thể thực hiện được với Illustrator. Bạn chỉ cần tạo ra đó bằng công cụ Pen, sử dụng màu sắc sinh động, hay đơn giản là thêm những cái bóng với công cụ Gradient. Nó cũng thật tiện lợi để chỉnh sửa hay thay đổi màu sắc bất cứ lúc nào bạn muốn.3. BẠN CÓ THỂ VẼ TẤT CẢ CÁC ĐỐI TƯỢNG

3-objects.jpgCác bản vẽ và các đối tượng có thể trở nên thực tế hơn với Adobe Illustrator. Ngoài các công cụ tạo Shape cơ bản, bạn còn có công cụ Gradient hay Gradient Mesh, với các điểm lưới và điểm màu, giúp cho tác phẩm của bạn nhìn thực tế hơn. Những công cụ này có thể giúp tạo ra một bề mặt thật mịn và màu sắc hòa đều với nhau. Bạn cũng có thể nhấn mạnh một số điểm hay đối tượng trên bản vẽ của mình. Điều này có thể sẽ gây ngạc nhiên và ấn tượng tốt với khách hàng hơn.

4. BẠN CÓ THỂ VẼ CÁC ICONS

5-icons.jpgVới hệ thống Grid System tuyệt vời của Adobe Illustrator, bạn có thể dễ dàng tạo ra các icons với nhiều hình dạng khác nhau. Bạn chỉ đơn giản là sử dụng những shape cơ bản như hình vuông, hình tròn, v.v… Nó rất dễ dàng để bố trí và sắp xếp trên hệ thống lưới của Illustrator, giúp bạn tạo ra những icons đẹp cho thiết kế của mình.

5. BẠN CÓ THỂ VẼ BẢN ĐỒ

6-maps.jpgBản đồ là rất quan trọng để xác định vị trí của mình hay tìm hướng đi đến một nơi nào đó. Nó rất quan trọng và hữu ích đối với khách du lịch và những người khác, những người cần được trợ giúp để xác định đúng hướng. Bạn có thể vẽ bản đồ với công cụ Line và Pen của Adobe Illustrator để tạo ra các đường đi, các shape của mọi điểm nào đó. Lúc đầu, nếu bạn chưa quen sử dụng Pen Tool thì có lẽ nó cũng hơi khó khăn với bạn, nhưng nếu bạn luyện tập và sử dụng lâu dài sẽ thấy nó thật sự tiện ích, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa và rút ra bất cứ điều gì bạn muốn từ bản đồ.

Còn rất nhiều điều nữa mà bạn có thể làm với photoshop và adobe illustrator, hãy thỏa sức khám phá nhé. Chúc các bạn thành công. 
×
Quay lại
Top