Giải quyết 3 vấn đề răng xấu phải làm sao

nhilee14594

Thành viên
Tham gia
18/6/2016
Bài viết
1
Răng xấu có rất nhiều loại: răng xấu về hình dáng kích thước, xấu về màu sắc, vị trí và thế của răng...Bởi vậy muốn biết răng xấu phải làm sao để điều trị triệt để và khôi phục thẩm mỹ nhanh nhất cần căn cứ vào tình trạng và loại răng xấu cụ thể. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về 3 loại răng xấu phổ biến nhất hiện nay và cách điều trị an toàn, hiệu quả.
1. Màu răng xấu phải làm sao?

Đây là tình trạng răng xấu phổ biến nhất hiện nay. Có nhiều nguyên nhân làm răng bị vàng ố xỉn màu như:

- Sử dụng thực phẩm nhiễm màu (cà phê, trà, socola…)

- Do uống thuốc kháng sinh

- Do hút thuốc lá

- Do bẩm sinh di truyền

2u_uQcTPRWOi5b8yRqL3X691gmVsVOInUUZjI5tdRG-joLkyWhC7YRW5Em5L0AF8yl8l6R7-7w7cJShFn2uXPua57kc1ujfadRpo2uuzC1Z81eGXqtCsEBkb0atjguGTeVp_nS4k


Màu răng xấu tuy không ảnh hưởng đến chức năng răng miệng nhưng lại khiến nụ cười của bạn kém xinh, làm bạn mất tự tin khi giao tiếp. Mức độ xấu của màu răng ở mỗi người khác nhau. Căn cứ vào từng nguyên nhân và tình trạng cụ thể sẽ có câu trả lời cho vấn đề răng xấu phải làm sao.

- Răng xấu màu do thực phẩm, hút thuốc

Với trường hợp này tẩy trắng răng bằng thuốc tẩy trắng hoặc miếng dán trắng răng sẽ cho hiệu quả làm trắng tốt.

- Trường hợp răng xấu do nhiễm kháng sinh

Trường hợp này bạn có thể áp dụng giải pháp chỉnh nha bọc răng sứ hoặc làm mặt dán để khôi phục thẩm mỹ cho răng.

- Màu răng xấu bẩm sinh phải làm sao?

Đây là trường hợp mà các phương pháp tẩy trắng răng thông thường khôi thể điều trị triệt để, cần đến công nghệ làm trắng răng hiện đại hơn như tẩy trắng răng bằng Laser hoặc công nghệ tẩy trắng răng Brite Smile.

2. Hình thể răng xấu phải làm sao?
Hình thể răng xấu bao gồm các trường hơp:

- Răng bị thiếu men răng, mô răng do sứt mẻ, gãy vỡ. Bệnh lý như thiểu sản men răng là khuyết mô răng, mòn răng làm hình thể răng bị xấu.

- Răng quá nhỏ hoặc quá to.

Khi đó, răng xấu có thể được điều trị triệt để nhờ phương pháp bọc răng sứ thân răng để đẹp và chuẩn hơn.

3. Răng xấu phải làm sao khi mọc sai lệch thế và vị trí?
Răng mọc sai vị trí và lệch thế là các trường hợp răng mọc lệch lạc, khấp khểnh, hô móm vẩu, răng thưa, răng bị vênh...Đây là trường hợp răng xấu nặng nhất cần đến sự can thiệp của công nghệ niềng răng chỉnh nha hoặc phẫu thuật chỉnh hàm hiện đại để điều trị triệt để. Việc áp dụng phương pháp nào cũng cần căn cứ vào nguyên nhân gây sai lệch là do răng hay do xương. Niềng răng là phương pháp áp dụng đối với các sai lệch do răng, còn phẫu thuật sử dụng khi sai lệch là do xương.

Hiện nay, tại Bệnh viện Răng hàm mặt Sài Gòn đang áp dụng phương pháp chỉnh nha bằng công nghệ 3D Lab cam kết hiệu quả điều trị chỉ một lần duy nhất, không gây biến chứng, đảm bảo an toàn.

Nếu bạn cũng đang băn khoăn răng xấu phải làm sao và muốn được các bác sỹ giàu kinh nghiệm tại Bệnh viện Răng hàm mặt Sài Gòn tư vấn thì hãy liên hệ đến hotline 19006899 để được tư vấn và giải đáp cụ thể nhé!

Nguồn: https://nanchinhrangho.net/3-van-de-rang-xau-phai-lam-sao-de-dieu-tri-triet-de-nhat.html
 
×
Top Bottom