Hệ thống máy làm lạnh nước ứng dụng trong dây chuyền sản xuất bia hiện nay

theviet

Thành viên
Tham gia
30/12/2020
Bài viết
0
Hệ thống máy làm lạnh nước đang là một trong những hệ thống vô cùng quan trọng trong công nghiệp hiện nay. Vì khả năng điều hòa nhiệt độ và sản xuất nước lạnh nên hệ thống đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm tin dùng. Hôn nay chúng ta sẽ tìm hiểu về hệ thống máy làm lạnh nước đang được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất bia hiện nay.
Máy làm lạnh nước công nghiệp là gì?
Máy làm lạnh nước Chiller là loại máy để làm lạnh nước công nghiệp, sản xuất nước lạnh đáp ứng nhu cầu làm mát thiết bị công nghiệp. Đây là hệ thống hoàn chỉnh chứa thiết bị làm lạnh gồm bình ngưng, bình chứa nước làm mát, chất làm lạnh, ống dẫn, máy bơm,...Máy làm lạnh nước hoạt động là sự kết hợp của hai luồng khí nóng và khí lạnh để đáp ứng yêu cầu sử dụng.
Các máy làm lạnh nước công nghiệp có vai trò tách riêng hai phần nhiệt nóng và nhiệt lạnh; trong đó phần nhiệt lạnh được dùng để tạo ra nước lạnh theo yêu cầu, phần nhiệt nóng được thải ra ngoài môi trường. Nhiệt độ đầu ra của nước qua máy làm lạnh nước trong khoảng 6 độ C – 30 độ C, nó có thể hạ nhiệt độ nước nóng từ 90 độ C xuống mức nhiệt bình thường là 30 độ C.
Ứng dụng máy làm lạnh nước Chiller trong dây chuyền sản xuất bia
Sản xuất bia là quy trình cần được đảm bảo nghiêm ngặt theo các yêu cầu và và bắt buộc phải được làm lạnh thì chất lượng sản phẩm đầu ra mới được đảm bảo, đạt chuẩn.
Chính vì thế, các nhà máy chế biến, sản xuất bia lên men hiện nay không thể thiếu máy làm lạnh nước Chiller, thiết bị này có mặt ở những công đoạn được coi là quan trọng nhất trong quá trình tạo nên sản phẩm đồ uống lên men.
[IMG]

Thiết bị máy lạnh giải nhiệt nước tham gia vào quá trình như sau:
Giúp làm lạnh nhanh dịch đường sau khi nấu:
Sau khi dịch đường ở nhiệt độ cao đến khoảng 80 độ C, người ta sử dụng nước cấp ở máy làm lạnh water chiller để nhanh chóng làm lạnh dịch đường xuống 20 độ C và dùng glycol để tiếp tục làm giảm nhiệt độ lên men theo yêu cầu trong khoảng thời gian từ 30-45 phút đồng hồ.
Chỉ có thiết bị máy làm lạnh mới đảm bảo hạ nhiệt độ trong thời gian ngắn, giúp tiết kiệm thời gian, công sức và mang lại kết quả đạt yêu cầu.
Lên men bia:
Đây là bước vô cùng quan trọng và bắt buộc cần sự có mặt của thiết bị máy làm lạnh nước Chiller trong sản xuất bia hiện đại công nghệ ngày nay.
Máy làm lạnh công nghiệp giúp làm giảm nhiệt lượng tỏa ra của quá trình lên men bia vì nhiệt độ có ảnh hưởng không hề nhỏ đến quá trình lên men và chất lượng của sản phẩm sau này.
Ở công đoạn này, cần sử dụng nước lạnh ở mức phù hợp để làm giảm nhiệt độ theo yêu cầu. Cách giải quyết nhanh nhất được các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất bia lựa chọn là sử dụng thiết bị máy làm lạnh nước.
Bảo quản, nhân men giống:
Máy làm lạnh Chiller giúp men giống được bảo quản ở nhiệt độ thấp trong các thùng chứa đặc biệt.
Làm lạnh CO2:
CO2 đóng vai trò là chất khí quan trọng trong công đoạn chiết rót, xử lý công nghệ ở thùng lên men và ở một số công đoạn khác. Lúc này việc bảo quản khí CO2 là rất cần thiết.
Chính vì thế, việc sử dụng máy làm lạnh nước trong công nghiệp là điều không thể thiếu, bởi CO2 được bảo quản tốt nhất khi ở trạng thái lỏng, nhiệt độ bảo quản thấp xuống tới -30 đến -35 độ C.
Làm lạnh nước:
Cần dùng nước lạnh để nhanh chóng hạ nhiệt của dịch đường sau khi nấu. Máy làm lạnh nước giúp thực hiện yêu cầu này một cách đơn giản, hiệu quả, đồng thời giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí công sức để thiết lập hệ thống làm lạnh lớn quá tốn kém.
Xem thêm: Làm nguội khuôn ép nhựa bằng hệ thống Chiller
Bài viết trân đã cung cấp thông tin về hệ thống máy làm lạnh nước công nghiệp đang được ứng dụng trong dây chuyền sản xuất bia hiện nay. Nếu quý khách có nhu cầu lắp đặt, sửa chữa hệ thống máy làm lạnh nước công nghiêp có thể liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:
Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Kỹ Thuật Cơ Điện Lạnh Thế Việt
  • Địa chỉ: 68/106 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh
  • Nhà máy: Lô M2-2, đường số 09, KCN Đức Hòa 1, Xã Đức Hòa Đông, Huyện Đức Hòa, Long An
  • Hotline: 0944 270 673
  • Email: dienlanhtheviet@gmail.com
 
×
Quay lại
Top