Học Bổng Du Học Bỉ Năm 2016

duhoc chd

Thành viên
Tham gia
21/9/2015
Bài viết
1
(Du học CHD) - Du học Bỉ mở ra nhiều cơ hội mới cho sinh viên quốc tế với các chuyên ngành đào tạo đa dạng bằng tiếng Anh và tiếng Pháp, hai ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Chi phí du học Bỉ không hề cao so với các nước khác ở Châu Âu và trên Thế giới như Anh, Úc, Thụy Sỹ… Tuy nhiên nếu có cơ hội nhận được học bổng du học tại Vương quốc xinh đẹp này cũng sẽ là niềm tự hào của sinh viên Việt.
* Đăng Kí Tư Vấn Du Học Bỉ 2016

529695_3781802267570_1352350061_33570016_437306348_n.jpg


Sinh viên du học Bỉ


Theo như thống kê thì hàng năm chính phủ Bỉ cấp rất nhiều suất học bổng hợp tác song phương toàn phần du học tại Bỉ dành cho các chương trình đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ cho học sinh Việt Nam gồm:


✓ Học bổng tài năng « IN.WBI » của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Wallonie – Bruxelles

Đây là chương trình dành cho các bạn sinh viên học chương trình chuyên sâu tại các đại học của Hoàng gia Bỉ và các đại học của cộng đồng nói tiếng Pháp ở Bỉ. Do đó, thông thường các sinh viên các nước nói tiếng Pháp có thể nhận được học bổng này. Việt Nam là đất nước thuộc cộng đồng Pháp Ngữ, nên sinh viên VN hoàn toàn có khả năng đăng ký học bổng này.

Học bổng IN.WBI dành cho người nước ngoài đã có bằng cử nhân, thạc sỹ (M2) hay đã theo học một chương trình tương đương được cấp bằng bởi 1 trường Đại học nước ngoài.

Đạt học vị tiến sỹ được một trường ĐH nước ngoài cấp hay được cấp có thẩm quyền của Hoàng gia Bỉ và cơ quan hợp tác quốc tế Wallonie – Bruxelles công nhận tương đương với trình độ thạc sỹ, tiến sỹ của Hoàng gia Bỉ.

5953-%20duhocchd.jpg


Hồ sơ xin học bổng du học Bỉ tại CHD✓ Học bổng của Ủy ban hợp tác đại học vì sự Phát triển (CUD)

Đây là học bổng được cấp bởi Hội đồng liên đại học của Cộng đồng nói tiếng Pháp của Bỉ.

Học bổng của CUD gồm hơn 150 suất học bổng học tập, hơn 70 suất học bổng thực tập dành cho các các bộ (cán bộ, giảng viên, sinh viên) thuộc các nước đang phát triển

✓ Học bổng của Chính phủ Việt Nam (VIED).

Hằng năm chính phủ Việt Nam thường cấp cho các công dân Việt Nam một số lượng đáng kể các học bổng đi học tập, nghiên cứu tại nước ngoài. Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Wallonie – Bruxelles và Việt Nam. Chính phủ Việt Nam có rất nhiều những ưu tiên cho du học sinh muốn theo học tại Bỉ

✓ Học bổng của Chính phủ liên bang Bỉ (DGCD-CTB).

Đối với học bổng này, các ứng viên chọn đi du học tại các trường Đại học pháp ngữ của Bỉ có thể nộp hồ sơ bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh.

Thời hạn nhận hồ sơ học bổng vào khoảng giữa tháng 12, tùy vào từng năm

Brock_University_campus(1).JPG


✓ Học bổng của Cơ quan Đại học Pháp ngữ (AUF).

Cơ quan Đại học Pháp ngữ sẽ cấp Học bổng thực tập nghề , học bổng thạc sĩ, học bổng tiến sĩ dành cho các sinh viên hoặc giáo viên pháp ngữ của các trường đại học thành viên của Cơ quan này, trong đó có Việt Nam.

Đặc biệt là các đề nghị xin học bổng theo học tại các trường Đại học pháp ngữ của Bỉ sẽ được coi trọng và tỉ lệ nhận được học bổng sẽ cao hơn vì hiện nay rất ít ứng viên học bổng AUF đăng kí đi học ở Bỉ.

✓ Học bổng song phương Bỉ - Việt Nam

Học bổng song phương Bỉ năm 2014 - 2015 được Chính phủ Bỉ cấp thông qua Tổng vụ Hợp tác Phát triển và Viện trợ nhân đạo (DGD) trực thuộc Bộ Ngoại giao - Ngoại thương và Hợp tác Phát triển Bỉ dành cho cán bộ trẻ trên mọi miền đất nước Việt Nam mong muốn theo học các khóa đào tạo thạc sĩ tại trường đại học của Bỉ nhằm tiếp thu kiến thức và chuyên môn mới để đóng góp vào sự phát triển của nước nhà.

Mỗi suất học bổng toàn phần sẽ bao gồm vé máy bay khứ hồi đến Vương quốc Bỉ, toàn bộ học phí, bảo hiểm y tế cơ bản, học bổng hàng tháng và các khoản trợ cấp khác.

Công ty CHD tự hào đã đưa thành công nhiều sinh viên Việt Nam sang Bỉ du học. Chương trình học bổng hỗ trợ cho sinh viên khá giỏi là một ưu điểm của nền giáo dục Bỉ thu hút sinh viên. Công ty chúng tôi sẽ làm hồ sơ du học và xin học bổng cho bạn. Đừng chần chừ nữa nếu bạn có mong muốn đi du học hay nhận được học bổng du học Bỉ, hãy liên hệ với chúng tôi:

hot_line.png


(CHD - EDUCATION)
 
×
Quay lại
Top