Du học Canada: Không có IELTS thì làm sao để du học Canada?

tuanbuihcv

Thành viên
Tham gia
26/2/2019
Bài viết
0
Bạn muốn đi du học Canada nhanh nhất nhưng khổ nỗi lại không đủ điểm IELTS? Vậy thì có lẽ giải pháp du học Canada không IELTS là một sự lựa chọn tốt vào lúc này. Không có IELTS thì làm sao học khi chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh? Có những con đường nào để lựa chọn khi quyết định du học Canada diện không IELTS? Bạn có đủ điều kiện để tham gia chương trình này không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

[IMG]


Giải pháp nào để du học Canada khi không có IELTS?
Để du học các nước nói tiếng Anh thì các chứng chỉ như IELTS, TOELF là điều kiện bắt buộc. Đây là yếu tố để phân loại trình độ của học sinh. Nhưng với nhiều người, IELTS là một áp lực lớn trên con đường du học. Tuy nhiên, vẫn có giải pháp dành cho trường hợp này:

– Cách 1: Đi du học Canada từ bậc THPT không cần IELTS
– Cách 2: Tham gia các chương trình tiế
ng Anh ngắn hạn – Du học hè Canada không cần IELTS
– Cách 3: Du học Canada chương trình tiếng Anh + khóa Cao đẳng, đại học không cần IELTS.

Viet Global sẽ phân tích cho bạn ưu điểm của từng cách trên:

1/ Du học Canada từ bậc THPT không cần IELTS

Khó khăn của các bạn trẻ sẽ phần nào được cởi bỏ khi chọn con đường này. Theo luật, các cơ sở giáo dục bậc dưới đại học (pre-university) như Tiểu học, Trung học phổ thông không yêu cầu sinh viên quốc tế phải có chứng chỉ IELTS.

Học sinh có thể lựa chọn trường công hoặc trường tư trên toàn Canada. Điểm học tập phụ thuộc vào từng trường, nhưng tối thiểu là trên 6.5. Bạn không cần nộp điểm IELTS khi làm Visa du học Canada. Thay vào đó, du học sinh sẽ làm kiểm tra ngoại ngữ để phân loại trình độ.

Du học sinh sẽ được học tiếng Anh song song với các môn học khác trong chương trình trung học Canada. Tuỳ vào trình độ tiếng Anh, học sinh sẽ được lựa chọn môn học cụ thể và số lượng môn học phù hợp giúp học sinh tích luỹ đủ tín chỉ để tốt nghiệp.

Học phí PTTH mỗi năm của Canada dao động từ 13.500 đến 15.000 CAD. Tương đương khoảng 250 đến 270 triệu VNĐ. Chi phí này phụ thuộc vào vùng mà học sinh đăng ký.

Thời gian xét duyệt trung bình của Lãnh sự quán Canada hiện tại là 14 tuần (hơn 3 tháng). Học sinh và gia đình cần cân đối thời gian làm hồ sơ xin visa phù hợp. Thời gian lý tưởng thường là khoảng 6 tháng trước khi đến kỳ nhập học tháng 9 tại Canada.

Ưu điểm du học Canada không IELTS từ THPT:
  • Học sinh đi du học từ sớm nên dễ hòa nhập cộng đồng, kỹ năng tiếng tăng rất nhanh
  • Sau tốt nghiệp THPT có cơ hội cao hơn để vào các trường TOP ranking của Canada và các trường quốc tế.
[IMG]


2/ Tham gia các chương trình du học ngắn hạn – Du học hè Canada không cần IELTS
Các chương trình tiếng Anh ngắn hạn dành cho mọi độ tuổi rèn luyện ngôn ngữ, khám phá Canada và thực hiện các mục đích khác như: khảo sát trường học, khảo sát thị trường, tham quan mô hình kinh doanh…

Các chương trình này được biết đến với nhiều tên như: trại hè tiếng Anh, khoá tiếng Anh ngắn hạn, tour du lịch kết hợp học tiếng Anh, tour khảo sát thị trường kết hợp học tiếng Anh.

Thông thường, chương trình ngắn nhất kéo dài khoảng 2 tuần. Chi phí học tập và ăn ở trung bình 3.000 CAD (khoảng 55 triệu VNĐ). Đặc biệt, tham gia chương trình tiếng Anh ngắn hạn dưới 6 tháng tại Canada, du học sinh chỉ cần xin visa du lịch Canada, không cần xin giấy phép học tập.

