Bật mí cách làm granola bằng chảo siêu ngon siêu tiện lợi mà bạn chưa biết?

Nếp Xanh

Thành viên
Tham gia
15/11/2023
Bài viết
5
Nói đến món ngũ cốc siêu dinh dưỡng được làm từ hạt chắc rằng được nhắc đến. Hôm nay Nếp Xanh sẽ bật mí thêm cách làm granola bằng chảo siêu ngon, bạn có thể tham khảo qua nhé!

1. Cách làm granola bằng chảo liệu có khó?

Thực chất cách làm granola bằng chảo vô cùng đơn giản, đôi khi không cần cầu kì, không cần hiện đại chúng ta cũng vẫn có thể làm ra món granola siêu ngon bổ dưỡng cho những bữa sáng nè. Nếu nhà bạn không có lò nướng, có 1 cách đơn giản hơn để nấu bằng chảo và lửa thôi nè. Granola là hỗn hợp các loại hạt gọi chung là ngũ cốc sử dụng để ăn sáng, ăn chung với sữa chua và hoa quả thậm chí còn có thể làm bánh.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:​

Nhà Nếp gợi ý cho bạn 6 loại hạt chính để có mẻ granola ngon tuyệt
Hạnh nhân nhân nguyên hạt 60g
  • Hạt điều 70g
  • Óc chó vàng 70g
  • Bí xanh 40g
  • Nho khô, Nam việt quất 60g
Nước sốt trộn hỗn hợp sánh bao gồm:
  • Mật ong 50ml
  • Dầu oliu 10ml

Cách làm:​

  • Loại bỏ những hạt mốc, hạt bị hôi dầu. Không loại trừ những hạt hữu cơ vẫn sẽ bị hỏng mốc bạn nên loại bỏ chúng để Granola của sẽ thơm và đảm bảo hơn.
  • Cắt nhỏ hạt điều thường sẽ là tách đôi hạt, hạt hạnh nhân cắt làm đôi … để các hạt nhanh chín vàng đều nhau.
  • Với trái sấy cây khô nếu bạn thích ăn thì có thể để nguyên hoặc là cắt nhỏ chúng giống như hạt cho dễ ăn hơn.
  • Chuẩn bị hỗn hợp trộn đều dầu oliu và mật ong
  • 2. Bảo quản

    Sau khi biết được cách làm granola bằng chảo bạn chớ quên đọc qua cách bảo quản mà nhà Nếp sẽ hướng dẫn đây nhé. Bạn Không nên để Granola bên ngoài quá lâu nó sẽ dễ bị mất đi độ giòn thơm của hạt khi để ngoài 2-3 tiếng. Vì vậy bạn nên để hạt trong ngăn mát tủ lạnh ngăn mát để giữ được độ giòn của hạt lâu hơn nhé!
 
×
Quay lại
Top