Học lái xe số tự động cho mọi người

quynh28

Thành viên
Tham gia
1/3/2018
Bài viết
0
Số tự động ngày càng phổ biến trên thế giới và Việt Nam không là ngoại lệ. Lợi thế lớn nhất là sự thuận lợi khi cầm lái. Tài xế được giải phóng chân trái và tay phải (với xe tay đua thuận) để tập trung hơn.

tuy nhiên , sự phổ biến nhanh trong thời gian ngắn đã gây nhiều tranh cãi, Do thực ra nó phức hợp hơn số sàn, dù tưởng như dễ dàng hơn.

20170206104740-huong-dan-lai-xe-so-tu-dong.jpg

Dưới đây là 13 chăm chút “vàng” để vận hành loại hộp số này, sao cho hiệu quả và an ninh nhất:

1. Ngay trước khi khởi động động cơ, bạn phải thực hiện thao tác: đạp hết bàn đạp phanh, đặt cần số ở vị trí “P”, kéo phanh tay.

2. Luôn đạp phanh khi chuyển cần số sang vị trí khác. Đừng bao giờ đặt chân lên bàn đạp ga khi đang chuyển cần số từ địa điểm “P” hoặc “N” sang bất cứ vị trí nào khác trên cần số.

3. Không nên ấn nút khóa trên cần số thường xuyên, Vì cần số có thể vô tình chuyển qua vị trí “R”.

4. Không nên chuyển cần số sang vị trí “N” khi xe đang di chuyển. Tai nạn nghiêm trọng có thể xảy ra trong trường hợp bạn vô tình chuyển cần số về vị trí “P” hoặc “R” hoặc Do xe không được p

5. Hãy luôn đặt chân lên bàn đạp phanh khi chuyển số sang vị trí “N” hoặc chuyển từ vị trí “N” sang địa điểm khác để tránh nguy cơ mất điều khiển.
6. Nếu đèn báo vị trị cần số nhấp nháy khi bạn đang lái xe, có thể có lỗi ở hộp số tự động. Hãy mang xe đến xưởng dịch vụ để được kiểm tra càng sớm càng tốt.

20170206104740-huong-dan-lai-xe-so-tu-dong-2.jpg

7. Trước khi chuyển địa điểm cần số khi động cơ đang hoạt động và xe đứng yên, hãy đạp hết bàn đạp phanh để ngăn xe tiến về phía trước. Xe sẽ bắt đầu di chuyển khi vào số, đáng chú ý là là khi tốc độ động cơ tăng cao, ở cách thức cầm chừng cao (khi máy nguội) hoặc khi điều hòa được bật. Chỉ nên nhả phanh khi bạn đã sẵn sàng để lái xe đi.

8. Luôn sử dụng chân phải để đạp phanh. Áp dụng chân trái khi đạp phanh có thể làm giảm phản xạ phanh trong trường hợp khẩn cấp.

9. Để tránh tăng tốc bỗng chóc, đừng bao giờ đạp ga khi chuyển cần số từ địa điểm “P” hoặc “N”.

10. Nếu bạn đạp chân ga và chân phanh cùng lúc sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả phanh và gây mòn má phanh bất thường.

11. Không nên đạp ga khi bàn đạp phanh đang được nhấn và xe đang dừng Vì có thể gây hư hỏng hộp số tự động.

12. Tránh đặt các chai lọ hoặc các vật khác dưới sàn Vì chúng có thể lăn và gây kẹt bàn đạp phanh/ bàn đạp ga.

13. Tránh mang dép khi lái xe Do quay dép hoặc đế dép có thể móc vào bàn đạp ga hoặc bàn đạp phanh gây cản trở việc điều khiển xe.

học lái xe số tự động hà nội https://hoclaixeotohanoi.vn/can-luu...n-don-vi-day-hoc-lai-xe-so-tu-dong-tai-ha-noi

xem thêm tại https://hoclaixeotohanoi.vn/
 
×
Quay lại
Top