Hình thức thanh toán tiền điện phổ biến

MyVIB

Thành viên
Tham gia
23/3/2023
Bài viết
13
Việc đóng tiền điện là nhu cầu cơ bản của mỗi hộ gia đình để sử dụng điện năng trong cuộc sống. Vậy, bạn đã biết đến các hình thức thanh toán tiền điện hiện nay và nơi nào để thanh toán hoá đơn tiền điện đúng cách chưa? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số hình thức thanh toán tiền điện phổ biến nhất hiện nay.
1. Thanh toán tiền điện tại các điểm thu của công ty Điện lực
Thanh toán tiền điện tại các điểm thu của công ty Điện lực là một hình thức thanh toán tiền điện truyền thống. Để thanh toán tiền điện tại các điểm thu của công ty Điện lực, bạn cần tìm hiểu thông tin liên hệ của điểm thu trong khu vực của bạn, và sau đó làm theo hướng dẫn của nhân viên tại đó để hoàn tất việc thanh toán.
2. Thanh toán tiền điện qua các điểm thu hộ
EVN không chỉ hỗ trợ khách hàng trong việc thanh toán tiền điện mà còn mang đến sự tiện lợi tối đa bằng cách cung cấp hệ thống các điểm thu hộ sâu sát đến từng khu vực xa xôi.
Khách hàng có thể dễ dàng đến các cửa hàng tiện lợi 24/7 như B’mart, Circle K, Cheers, Family Mart, Ministop, các siêu thị điện máy như Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh, Điện máy Chợ Lớn, FPT và Viễn Thông A, Bưu Điện TP. Hồ Chí Minh - VNPost, đại lý Viettel và Mobifone để thanh toán tiền điện mà không cần tốn công sức đi lại. Hệ thống các điểm thu hộ này đã được phân bố rộng khắp các khu vực, đảm bảo sự tiện lợi và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
3. Hình thức tới phòng giao dịch ngân hàng để thanh toán tiền điện
Để nộp tiền điện tại các ngân hàng này, bạn cần thực hiện các bước sau:
- Bước 1: Đến quầy giao dịch của ngân hàng có dịch vụ thu hộ hóa đơn, và đọc mã khách hàng cho nhân viên ngân hàng.
- Bước 2: Giao dịch viên sẽ xác nhận với bạn các thông tin hóa đơn điện: mã khách hàng, tên chủ hộ, địa chỉ nhà, số tiền thanh toán, kỳ thanh toán.
- Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần nộp tiền cho giao dịch viên và ký tên trên biên lai nộp tiền. Bạn lưu ý cần giữ biên lai nộp tiền để đối chiếu nếu cần thiết.
 
Quay lại
Top