Đâu Là Thời Điểm “VÀNG” Để Đăng Ký Thi IELTS

altieltsgiasu

Thành viên
Tham gia
15/9/2020
Bài viết
2
Khi đã có mục tiêu rõ ràng khi học IELTS, bạn nên xác định được ngày thi IELTS, từ đó sẽ giúp bạn lên kế hoạch học tập và luyện thi để đạt được kết quả mong muốn. Vậy nên thi IELTS vào tháng mấy đề dễ và tránh câu hỏi khó? Đây là câu hỏi rất được nhiều học viên quan tâm. Vậy cùng xem qua cách chọn lịch thi IELTS phù hợp trong bài viết này để giúp mình có thêm thông tin hơn nhé!
1. Nên đăng ký thi IELTS vào tháng mấy?“Thi tháng 4 đề dễ do ít thí sinh thi ít. Thi vào đầu hoặc cuối năm sẽ khó, do đây là thời điểm có lượng đăng ký tập trung nhiều nhất”?
Nhưng thật ra, tất cả suy đoán trên đều là trải nghiệm cá nhân của người thi chứ không có bất kỳ một nghiên cứu nào chứng minh điều khó/ dễ này.
Tuy nhiên, về phía bên tổ chức thi IELTS cũng đưa ra thông báo rằng mức độ chênh lệch trong bài thi là điều không thể tránh khỏi nhưng chênh lệch không quá lớn. Ví dụ như trung bình cần 28 hoặc 29 câu để đạt band 7 Reading. Tuy nhiên, nếu đề thi này dễ hơn, bạn có thể cần tới 30 hoặc 31 câu.
Vì vậy, ALT IELTS Gia Sư khuyên bạn rằng đừng quá chú trọng vào việc nên đăng ký IELTS vào tháng nào, ngày nào hay thời điểm nào để được đề dễ. Thay vào đó, hãy chăm chỉ ôn luyện để nắm vững kiến thức, vậy thì đề dù dễ hay khó bạn cũng sẽ sẵn dàng đối mặt và vượt qua nó bạn nhé!


2. Cách chọn lịch thi IELTS phù hợp nhấtCó 3 yếu tố bạn nên cân nhắc để đưa ra được thời điểm đăng ký thi IELTS gồm:
- Mục đích sử dụng bằng IELTS của bạn là gì?
- Thời gian có hiệu lực của chứng chỉ IELTS trong vòng 2 năm.
- Chứng chỉ sẽ được cấp sau từ 7 -15 ngày kể từ ngày thi.
Ví dụ: Bạn là học sinh lớp 12 và chuẩn bị đi du học sau khi tốt nghiệp THPT. Bạn nên xác định khi nào cần nộp hồ sơ du học để biết mình nên thi IELTS vào tháng mấy và chuẩn bị ôn luyện chứ đừng chờ đến gần thời hạn nộp mới đăng ký thi nhé.

3. Bạn không biết đề thi dễ hay khó,nhưng chắc chắn bạn sẽ kiểm soát được…Nếu đã làm chủ được các dạng bài, các loại chủ đề thông dụng trong IELTS và làm thử thật nhiều bộ đề thi để lấy kinh nghiệm kèm chuẩn bị tâm lý thì việc đề thi thật dễ hay khó chẳng quan trọng gì nữa phải không.


4. Kết luận về cách chọn lịch thi IELTS phù hợp

Chúng tôi không khuyên bạn là không nên tin những phán đoán hay dự đoán của những người thi trước về thời điểm đề thi khó hay dễ vì nó cũng dựa trên sự trải nghiệm của họ, nhưng điều tốt nhất bạn nên làm để chuẩn bị tốt cho kỳ thi IELTS chính là kiến thức thật của các bạn. Một khi đã nắm vững, đề khó hay dễ đều nằm trong tầm tay bạn.
Đừng để chây lười cản trở con đường học tập và thành công sau này cho tương lai của bạn. Lấy tài liệu ra ngay và ôn tập thôi nào. À, bạn đừng quên ghé trang web luyện thi IELTS online để xem thêm nhiều bài blog về chia sẻ kinh nghiệm thi cử cũng như tài liệu luyện thi bổ ích nữa bạn nha. Chúc bạn có kết quả học tập thật tốt.


Bài viết liên quan
Lịch Thi IELTS Năm 2021 - Chú ý lệ phí và địa điểm phí
Lịch Thi IELTS Tại Hội Đồng Úc - IDP Năm 2021
 
×
Top Bottom