Du lịch Mộc Châu - Thưởng thức Đặc Sản

yolotravel11

Thành viên
Tham gia
15/9/2015
Bài viết
0
Du lịch Mộc Châu - Chia sẻ kinh nghiệm Mộc Châu, ngoài thắng cảnh thiên nhiên xinh đẹp, thì du khách còn được tìm hiểu một số sản vật nơi đây, trong đó táo mèo là một ví dụ điển hình.

Cây tóa mèo mọc hoang trên các sường đồi vùng núi Tây Bắc, chúng mọc và lớn lên tự nhiên, chiều cao trung bình mỗi cây từ 7 – 10 mét, tán lá rộng, thân gỗ. Táo mèo là một đặc sản của vùng Mộc Châu nói riêng và Tây Bắc nói chung.

lam-the-nao-de-chon-duoc-tao-meo-ngon4.jpg

Hình ảnh đặc sản táo mèo Mộc Châu

Đến Mộc Châu, bạn không chỉ bị cảnh đẹp mê hoặc mà còn chếnh choáng, đắm say với hương vị của rượu táo mèo. Trong Đông y, táo mèo còn có tên là Sơn Tra. Đây là một vị thuốc quý, có thể dùng ngay hoặc phơi khô để cất. Sơn Tra có tác dụng chữa ợ chua, đầy hơi, hạ huyết áp, tiêu chảy, cải thiện sức co bóp của tim. Ngoài ra, táo mèo còn được dùng trong việc giải khát, bồi bổ trong mùa hè. Những người khéo tay, họ còn chế biến táo mèo thành những loại thức quà dễ thương và ngon miệng như ô mai, si rô, mứt,…

lam-the-nao-de-chon-duoc-tao-meo-ngon1.jpg

Những năm gần đây, khi nhận thức được công dụng của táo mèo đối với sức khỏe con người và mang lại giá trị kinh tế, tỉnh Sơn la đã chỉ đạo và khuyến khích nông dân tổ chức trồng mới, tăng diện tích và sản lượng tại các địa phương vùng cao.
Để làm rượu táo mèo nổi tiếng, thì quả táo mèo phải được người dân ngâm ủ thành loại rượu có vị thơm ngọt cùng màu nâu đặc trưng. Táo mèo khi chín, bạn phải lựa những quả bóng, nhỏ, màu vàng trong hoặc hồng. Sau đó ngâm với nước đun sôi để nguội. Ngâm kỹ từ 2 đến 3 tháng, nước táo mèo thục ra, có màu vàng óng, bạn có thể lấy uống cùng mật ong.

Đến với dulichmocchau.biz, du khách không chỉ bị cuốn hút bởi thiên nhiên tươi đẹp, cảm nhận sự hấp dẫn của văn hóa ẩm thực mà còn được thưởng thức các chế phẩm từ táo mèo. Nếu một lần thưởng thức, bạn sẽ không thể nào quên được hương vị đặc trưng của loại quả này
 
×
Quay lại
Top