Học lập trình web PHP như thế nào cho hiệu quả

nhatlectv

Banned
Tham gia
15/10/2015
Bài viết
0
khóa học lập trình web PHP tại Stanford cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức lập trình web từ HTML, CSS, javascript đến làm việc với cấu trúc thành phần của PHP


Không phải ai cứ tốt nghiệp ĐH, CĐ chuyên ngành công nghệ thông tin đều có thể trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp, đặc biệt như lập trình viên PHP. Những buổi học lập trình web PHP ở các trường là quá ít so với những gì thực tế doanh nghiệp cần về yếu tố kỹ năng.

Không khó khi bạn có thể tự học được PHP, vì đây là một ngôn ngữ dễ học, các bạn có thể học dựa vào các video clip share miễn phí trên youtube, các trang chia sẻ tutorial. Bạn chọn cách tự học nhưng bạn cũng phải có một quyết tâm lớn và có những kỹ năng như ngoại ngữ tốt, hay khả năng nhớ vấn đề 1 cách khoa học, khả năng phân tích.... và sự kiên nhẫn của bản thân cho việc học tập.

proxy


Khi mới bắt đầu có thể bạn sẽ thấy những điều đó rất đơn giản nhưng đi được đường dài với nó hay không mới là quan trọng. Các bạn cũng bắt đầu việc tự học PHP nhưng kết quả đạt được sau những tháng ngày học đó là không biết kiến thức của mình đang ở đâu, mức độ nào. Bởi vì tự học sẽ theo kiểu cái j hay thì học, cái gì tốt thì tìm hiểu. Các bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp mỗi khi có công nghệ mới cập nhật.

Tự học lập trình web PHP chỉ dành cho những bạn thật chăm chỉ và có tư duy khá, còn những bạn tư duy tầm trung sẽ nhanh chóng bị bỏ cuộc vì cảm thấy áp lực về xu hướng công nghệ đè nặng. Đặc biệt, với sự đòi hỏi quá nhiều của doanh nghiệp so với những gì các bạn biết thì chính các bạn cũng thấy choáng.

Chính vì thế, các bạn hãy đầu tư cho mình một khóa học thật bài bản. Nếu bạn có thời gian, đi học ở các trung tâm uy tín, ở trường lớp. Còn nếu bạn không có thời gian thì có thể chọn hình thức học online. Khi đó là bạn đã có được cái nền tảng, định hướng rõ ràng học từ HTML, CSS, rồi tới cấu trúc lập trình,...

proxy


Có 2 điểm nhấn quan trọng bạn cần quan tâm khi có kiến thức nền tảng về PHP rồi. Điển hình là CMS và PHP Framework.

Khi đi làm, nếu các bạn nắm chắc được những PHP Framework như: Laravel, Codeigniter, Yii Zend 2.x, sẽ mang lại cho các bạn rất nhiều lợi thế trong cạnh tranh với các ứng viên khác. Bạn sẽ phải dựa vào yêu cầu của khách hàng viết theo Framework nào nếu công ty của bạn nhận dự án theo dạng tự do. Các khách hàng của bạn đề nghị dùng framework bạn phải làm theo không được lựa chọn. Đó là lý do tại sao, lúc thì công ty yêu cầu bạn phải viết lúc thì lại yêu cầu viết trên Laravel 4.x hay dự án A trên Zend 2.x.

Với sự yêu cầu và cạnh tranh khắc nghiệt của thị trường freelancer, nếu bạn nắm chắc một PHP Framework thì sẽ nhanh hơn khi tìm hiểu các framework khác. Nhưng bạn hoàn toàn không có đủ thời gian để nghiên cứu trọn vẹn một PHP Framework. Bởi vì thời gian thì đến gần, mà cái bạn biết chỉ vọn vẹn vài điểm nhấn. Có thể bạn nhớ rất nhiều mẹo, nhiều hàm, nhiều kỹ năng ở Zend 2.x không có nghĩa khi làm việc với 1 PHP Framework khác bạn sẽ thành công.

Chính bạn sẽ hiểu được tinh thần kỹ thuật trong từng PHP Framework đang áp dụng là gì khi tìm hiểu trước và nắm bắt tối thiểu 2 PHP Framework. Bản chất các PHP Framework khi xây dựng đều dựa vào các design pattern và mỗi một PHP Framework đều có những nét đặc sắc và điểm nhấn riêng.

Học lập trình web PHP như thế nào để mang lại hiệu quả. Tham gia khóa học tại Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình, bạn sẽ trả lời được câu hỏi đó. Còn chần chừ gì nữa, ngay từ bây giờ bạn có thể biến ước mơ lập trình viên của mình thành sự thật bằng cách đăng ký khóa học PHP cơ bản tại website: www.stanford.com.vn
 

×
Quay lại
Top