Hàng trăm HS xé đề cương Sử vứt trắng sân trường vì không thi Tốt nghiệp?

  • Người đăng Người đăng heokool
  • Ngày đăng Ngày đăng

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Ngày hôm nay, một clip được cho là ghi lại cảnh học sinh một trường THPT xé đề cương lịch sử khi biết không phải thi tốt nghiệp môn này đã được rất nhiều người share trên mạng xã hội.

Clip dài hơn 2 phút được cho là quay tại một trường THPT ở TP Hồ Chí Minh. Trong clip, hàng loạt học sinh đứng ở hành lang tầng trên của các lớp học, nói cười và được cho là đang đồng loạt xé đề cương môn Lịch sử, tung trắng sân trường, thỉnh thoảng còn có tiếng reo hò vô cùng sảng khoái. Chỉ một lát sau, sân trường đã phủ đầy những mẩu giấy vụn trong sự ngỡ ngàng của những người xem clip.

hang-tram-hs-xe-de-cuong-su-vut-trang-san-truong-vi-khong-thi-tot-nghiep-826267-3172.jpg
hang-tram-hs-xe-de-cuong-su-vut-trang-san-truong-vi-khong-thi-tot-nghiep-826267-8498.jpg


Theo thông tin chúng tôi tìm hiểu được thì vào ngày 29.3, trên fanpage tên là THPT N.H đã có status đăng về sự việc này. Đây cũng là ngày mà các môn thi tốt nghiệp năm nay được công bố chính thức. Như vậy, có thể clip này đã được quay vào cuối tháng 3. Nhìn những hình ảnh được ghi lại trong clip, nhiều người cũng đã khẳng định chắc chắn đây địa điểm này chính là trường THPT N.H (TP HCM).

hang-tram-hs-xe-de-cuong-su-vut-trang-san-truong-vi-khong-thi-tot-nghiep-826267-3652.png

(Ảnh cắt từ Facebook)

Ngay khi clip này được cư dân mạng chia sẻ, rất nhiều người đã cảm thấy bất bình với hành động của các bạn học sinh này. Một cư dân mạng có nick name An Nhien bức xúc: "Sao các bạn ấy có thể làm như thế nhỉ? Vẫn biết là các bạn ấy vui mừng vì không phải thi bộ môn Lịch sử, một môn học khó đối với nhiều học sinh, nhưng các bạn ấy cũng phải tôn trọng nhà trường và các thầy cô trong bộ môn Lịch sử chứ. Thử nghĩ xem các thầy cô sẽ nghĩ sao khi nhìn thấy cảnh học sinh xé đề cương môn học mà mình đổ bao tâm huyết để dạy? Thật không biết suy nghĩ".

Theo công bố của Bộ GD&ĐT sáng ngày 29/03 vừa qua, trong số 6 môn thi tốt nghiệp THPT năm 2013: Ngữ Văn, Ngoại Ngữ, Toán, Sinh học, Hóa Học, Địa Lý thì không có môn Lịch Sử. Đối với phần lớn học sinh lớp 12 năm nay thì đây là một điều cực kỳ đáng mừng. Bởi vì Lịch sử thường được học sinh xem là môn chiếm nhiều thời gian ôn luyện và phải học bài rất nhiều, dễ gây nhầm lẫn trong quá trình làm bài. Đây có lẽ cũng là lý do mà sự việc này xảy ra. Tuy nhiên, nếu đây là sự việc có thật thì cách thể hiện sự vui mừng như thế này thì có lẽ là hơi quá và khó có thể chấp nhận được với hình ảnh những người học sinh.

Theo Kenh14
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Học sinh sợ môn sử cũng phải, học lan man quá, đến lúc ra trường không nhớ được 1 cái gì...
Thà học ít mà nắm được hồn dân tộc còn hơn học nhiều mà như không học....
 
×
Top Bottom