Tìm hiểu Horizontal Type Mask trong Photoshop

nuong

Thành viên
Tham gia
16/5/2011
Bài viết
0
1. Mở hình ảnh mà bạn muốn áp dụng kiểu của bạn để. Đối với bài tập này, tôi đang sử dụng bức ảnh này của một số hoa màu tím. Tôi đã giảm chiều rộng của hình ảnh đến 600 pixel, vì vậy cảm thấy miễn phí để tải hình này nếu bạn muốn sử dụng các thiết lập tương tự như tôi.
Horizontal-Type-Mask-photoshop-1.png


2. Chọn công cụ Type Mask ngang từ thanh công cụ trong photoshop. Nó ẩn bên dưới Type Tool bình thường, vì vậy giữ chuột cho một thứ hai trên Công cụ Type để thấy menu flyout.
Horizontal-Type-Mask-photoshop-2.png


3. Chọn một phông chữ từ menu font chữ trên thanh Options. Điều này làm việc tốt nhất với một, font mỡ dày nên khu vực sẽ được lựa chọn khá lớn. Tôi đã sử dụng Rockwell tắm Bold, kích thước 115 pt và 120pt hàng đầu.

Nhấp chuột vào hình ảnh của bạn và bạn sẽ nhận thấy màu đỏ (hoặc rubylith) xuất hiện như một mặt nạ. Khi bạn nhập chữ cái mà họ xuất hiện trong suốt. Ở giai đoạn này, bạn vẫn có thể chỉnh sửa văn bản của bạn như bình thường bằng cách làm nổi bật nó và làm cho những thay đổi trong thanh Options hoặc trong bảng Character.
Horizontal-Type-Mask-photoshop-3.png

[Khóa học photoshop cơ bản nâng cao tại hà nội !]

4. Khi các văn bản có vẻ đúng, bấm vào dấu kiểm màu đen ở phía bên phải của thanh Options để chấp nhận những mặt nạ, hoặc chỉ cần nhấn phím Enter trên bàn phím số. Điều này tạo ra một sự lựa chọn của các văn bản và bạn sẽ thấy những kiến chạy quen thuộc. Các lớp phủ màu đỏ biến mất khi làm với phần mềm photoshop.
Horizontal-Type-Mask-photoshop-4.png

Các văn bản không còn có thể chỉnh sửa và bạn sẽ nhận thấy không có lớp văn bản mới trong bảng Layers. Nếu bạn quyết định chỉnh sửa hoặc định dạng văn bản sau khi nhận mặt nạ, bạn phải bắt đầu lại.

5. Đối với ví dụ này, tôi muốn làm mờ dần các nền xung quanh các chữ cái như vậy chúng ta sẽ đảo vùng chọn. Chọn Select> Inverse để chọn tất cả mọi thứ ngoại trừ các chữ cái.

6. Trong bảng Layers, bấm vào nút "Create New Fill hoặc Adjustment Layer" (vòng tròn nửa đen/nửa trắng) và chọn Hue / Saturation từ popup menu. Chúng tôi đang sử dụng một lớp Adjustment để các hình ảnh ban đầu vẫn không thay đổi.

Trong bảng điều khiển điều chỉnh mở ra (CS4 và CS5), loại bỏ màu sắc của hình ảnh bằng cách giảm độ bão hòa đến -100. Sau đó kéo thanh trượt Lightness đến 35 để làm sáng bức ảnh, làm cho văn bản dễ đọc hơn.
Horizontal-Type-Mask-photoshop-5.png


Hình ảnh của bạn sẽ trông như thế này:
Horizontal-Type-Mask-photoshop-6.png

[Xem thêm: khóa học lập trình android cơ bản tại hà nội !]

Bạn có thể dừng lại ở đây nếu bạn muốn, và đó là tất cả để có cách sử dụng Type ngang Mask Tool, nhưng tôi muốn các văn bản để nổi bật hơn một chút vì vậy tôi sẽ thêm một layer style.

7. Hãy chắc chắn rằng các lớp mặt nạ được chọn trong panel Layers, sau đó nhấn vào nút Layer Styles (Fx) ở dưới cùng của bảng Layers. Chọn Inner Shadow từ trình đơn thả xuống.

Sử dụng một màu sâu màu tím (# 330.033) thay vì màu đen cho bóng thả. Đen có thể là một chút quá nghiêm trọng đôi khi. Thiết lập khoảng cách đến 0, phổ biến đến 30% và Size 5 pixel.
Horizontal-Type-Mask-photoshop-7.png


Kết quả:
Horizontal-Type-Mask-photoshop-8.png


-------------- || --------------
Trung tâm Đào tạo học Thiết kế Đồ họa với các Khóa học lập trình php cơ bản đến nâng cao tại VietPro!
 
×
Top Bottom