DỰ BÁO BẤT ĐỘNG SẢN NẲM 2022: BÙNG NỔ HAY BẤT ĐỘNG ?

bietthunhatnam

Thành viên
Tham gia
1/12/2021
Bài viết
2
Làn sóng dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4 ở Việt Nam diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường đã gây ra những ảnh hưởng rất lớn tới đời sống người dân, tình hình lớn mạnh kinh tế và cả thị trường bất động sản. Phổ quát chuyên gia đã mổ xẻ và đưa ra các Nhận định khác nhau về thị phần bất động sản trong các tháng cuối năm 2021 và dự báo thị phần bất động sản trong năm 2022. Chắc hẳn, các nhà đầu tư cũng đang rất để ý và muốn biết giá bất động sản sẽ biến động như thế nào trong thời gian tới? Chúng ta cùng Tìm hiểu bài phân tích dự báo thị phần bất động sản năm 2022: "Bùng nổ" hay "Bất động" ? sau đây nhé.
du-an-biet-thu-nhat-nam-02-1024x768.jpg
Nhìn lại thị phần bất động sản nửa đầu năm 2021
Nửa đầu năm 2021, Việt Nam đã sắp có những làn sóng Covid nặng, gây ảnh hưởng nguy hiểm tới cuộc sống sinh hoạt, khiến cho việc của người dân. Tuy nhiên ko vì vậy mà giá BĐS giảm sút:

Việc thực hành chính sách thay đổi toàn diện rất tích cực cho nền kinh tế khái quát và ngành BĐS nói riêng. Trong đấy, BĐS rất tiện lợi bởi 2021 là năm đầu của kế hoạch. Việc phê chuẩn hàng loạt Công trình hạ tầng với tính chất thúc đẩy cực kỳ lớn đối mang BĐS”.

Xem Thêm: Xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp mới
Thông tin quy hoạch được tung ra “ồ ạt”
Đánh giá của nhà đầu tư, chưa khi nào những thông tin quy hoạch lại được tung ra ồ ạt có quy mô rộng như bây giờ. Từ hệ thống cao tốc Miền Tây, tới quy hoạch phi trường, thị thành vệ tinh, trục đường ven biển, đô thị cấp một lên thị thành trực thuộc Trung ương, thị thành trực thuộc Trung ương lên thành phố đặc trưng, quy hoạch hai bên sông Hồng, xây thêm 12 cầu nối hai bờ sông Hồng... Cả nước giống như một đại Dự án được khai triển sở hữu quy hoạch đồng bộ. Những thông tin hăng hái này đang “chắp cánh” cho thanh khoản và giá bất động sản đầu năm 2021, đặc trưng là ở phân khúc đất nền.

eeeeeeee-1400x788.jpg
Thị phần BĐS Việt Nam và tiềm năng phát triển
Thị trường BĐS Việt Nam vẫn có đầy đủ ích lợi, lôi kéo được phổ thông nhà đầu tư trong và ngoài nước. Mang quy mô dân số Việt Nam xấp xỉ 100 triệu dân, độ tuổi từ 25-40 tuổi chiếm tỷ lệ 55%, nhu cầu nhà ở và sức sắm sắm rất lớn; tốc độ lớn mạnh GDP ổn định 6,5-6,8% trong phổ thông năm qua, nền chính trị ổn định, cơ sở liên lạc đang dần phát triển, giai đoạn thị thành hóa diễn ra mạnh mẽ…Đây chính là điều kiện rất tốt để nhà đầu tư có thể yên tâm lúc mua đến đầu tư ở Việt Nam.

Khi mà đấy, tốc độ gia tăng diện tích đất ở và đất chuyên dụng hàng năm chỉ khoảng 1%. Chính điều này là cho đất ở ngày một trở thành khan hiếm và sở hữu nhiều tiềm năng nâng cao giá cao hơn trong tương lai.

Dự đoán thị phần bất động sản năm 2022
Dự đoán thứ nhất: Giá bất động sản sẽ nâng cao mạnh vào những tháng cuối năm và sẽ đạt đỉnh vào đầu năm 2022. Những dự đoán này dựa vào nhân tố nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài vào Việt Nam. Cộng có đó là những thông tin lớn mạnh kinh tế như Việt Nam ký hiệp định tự do thương mại; việc nới lỏng tiền tệ làm cho lạm phát có thiên hướng tăng. Kéo theo vốn đầu tư đổ dồn vào thị phần bất động sản. Và thị trường bất động sản sẽ có cơ hội đạt đỉnh; trong khi đại dịch Covid-19 được đẩy lùi và nền kinh tế hoạt động lại thường nhật.
Dự đoán thứ hai: Giá bất động sản năm 2022 sở hữu xu thế nâng cao mạnh ở những khu vực TP. Hồ Chí Minh và những vùng lân cận như Đồng Nai, Long An, Bình Dương. Nhưng nói chung cả nước sẽ theo chiều hướng giảm; do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 vẫn tiếp tục hoành hành.
Dự báo thứ ba: Bất động sản năm 2022 sẽ về vùng đáy. Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát, số lượng vaccine tiêm cho người dân chưa đủ để miễn dịch cộng đồng sẽ gây cạnh tranh lên thị trường bất động sản nói riêng và tình hình lớn mạnh phố hội tổng thể. Lúc đó giá nhà đất sẽ về vùng đáy và nằm "bất động".
 
×
Top Bottom