Học Photoshop căn bản – Cách chèn hình ảnh đẹp vào trong chữ

cachatuoigi

Thành viên
Tham gia
20/6/2016
Bài viết
0
Hôm nay EduVIE xin chia sẻ với các bạn đang tham gia vào khóa học photoshop cơ bản tại hà nội biết Cách chèn hình ảnh đẹp vào trong chữ nhé. Với hướng dẫn này thì các bạn có kiến thức về photoshop cơ bản có thể làm được nhé, ngay cả các bạn mới tìm hiểu về photoshop cũng có thể làm được.


hocphotoshopcanban-cachchenanhvaotrongchu.jpg


Xem thêm : đào tạo quảng cáo trên facebook

Bước 1: Nhân đôi lớp nền

Mở hình ảnh bạn muốn đặt bên trong văn bản của bạn. Với những hình ảnh mới được mở ra, nếu bạn nhìn vào bạn bảng Layers , bạn sẽ thấy hình ảnh trên layer Background , hiện lớp chỉ trong tài liệu:

hocphotoshopcanban-cachchenanhvaotrongchu1.1.gif


Chúng ta cần phải tạo một bản sao của lớp này. Di chuyển đến layer menu thanh Menu dọc theo phía trên của màn hình, chọn New , sau đó chọn layer via copy . Hoặc, bạn có thể chọn lệnh này tương ứng từ bàn phím bằng cách nhấn Ctrl + J (Win) / Command + J (Mac):

hocphotoshopcanban-cachchenanhvaotrongchu1.2.gif


Photoshop sẽ tạo một bản sao của lớp, tên nó là “Layer 1”, và đặt nó trực tiếp trên layer Background:

hocphotoshopcanban-cachchenanhvaotrongchu1.3.gif


Bước 2: Thêm Một White solid Fill layer

Tiếp theo, chúng ta hãy thêm một Solid Color để tạo hiệu ứng hình ảnh. Click vào Fill hoặc Adjustment Layer mới biểu tượng ở dưới cùng của bảng Layers:

hocphotoshopcanban-cachchenanhvaotrongchu2.1.gif


Chọn Soild color từ phía trên cùng của danh sách hiện ra:

hocphotoshopcanban-cachchenanhvaotrongchu2.2.gif


Photoshop sẽ bật mở Color Picker vì vậy chúng ta có thể chọn màu theo ý muốn để điền vào các lớp. Tôi sẽ sử dụng màu trắng cho màu nền của tôi bằng cách nhập giá trị 255 vào R , G và B hộp:

hocphotoshopcanban-cachchenanhvaotrongchu2.3.jpg


Nhấn OK để đóng cửa ra khỏi Color Picker. Trở lại trong bảng điều khiển Layer, chúng ta thấy lớp màu trắng (được đặt tên “Color Fill 1”) nằm trên hai lớp hình ảnh:

hocphotoshopcanban-cachchenanhvaotrongchu2.4.gif


Và bởi vì các lớp Fill đang ở trên cả hai lớp hình ảnh nên các tài liệu hiện đang tạm thời đang hiển thị với màu trắng

Bước 3: Kéo Các soild color vào Dưới lớp 1

Chúng ta cần phải di chuyển các lớp màu vào dưới Layer 1. Nhấn vào Solid Color Fill layer (chắc chắn rằng bạn bấm vào nó ít biểu tượng màu swatch trên bên trái, không phải vào biểu tượng layer mask trên bên phải), và với nút chuột của bạn vẫn đang kéo xuống, kéo layer xuống cho đến khi bạn nhìn thấy một thanh nổi bật xuất hiện giữa layer Background và layer 1:

hocphotoshopcanban-cachchenanhvaotrongchu3.1.gif


Thả nút chuột của bạn khi thanh nổi bật xuất hiện để thả các lớp Fill vào vị trí giữa hai lớp hình ảnh. Hình ảnh của bạn sẽ xuất hiện trở lại trong cửa sổ tài liệu:

hocphotoshopcanban-cachchenanhvaotrongchu3.2.gif


Bước 4: Chọn Layer 1

Nhấn vào lớp trên cùng ( Layer 1 ) trong bảng Layers để chọn nó:

hocphotoshopcanban-cachchenanhvaotrongchu4.gif


Bước 5: Chọn Type Tool

Chúng ta đã sẵn sàng để thêm văn bản. Chọn Type Tool từ các công cụ bảng điều khiển cùng bên trái của màn hình. Bạn cũng có thể chọn Type Tool chỉ đơn giản bằng cách nhấn vào chữ T trên bàn phím của bạn

