Hậu sự kiện Start-up Jobfair: The Big Leap 2017

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/4/2008
Bài viết
9.433
Hơn 1 tháng ấp ủ ý tưởng và nỗ lực thực hiện, vào ngày Chủ Nhật vừa qua, 12 tháng 3 năm 2017 tại Trường Đại học Quốc tế RMIT – số 521 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội, Ngày hội việc làm The Big Leap 2017 được tổ chức bởi Enactus NEUSIFE RMIT đã diễn ra đúng như mong đợi. Với mục đích cung cấp một cầu nối giữa những tài năng trẻ và các doanh nghiệp startup, The Big Leap được kỳ vọng sẽ trở thành một sự kiện thường niên lý tưởng cho nhà tuyển dụng và những người có định hướng làm việc trong một startup.

job-fair-2.jpg

Dù chỉ diễn ra trong một ngày, nhưng sự kiện đã thành công trong việc cung cấp kiến thức cho trên 100 người về làm việc trong startup, hướng dẫn viết và sửa CV với các chuyên gia tuyển dụng cho hơn 60 sinh viên, tạo cơ hội nộp CV và phỏng vấn ngay cho 50 ứng viên, giúp 15 đại diện startup gặp gỡ và trao đổi ý tưởng, đặc biệt rất nhiều phần quà hấp dẫn đến từ TopCV, ColorMe, Beyou, GLN,… đã được trao tặng cho các bạn sinh viên. Có thể nói, ngày hội việc làm The Big Leap 2017 đã bước đầu tạo dấu ấn tốt đẹp với các startup và những người tham dự.

job-fair-6.jpg

Hoạt động chính:
Sức hút của sự kiện được tạo nên bởi 2 hoạt động chính:

1 - Hội chợ việc làm:
  • Diễn ra xuyên suốt sự kiện (09h00 – 16h30).

  • Chữa CV trực tiếp và định hướng việc làm với VietFounder, Amor Consultant, TopCV và 8morning.

  • Startup Networking: Khu vực giao lưu, trao đổi giữa những người đam mê, hứng thú với môi trường khởi nghiệp.

  • Chương trình bốc thăm trúng thưởng gồm nhiều phần quà hấp dẫn từ nhà tài trợ và các startup.

  • Qua hoạt động hội chợ việc làm, nhiều ứng viên đã tìm được định hướng cá nhân, được phỏng vấn xin việc trực tiếp từ các startup và nhiều nhà tuyển dụng đã tìm được nhân viên tài năng mà mình đang tìm kiếm.
job-fair-3.jpg


job-fair-4.jpg


job-fair-5.jpg


job-fair-7.jpg

2 - Talkshow:
  • 10h – 11h15: “Đi học ở trường Startup” – Diễn giả Trần Ngọc Tuân (Founder & CEO VLance), diễn giả Đào Anh Sơn (Founder & CEO SUF), diễn giả Lê Thùy Linh (Ban tổ chức Nhân lực Tập đoàn Viettel)

  • 15h00 – 16h30: “Tuyển dụng ở Startup: Chuyện chưa kể” – Diễn giả Nguyễn Thị Huyền Trang (Founder Amor Consultant), diễn giả Nguyễn Đức Hải (Founder VietFounder).

  • Cả 2 talkshow đã cung cấp những kiến thức quan trọng trong quá trình tuyển dụng tại các startup, nhưng hơn hết, qua buổi trao đổi này, các ứng viên có định hướng làm việc trong startup được truyền cảm hứng, thúc đẩy đam mê và khuyến khích phát triển năng lực.
talkshow-startup-1.jpg


talkshow-startup-2.jpg


talkshow-startup-3.jpg


talkshow-tuyen-dung-o-startup-chuyen-chua-ke-1.jpg


talkshow-tuyen-dung-o-startup-chuyen-chua-ke-2.jpg

Về ban tổ chức:

En • Act • Us (Entrepreneurial – Action – Us) là cộng đồng sinh viên, các nhà lãnh đạo trong học tập và kinh doanh cam kết sử dụng sức mạnh của hành động kinh doanh để biến đổi cuộc sống và hình thành một thế giới bền vững, tốt đẹp hơn.
Trải qua hơn 7 năm hình thành và phát triển, Enactus NEU hiện đang là đội tuyển Enactus mạnh nhất trong số các đội Enactus miền Bắc và là một trong những tổ chức sinh viên hoạt động tích cực nhất của trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

job-fair-1.jpg

Câu lạc bộ SIFE, viết tắt của Students In Free Enterprise (Sinh viên trong doanh nghiệp phi lợi nhuận), là một tổ chức phi lợi nhuận được thế giới công nhận với nhiệm vụ vận động các sinh viên đại học áp dụng kiến thức kinh doanh để tạo nên sự thay đổi. Với khẩu hiệu, “Khối óc cho kinh doanh. Trái tim cho thế giới”, SIFE đã mang đến cơ hội cho các sinh viên đại học cơ hội khám phá tiềm năng của mình và trở thành những nhà lãnh đạo có đầu óc kinh doanh bằng việc tạo ra những cơ hội kinh doanh cộng đồng.
 
đây là chương trình ý nghĩa đối với sinh viên vừa ms ra trường như mình
 
×
Quay lại
Top