Ưu điểm của du học ngắn hạn – du học hè Canada không cần IELTS:
  • Với chi phí hợp lý và thủ tục đăng ký đơn giản, các chương trình tiếng Anh ngắn hạn được xem là cánh cửa rộng mở cho tất cả mọi người đến và khám phá Canada
  • Sau khi tham gia các chương trình tiếng Anh ngắn hạn và có mong muốn tiếp tục du học Canada các chương trình như trung học, học nghề, cao đẳng, đại học… học sinh có thể ở lại Canada và xin giấy phép học tập mà không cần quay về Việt Nam.
[IMG]

Du học hè Canada không cần IELTS
3/ Du học Canada chương trình tiếng Anh + Cao đẳng/đại học/ Thạc sỹ
Tại Canada, các chương trình Cao đẳng, Đại học thường yêu cầu IELTS từ 6.0 trở lên. Học sinh chưa có chứng chỉ IELTS có thể tham gia chương trình tiếng Anh trước khi vào chương trình học chính. Độ dài khóa tiếng Anh phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh ban đầu của học sinh và đầu vào chương trình chính.

Thông thường, chương trình này áp dụng cho học sinh từ 18 tuổi trở lên, tức là đang học lớp 12 tại Việt Nam hoặc đã tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, một số học sinh ở độ tuổi thấp hơn có thể chọn tham gia một khoá tiếng Anh trước khi học vào các trường tại Canada.

Ưu điểm của chương trình:
  • Học sinh không cần IELTS quá cao đều tham gia chương trình
  • Phù hợp với những bạn muốn đi du học ngay và thử thách làm quen với hoàn cảnh khi đặt chân đến Canada là bước đệm vững chắc khi bạn vào học chính khóa
Với sự thay đổi nhanh chóng chính sách du học của Lãnh sự quán Canada. Bạn cần phải hoàn thiện hồ sơ du học nhanh chóng. Và lựa chọn cho mình 1 lộ trình học tập thật hợp lý. Với 3 giải pháp trên bạn hoàn toàn có thể sang Canada học bất cứ thời gian nhập học nào mà các trường Canada tuyển sinh.

[IMG]


Cần những gì để làm hồ sơ du học Canada không IELTS?
Với các giải pháp visa du học Canada không yêu cầu IELTS, các gia đình cần chuẩn bị những giấy tờ chứng minh tài chính để đảm bảo khả năng chi trả sinh hoạt và học phí của con trong thời gian ở Canada.

1/ Trường hợp người tài trợ tại Việt Nam
– Giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng 2 tháng gần nhất
– Sổ tiết kiệm
– Hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội, giấy nộp thuế thu nhập cá nhân, sao kê tài khoản lương,.. để chứng minh có đi làm và có thu nhập từ lương
– Giấy phép kinh doanh, biên lai thuế (trong 6 tháng) nếu phụ huynh làm kinh doanh
– Chứng nhận sở hữu nhà, đất, xe hơi,…

2/ Trường hợp có tài trợ từ người thân tại Canada:
– Giấy tờ chứng minh mối quan hệ
– Bản sao thẻ công dân hoặc thường trú dân Canada
– Thư bảo lãnh có ghi rõ trách nhiệm tài chính
– Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
– Bản chính của giấy khai thuế thu nhập (Notice of Assessment, vd: T451/ Income tax return information B Regular,) trong 2 năm vừa qua của người bảo lãnh và của vợ/chồng của người bảo lãnh.
– Thư xác nhận việc làm của người bảo lãnh và của vợ/chồng của người bảo lãnh.
Ngoài ra, nếu thời gian du học dưới 1 năm, cần chứng minh tài chính đủ trong thời gian học. Du học sinh nào học tại Canada trên 1 năm cần đưa bằng chứng hỗ trợ tài chính trong năm thứ nhất.

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VIỆT GLOBAL - (028)3846 2468 - 0908 558 959 (Zalo)
VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH:
Lầu 1, 163 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận
VĂN PHÒNG HÀ NỘI: Tầng 7, Tòa nhà số 14 - Nam Đồng - P.Nam Đồng, Q.Đống Đa
VĂN PHÒNG ĐÀ NẴNG: 186A Lê Duẩn, Quận Hải Châu
Giờ làm việc: Thứ 2 - 6, 8h00 - 17h00 / T7, 8h00 - 11h30 (Nghỉ chiều thứ 7 và ngày Chủ nhật)
Hotline liên hệ: 0908 558 959 (Zalo) (Tất cả các ngày trong tuần)
Email: hcmc@hcv.edu.vn
Copyright 2021 © Du học Việt Global - Giấy phép số 2596/QĐ-GDĐT-TC
 
×
Top Bottom