Bước 6: Chọn Font của bạn

Với các công cụ Type Tool, đi lên thanh Options dọc theo phía trên của màn hình và chọn phông chữ của bạn. Vì mục tiêu của chúng ta là để đặt một hình ảnh trong văn bản, phông chữ thường với các chữ cái dày để đạt hiệu quả tốt nhất. Tôi sẽ chọn Arial Black, nhưng tất nhiên bạn có thể chọn bất kỳ font nào bạn muốn. Đừng lo lắng về kích thước font chữ ngay bây giờ. Chúng ta sẽ thay đổi kích thước sau:

hocphotoshopcanban-cachchenanhvaotrongchu6.gif


Bước 7: Cài loại màu của bạn về màu trắng

Bước tiếp theo này không phải là hoàn toàn cần thiết, nhưng để giúp chúng ta thấy văn bản mà chúng ta đang thêm vào, hãy thiết lập màu về màu trắng . Nếu kiểu màu sắc của bạn đã về sẵn màu trắng (hoặc một số màu sắc khác bạn có thể dễ dàng nhìn thấy ở phía trước của hình ảnh của bạn), bạn có thể bỏ qua bước này. Để thay đổi màu loại, bấm vào ô chọn màu trong Options Bar:

hocphotoshopcanban-cachchenanhvaotrongchu7.gif


Điều này một lần nữa mở Color Picker . Tôi sẽ chọn màu trắng giống như tôi đã làm trước bằng cách nhập giá trị 255 cho R , G và B tùy chọn. Nhấn OK khi bạn đang thực hiện để đóng trên Color Picker:

hocphotoshopcanban-cachchenanhvaotrongchu7.2.jpg


Bước 8: Thêm văn bản của bạn

Với Type Tool, phông chữ của bạn lựa chọn và loại màu sắc của bạn thiết lập để trắng, nhấp vào bên trong tài liệu của bạn và thêm văn bản của bạn. Tôi sẽ gõ từ “HAWAII”:

hocphotoshopcanban-cachchenanhvaotrongchu8.jpg


Nhấp vào dấu chọn trong Options Bar khi bạn đang thực hiện để chấp nhận văn bản và thoát ra khỏi chế độ chỉnh sửa văn bản:

hocphotoshopcanban-cachchenanhvaotrongchu8.2.gif


Bước 9: Kéo Các Loại lớp Dưới lớp 1

Nếu chúng ta nhìn vào bảng điều khiển Layer, chúng ta thấy lớp mới được bổ sung của chúng tôi ở trên Layer 1, đó là lý do tại sao các văn bản xuất hiện ở phía trước của hình ảnh trong tài liệu:

hocphotoshopcanban-cachchenanhvaotrongchu9.1.gif


Chúng ta cần phải di chuyển nó xuống dưới Layer 1. Nhấn vào type layer và kéo chuột xuống, kéo nó xuống cho đến khi bạn nhìn thấy một thanh nổi bật xuất hiện giữa lớp 1 và Solid Color Fill layer:

hocphotoshopcanban-cachchenanhvaotrongchu9.2.gif

Thả nút chuột của bạn khi thanh nổi bật xuất hiện để thả các layer vào thành nơi:

hocphotoshopcanban-cachchenanhvaotrongchu9.3.gif


Bước 10: Chọn Layer 1 lần nữa
Nhấn một lần nữa trên Layer 1 để chọn nó và làm cho nó hoạt động:

hocphotoshopcanban-cachchenanhvaotrongchu10.gif


Bước 11: Tạo một Clipping Mask

Với Layer 1 chọn, bấm vào nhỏ biểu tượng menu ở góc trên bên phải của bảng Layers:
hocphotoshopcanban-cachchenanhvaotrongchu11.1.gif

