Nếp Xanh
Thành viên
- Tham gia
- 15/11/2023
- Bài viết
- 5
Lối sống healthy đang được quan tâm và áp dụng song granola ngày càng phổ biến trong chế độ ăn uống của rất nhiều người. Vậy granola là gì? cách ăn granola như thế nào ? Hãy cùng Nếp Xanh tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nha!
Sau khi hỗn hợp này được nướng xong, các loại trái cây khô sẽ được thêm vào để giúp tăng thêm vị ngon ngọt cho Granola.
Granola là gì mà nó mang đến nhiều lợi ích như vậy, giải đáp bởi granola rất giàu chất xơ và các loại axit béo thiết yếu hay vitamin và khoáng chất cần thiết và cực kỳ tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với những người đang trong quá trình tập gym, người ăn kiêng giảm cân.
Granola là gì? Tác dụng đối với sức khoẻ.
Năm 1830, loại bột graham – Một thức bột làm từ lúa mì nguyên hạt được phát minh ra từ một người nước Mỹ tên là William Sylvester, một người yêu thích và rất ủng hộ chế độ ăn chay. Loại bột này trở thành một trong những thành phần chính trong món bánh quy giòn graham nổi tiếng.
Sau 3 thập kỷ, vào năm 1863, một bác sĩ James Jackson chọn sử dụng bột ngũ cốc nguyên hạt để tạo ra hỗn hợp ngũ cốc nướng trong lò và ông gọi là “Granular”. Sau đó, sản phẩm này được truyền bá rộng rãi mang cảm hứng đến rất nhiều người trong đó có Bác sĩ John Harvey kế thừa và tự mình tạo ra hỗn hợp bao gồm yến mạch, lúa mì của riêng mình để phục vụ bệnh nhân của ông ấy. Ông ấy gọi cũng ngũ cốc của mình là “granular”.
Về sau ông Kellogg đã quyết định đổi tên từ granular thành granola. Đây được coi là nền móng cho món ngũ cốc granola siêu ngon hiện nay. Tuy nhiên, món granola ban đầu này không thành công vì món granola không có gì đặc biệt, nhiều người còn tự hỏi granola là gì bởi nó không thực sự ấn tượng và được đánh giá không cao. Công thức này nhanh chóng bị lãng quên. Kỷ nguyên của ngũ cốc granola sản xuất hàng loạt chứa chất tạo ngọt đã bắt đầu !
Các lợi ích đặc biệt của granola là gì? Nếp Xanh gửi đến bạn lợi ích của granola cho sức khoẻ là:
Granola là gì?
Bạn vẫn thắc mắc granola là gì? Granola là một loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng được làm từ các loại hạt và yến mạch trộn với mật ong cùng với các thành phần tự nhiên khác như các loại quả cây khô: nho khô, Nam việt quất. Hỗn hợp này được nướng cho đến khi nó trở nên giòn ngon.Sau khi hỗn hợp này được nướng xong, các loại trái cây khô sẽ được thêm vào để giúp tăng thêm vị ngon ngọt cho Granola.
Granola là gì mà nó mang đến nhiều lợi ích như vậy, giải đáp bởi granola rất giàu chất xơ và các loại axit béo thiết yếu hay vitamin và khoáng chất cần thiết và cực kỳ tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với những người đang trong quá trình tập gym, người ăn kiêng giảm cân.
Nguồn gốc xuất xứ của Granola
Granola có nguồn gốc lâu đời, từ những năm 1830 đã có những mạch nha là nền móng của ngũ cốc granola hiện nay.Năm 1830, loại bột graham – Một thức bột làm từ lúa mì nguyên hạt được phát minh ra từ một người nước Mỹ tên là William Sylvester, một người yêu thích và rất ủng hộ chế độ ăn chay. Loại bột này trở thành một trong những thành phần chính trong món bánh quy giòn graham nổi tiếng.
Sau 3 thập kỷ, vào năm 1863, một bác sĩ James Jackson chọn sử dụng bột ngũ cốc nguyên hạt để tạo ra hỗn hợp ngũ cốc nướng trong lò và ông gọi là “Granular”. Sau đó, sản phẩm này được truyền bá rộng rãi mang cảm hứng đến rất nhiều người trong đó có Bác sĩ John Harvey kế thừa và tự mình tạo ra hỗn hợp bao gồm yến mạch, lúa mì của riêng mình để phục vụ bệnh nhân của ông ấy. Ông ấy gọi cũng ngũ cốc của mình là “granular”.
Về sau ông Kellogg đã quyết định đổi tên từ granular thành granola. Đây được coi là nền móng cho món ngũ cốc granola siêu ngon hiện nay. Tuy nhiên, món granola ban đầu này không thành công vì món granola không có gì đặc biệt, nhiều người còn tự hỏi granola là gì bởi nó không thực sự ấn tượng và được đánh giá không cao. Công thức này nhanh chóng bị lãng quên. Kỷ nguyên của ngũ cốc granola sản xuất hàng loạt chứa chất tạo ngọt đã bắt đầu !
Granola tốt cho sức khỏe như thế nào?
Cuộc sống ngày càng trở nên phát triển, những thực phẩm giàu dinh dưỡng đang ngày càng được hướng tới với thức quà này giàu chất xơ lại mang đến chất lượng dinh dưỡng tốt nhất, tốt cho sức khỏe. Ngũ cốc granola có chứa dồi dào chất xơ và protein thực vật phong phú cùng các chất béo lành mạnh từ hạt.Các lợi ích đặc biệt của granola là gì? Nếp Xanh gửi đến bạn lợi ích của granola cho sức khoẻ là:
- Granola giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả
- Granola cải thiện huyết áp, tốt cho người có huyết áp cao
- Granola tốt cho những người mắc bệnh về tim, giảm nồng độ cholesterol trong máu.
- Granola giúp giảm lượng đường trong máu, ngăn ngừa việc tiến triển của bệnh tiểu đường.
- Granola có khả năng ngăn ngừa một số bệnh về ung thư
- Granola giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, chất xơ chống táo bón