Hạt chia có tốt cho người bị đau dạ dày không

datttran

Thành viên
Tham gia
13/12/2018
Bài viết
0
Theo nghiên cứu, khi ăn hạt chia sẽ có những tác dụng sau: Phòng chống, ngăn ngừa căn bệnh béo phì, tăng cân; ngăn ngừa và tốt cho người mắc bệnh tiểu đường; bảo vệ cho hệ tim mạch, hệ tiêu hóa; làm chậm và ngăn chặn quá trình lão hóa của da; tăng cường trí nhớ, hệ thần kinh; làm đẹp tóc; chống loãng xương.

Như bác đã nói, hạt chia rất tốt cho người bệnh loãng xương là vì theo nghiên cứu cho thấy trong hạt chia có chứa đầy đủ các thành phần dinh dưỡng giúp xương khỏe mạnh như: Kem, Magie, Calcium, Photpho, Bo…nên công dụng hạt chia sẽ rất tốt để giúp bạn cải thiện quá trình lão hóa của xương nhanh chóng.
https://beacon.by/datttran/dau-da-day-co-uong-duoc-hat-chia-khong

Đau dạ dày không nên uống hạt chia

Người bệnh đau dạ dày không nên uống hạt chia

Tuy nhiên, đối với người mắc bệnh đau dạ dày thì không nên sử dụng hạt chia, bởi vì trong hạt chia có chứa hàm lượng chất xơ cao gấp 1.6 lần so với lúa mạch, gấp 2.6 lần so với yến mạch, gấp 8.3 lần so với ngô và gấp 9.8 lần so với gạo, gấp 2.3 lần so với lúa mỳ.

Chính vì hàm lượng chất xơ quá cao, nên khi sử dụng người bệnh dạ dày sẽ có hiện tượng bị tiêu chảy, nôn mửa ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của dạ dày khiến dạ dày càng bị tổn thương hơn. Đồng thời, việc uống hạt chia mỗi ngày sẽ làm đầy dạ dày, kích thích sự trương cứng làm bạn khó tiêu hóa dẫn đến nghẹn khí huyết không tốt cho sức khỏe.

∗ Bạn cũng nên biết rằng, khi dùng hạt chia không đúng cách có thể gây ra một số tác dụng phụ sau:

+ Dị ứng: Trong hạt chia có chứa lượng chất Protein, chất này có thể gây ra dị ứng, nhất là với những người từng dị ứng với hạt cải, hạt vừng. Vì vậy, trước khi sử dụng bạn chỉ nên ăn một ít một để kiểm tra và thăm dò mức độ dị ứng của chúng.

+ Hạ huyết áp: Đối với những người huyết áp thấp thì nên thận trọng với liều lượng hạt chia. Những người đang uống thuốc hạ huyết áp nên tham khảo ý kiến bác sĩ để tránh tình trạng huyết áp giảm quá đà rất nguy hiểm.

+ Tăng chảy máu: Đối với những người đang uống thuốc chống đông máu cần lưu ý bởi hạt chia có thể làm tăng nguy cơ chảy máu rất nguy hiểm.

+ Tiêu chảy: Do trong hạt chia có chứa nhiều chất xơ nên khi sử dụng rất dễ gây tiêu chảy nếu bạn tiêu thụ quá nhiều và không đúng cách. Đối với người lớn chỉ nên dùng khoảng 10g/ ngày và dùng liên tiếp trong khoảng 4 tuần rồi nghỉ, sau đó dùng tiếp. Trẻ em dùng không quá 4g/ ngày.

+ Phụ nữ mang thai và cho con bú: Hiện tại thì các nhà khoa học chưa có nghiên cứu an toàn về việc phụ nữ mang thai hoặc cho con bú dùng hạt chia. Vì vậy, đối với những đối tượng này nên thận trọng khi dùng thực phẩm này.
 
×
Quay lại
Top Bottom