Chọn Create Clipping Mask từ menu xuất hiện:

hocphotoshopcanban-cachchenanhvaotrongchu11.2.gif


Clip hình ảnh trên Layer 1 là về các văn bản trên type layer dưới nó, có nghĩa là chỉ có các khu vực của hình ảnh mà ở trực tiếp trên văn bản thực tế trên lớp Loại vẫn được nhìn thấy, tạo cảm giác rằng hình ảnh là bên trong các văn bản. Phần còn lại của hình ảnh hiện được ẩn, và thay vào đó, chúng ta thấy lớp Fill soild color:

hocphotoshopcanban-cachchenanhvaotrongchu11.3.jpg


Nếu chúng ta nhìn lại trong bảng điều khiển Layer, chúng ta thấy rằng lớp 1 đã được thụt vào bên phải, với một mũi tên nhỏ chỉ xuống ở lớp Loại dưới nó. Đây là cách Photoshop cho phép chúng tôi biết rằng các lớp Type được sử dụng như một Clipping Mask cho Layer 1:

hocphotoshopcanban-cachchenanhvaotrongchu11.4.gif


Bước 12: Chọn Type lớp

Nhấp chuột vào type layer để chọn và làm cho nó hoạt động:

hocphotoshopcanban-cachchenanhvaotrongchu12.gif


Bước 13: Thay đổi kích thước và vị lại Text

Tất cả những gì còn lại để làm bây giờ là để di chuyển và thay đổi kích thước các loại, và chúng ta có thể làm cả hai trong những thứ sử dụng Photoshop miễn phí lệnh Transform. Với type layer lựa chọn, đi đến các Chỉnh sửa trình đơn ở trên cùng của màn hình và chọn Free Transform . Hoặc, nhấn Ctrl + T (Win) / Command + T (Mac) trên bàn phím để chọn Free Transform với các phím tắt:

hocphotoshopcanban-cachchenanhvaotrongchu13.1.gif


Điều này đặt Free Transform box và tay cầm (các hình vuông nhỏ) xung quanh các văn bản. Để thay đổi kích thước, chỉ cần nhấp và kéo bất kỳ của tay cầm. Nếu bạn muốn thay đổi kích thước các loại mà không bóp méo hình dạng ban đầu của các chữ cái, giữ bạn phím Shift key như bạn kéo bất kỳ trong bốn khiển ở góc . Bạn cũng có thể thay đổi kích thước văn bản từ trung tâm của nó bằng cách giữ phím Alt (Win) / Tùy chọn (Mac) khi bạn kéo. Cuối cùng, để di chuyển văn bản, nhấp vào bên trong Free Transform hộp và kéo nó vào vị trí với con chuột của bạn:

hocphotoshopcanban-cachchenanhvaotrongchu13.2.jpg


Khi bạn làm xong, nhấn Enter (Win) / Return (Mac) để chấp nhận sự chuyển đổi và thoát ra khỏi Free Transform:

hocphotoshopcanban-cachchenanhvaotrongchu13.3.jpg


Bước 14: Thêm một Drop Shadow (Tùy chọn)

Bước cuối cùng này là tùy chọn, nhưng để hoàn thành hiệu quả, tôi sẽ thêm một hiệu ứng bóng đổ. Nếu bạn muốn theo cùng, với lớp Loại vẫn còn hoạt động, nhấp chuột vào Layer Styles biểu tượng (các “fx” biểu tượng) ở dưới cùng của bảng Layers:

hocphotoshopcanban-cachchenanhvaotrongchu14.1.gif


Chọn Drop Shadow từ dưới cùng của danh sách hiện ra:

hocphotoshopcanban-cachchenanhvaotrongchu14.2.gif


Điều này mở ra hộp thoại Layer Style thiết lập các tùy chọn Drop Shadow trong cột giữa. Tôi sẽ hạ thấp Opacitycủa bóng thả từ giá trị mặc định của nó là 75% xuống 50% để giảm cường độ của nó, sau đó tôi sẽ thiết lập cácgóc của bóng tối để 120 ° . Tôi sẽ tăng tôi cách giá trị để 30px và Kích để 40px , nhưng hai giá trị này phụ thuộc rất nhiều vào kích thước của hình ảnh của bạn, do đó bạn có thể cần để chơi xung quanh với họ trên của riêng bạn để tìm các thiết lập mà làm việc tốt nhất:

hocphotoshopcanban-cachchenanhvaotrongchu14.3.gif


Nhấn OK để đóng các hộp thoại Layer Style, và chúng tôi đang thực hiện! Ở đây, sau khi thêm một bóng thả cho các chữ cái, là “hình ảnh trong văn bản” cuối cùng của tôi kết quả:

hocphotoshopcanban-ketquacachchenanhvaotrongchu.jpg


Hy vọng với bài hướng dẫn chèn hình ảnh vào trong text này các bạn học Photoshop căn bản sẽ dễ dàng thực hiện một cách nhanh nhất và tốt nhất.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Tổ chức giáo dục EduVIE ( Sunrise Tower 187 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, HN )
 

×
Quay lại
Top