HN Mất ăn mất ngủ vì bể phốt khổng lồ tự nhiên mọc sát vách

minhthien03

Thành viên
Tham gia
7/4/2017
Bài viết
0
Việc thi công rầm rộ bể phốt của Dự án chung cư Five Star Garden ở Kim Giang (Thanh Xuân, Hà Nội) ngay sát vách nhà làm cho sắp 20 hộ dân sinh sống cạnh Dự án sớm hôm bất an lúc nhà cửa ngày một nứt, rún nghiêm trọng…
Five Star Garden - rộng rãi chính sách ưu đãi to thêm niềm vui đón Tết
Mở bán Dự án imperia sky gardenslider-1-image-1.jpg


đựng nóc hai tòa rút cuộc Dự án Five Star Garden
trao đổi với PV Infonet, bà Lê Thị Thúy, bí thư chi bộ khu dân cư số 6 xã Kim Giang cho biết, hiện với sắp 20 gia đình tại ngỏng 20/28 Kim Giang nằm sát vách với chung cư Five Star Garden đang bị tác động nặng vật nài do dự án chung cư đang xây dựng bể phốt.
“Các hộ gia đình bị tác động từ khi chủ đầu tư khởi đầu xây dựng bể phốt từ cuối năm 2016, tuy nhiên từ sau Tết tới bây giờ càng bị nguy hiểm hơn lúc những vết nứt xuất hiện ngày một rộng rãi gây nguy hiểm cho cuộc sống người dân”, bà Thúy cho biết.
ngày nay những hộ dân rất lo sợ bởi dự án bể phốt chưa biết tới lúc nào xong nhưng nhà cửa thì cứ nứt dài hơn và rộng ra. Phía chủ đầu tư ngay sau lúc liên tục nhận được phản chiếu của người dân đã cử một số người tới tiếp thụ ý kiến, ghi lại cảnh những hộ gia đình bị rún, nứt. tuy nhiên, điều lo lắng nhất đối với những hộ gia đình bị tác động là phía chủ đầu tư vẫn cho thi công rầm rộ thiết thân, ko với giải pháp gia cố nền đất cụ thể.
đặc trưng, tại khu nhà trọ cấp 4 của gia đình bà Thúy nằm cạnh nhà chính và sát vách địa điểm đang xây dựng bể phốt của Dự án Five Star những bức tường bao cũng bị nứt nẻ to, tách hẳn ra. Lo sợ trạng thái nhà đổ sập nên những người thuê trọ đã ko dám ở nữa, phải chuyển thuê chỗ khác.
Dẫn chúng tôi đi thăm căn nhà 5 tầng được xây dựng vững chắc, ông Nguyễn Văn Bình số nhà 12 rất xót xa, lo lắng lúc căn nhà đã và đang xuất hiện thêm những vết nứt chạy dài dọc nhà. Ông cho biết, sát tường nhà ông là khu xây dựng bể nước thải, nhưng hiện chủ đầu tư mới làm cho bể phốt mà nhà ông đã bị gánh hậu quả nứt thế này thì ko biết lúc tiếp tục thi công bể xử lý nước thải sát vách thì căn nhà ông còn bị tác động tới mức độ nào.
ko chỉ bị nứt những tầng nhà, chủ gia đình số 18 còn cho biết, phải cưa bớt cửa mới đóng lại được những hai cánh vẫn bị kênh và hở hoác.
Theo những hộ dân, nguyên nhân của việc rún nứt rộng rãi căn nhà do tổ chức thi công Dự án đào móng bể phốt sâu cùng với việc hoạt động của máy đào, xe lu liên tục lúc khu đất này với nền đất yếu.
Trước thực trạng này, những hộ dân yêu cầu chủ đầu tư công khai thiết kế của bể phốt xem thực tiễn thi công với đảm bảo đúng chiều cao và đúng vị trí hay ko. song song phải với giải pháp khắc phục, đảm bảo an toàn cho người dân đang bị tác động nặng từ việc thi công của Dự án.
Dự án Tổ hợp Chung cư Five Star Garden ở số hai tuyến phố Kim Giang (Thanh Xuân, Hà Nội) nằm trên lô đất một,2 ha, mật độ xây dựng sắp 40%, bao gồm 3 tầng thương nghiệp, 25 tầng căn hộ.Chủ đầu tư Dự án là tổ chức TNHH Five Star Kim Giang (thuộc Tập đoàn GFS); tư vấn thiết kế: tổ chức TNHH CPG Việt Nam, tổ chức CP đầu tư và tư vấn kỹ thuật xây dựng – ArchiVina; tư vấn giám sát: tổ chức CP tư vấn kỹ thuật, vật dụng và kiểm định xây dựng – Coninco; nhà thầu thi công: Contescons / Phục Hưng.
một số hình ảnh thực tiễn của của những hộ dân bị tác động bởi Dự án Five Star Garden:

Khu vực xây dựng bể phốt của Dự án Five Star Garden sát vách và chỉ phương pháp tường của những hộ dân sinh sống tại ngỏng 28/20 Kim Giang vài gang tay

Khu nhà cho thuê của hộ dân số nhà 20 Kim Giang bị tác động nặng vật nài nhất....

những vết nứt toác, nguy cơ đổ bất cứ lúc nào làm cho ko người nào dám thuê nhà ở nữa
Nhà của những hộ dân đều xuất hiện những vết nứt kéo dài

những hộ dân lo lắng vì vết nứt xuất hiện ngày một rộng rãi...

Thậm chí, tuyến phố vận động của ngỏng dù đã được vá lại nhưng vẫn cứ nứt thêm mỗi ngày.
 

×
Quay lại
Top