Dũng cảm cứu một học sinh lớp 3 khỏi chết đuối

rio_sp

Cầu bao nuôi, hứa sẽ ngoan
Thành viên thân thiết
Tham gia
16/11/2011
Bài viết
14.548
(Dân trí) - Trên đường đi học, khi đi ngang qua cầu thấy dưới nước có người không cử động, bốn em học sinh đã cùng lao xuống, đưa người bị nạn từ độ sâu trên 2m so với mặt nước lên bờ. Các em đã sơ cứu cho người bị nạn và đưa đến trạm y tế. Vào hồi 12 giờ 30 phút ngày 20/12/2012, ba em Nguyễn Văn Trường, Phan Đình Tú, Nguyễn Lương Nam (cùng học lớp 7[SUP]3[/SUP])và em Mai Bá Trung - học sinh lớp 7[SUP]2[/SUP], Trường THCS Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) trên đường đi học buổi chiều, đến ngang cầu Mượng Cược giữa đồng thôn Lệ Kỳ, xã Vĩnh Ninh thì thấy hiện tượng lạ dưới nước nên đều dừng lại.
Quan sát, các em đều nhìn thấy dưới nước có bọt tăm sủi lên, nhìn kỹ thấy dưới lưng chừng nước có một người không cử động. Các em nhận định, bảo với nhau, có khả năng người đó sắp chết đuối nên không ngần ngại, cả 4 em cùng lao xuống và đưa được người cùng một chiếc xe đạp dưới đáy nước có độ sâu trên 2m so với mặt nước lên bờ. Các em cùng nhau xóc nước, truyền hơi, hô hấp, sơ cứu tại chổ cho người bị nạn đồng thời tin báo cho người nhà của người bị nạn kịp thời đưa đến Trạm y tế xã Vĩnh Ninh tiếp tục cấp cứu.
Người bị nạn là em Lê Duy Lương, học sinh lớp 3B Trường tiểu học Vĩnh Ninh. Sau khi tỉnh lại, em Lương kể, trên đường đến trường, ngang cầu Mượng Cược, tự nhiên thấy bị choáng nặng, mặt tối sầm nên người và xe cùng lao xuống cầu.
4-3-acb88.jpg

Bốn học sinh Nguyễn Văn Trường, Phan Đình Tú, Nguyễn Lương Nam và Mai Bá Trung đã dũng cảm cứu em học sinh lớp 3 khỏi chết đuối.
Ông Lê Văn Diệp, ở thôn Lệ Kỳ 1, xã Vĩnh Ninh là bố của em Lê Duy Lương, xúc động nói: Nếu chậm chút nữa chắc con ông sẽ không còn sống trên đời, chính 4 học sinh của Trường THCS Vĩnh Ninh cứu sống con ông là những người sinh ra cháu lần thứ hai. Ông Diệp vô cùng biết ơn, bà con làng xóm hết sức cảm phục các em. Trường THCS Vĩnh Ninh đã kịp thời nêu gương sáng trong toàn thể học sinh, làm lễ tuyên dương, khen thưởng 4 học sinh của trường đã dũng cảm cứu bạn khỏi chết đuối.
Thái Toàn
______________________
hiện tại vẫn là mùa đông, mem nào có em hoặc các em nhỏ trong xóm thì nhớ dặn các em tránh xa mấy dòng sông, hồ,....ra nhé
k gì là k thể đâu ;)
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Top Bottom