Du lịch Mộc Châu hấp dẫn với nền ẩm thực đa dạng!

Xuantrinh92

Thành viên
Tham gia
12/3/2016
Bài viết
0
Nếu đã đến Du lịch Mộc Châu, bạn cũng phải ít nhất 1 lần thưởng thức những món ngon đặc sản như: Khoai sọ mán, các sản phẩm từ sữa bò non, nộm da trâu, cá hồi, cá suốt, đào, mận, bê chao…nếu không sẽ tiếc hùi hụi đó.

Bê Chao, ẩm thực Mộc Châu nổi tiếng

Nếu sữa tươi Mộc Châu nổi tiếng với vị thơm ngon, tươi mát thì thịt bê nơi đây được biết đến là món ăn ngon, bổ dưỡng và rất hấp dẫn thực khách. Bê chao được chế biến từ thịt bê non được xắt ra từng mảnh nhỏ, đem ướp sả, gừng, gia vị rồi chao qua dầu sôi. Món bê chao giòn bì, chắc thịt và ngon mềm khiến ai thưởng thức cũng mê mẩn. Chính điều này đã khiến món bê chao trở thành đặc sản Mộc Châu thu hút du khách. Và nếu bạn còn băn khoăn “du lịch Mộc Châu ăn gì?” thì bê chao là một gợi ý thưởng thức ẩm thực Mộc Châu rất hợp lý.

Nậm Pịa, món ăn Mộc Châu “kinh dị” bạn nên thử một lần

Sự “kinh dị” trong món Nậm Pịa chính là mùi của nó. Nguyên liệu để tạo món Nậm Pịa bao gồm tiết đông, sụn, đuôi, thịt, bạc nhạc, lục phủ ngũ tạng như lòng, dạ dày và ruột non có chứa phân non của bò hoặc dê, do vậy mùi của món ăn này có thể gọi là ” khủng khiếp”. Nậm Pịa khi được thưởng thức khá đắng nên rất nhiều thực khách lắc đầu. Nếu bạn là người mê ẩm thực kinh dị vùng cao thì hãy cố gắng để nếm thử một lần món ăn Mộc Châu độc đáo này nhé!

kinh-nghiem-phuot-moc-chau-1.jpg


Xem thêm: dulichsv.com

Thắng cố, món ăn đậm chất ẩm thực vùng cao

Thắng cố là món ăn được nhắc đến nhiều nhất khi người ta nói đến nét ẩm thực Tây Bắc độc đáo. Vậy khi du lịch Mộc Châu du khách cũng sẽ được nếm thử món ăn Mộc Châu nổi tiếng này để hiểu hơn về con người nơi đây. Thắng cố là món ăn đặc trưng truyền thống của người H’mông, được chế biến từ hầu hết các bộ phận con ngựa ( bò, trâu) và ninh kèm với nhiều loại rau củ. Món ăn này cũng khá dễ ăn nên du khách có thể dễ dàng thưởng thức.

Xôi ngũ sắc Người Dao, ẩm thực Mộc Châu truyền thống

Xôi ngũ sắc được làm từ gạo nếp thơm dẻo, trộn với các loại lá cây tạo màu sắc như co khảu, hau đen…Tạo ra những màu sắc khác nhau là sự pha chế tinh tế và cũng là bí quyết của phụ nữ dân tộc dao để làm nên 5 màu cho xôi. Xôi ngũ sắc dẻo thơm và màu sắc bắt mắt đã trở thành một nét ẩm thực đặc Mộc Châu nói chung, nét ẩm thực truyền thống dân tộc Dao nói riêng.

[VIDEO]https://www.youtube.com/watch?v=XQYG5ZvgOrA[/VIDEO]
 
×
Quay lại
Top Bottom