Dòng người ùn ùn rời Thủ đô

rio_sp

Cầu bao nuôi, hứa sẽ ngoan
Thành viên thân thiết
Tham gia
16/11/2011
Bài viết
14.548
(Dân trí ) - Chiều 31/8, sau giờ làm việc hàng vạn người ùn ùn đổ ra các tuyến đường rời Thủ đô về quê nghỉ Quốc khánh 2/9. Các chuyến xe khách lặc lè rời bến Mỹ Đình, Giáp Bát, Gia Lâm… Nhiều tuyến đường cũng rơi vào tình trạng ùn ứ cục bộ.

Đúng như dự báo, từ 17h chiều nay, hàng vạn lượt người ùn ùn đổ ra các bến xe khách liên tỉnh để về quê. Tại Bến xe Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm lượng khách tăng nhiều hơn ngày thường. Các chuyến xe buýt đổ về bến luôn trong tình trạng quá tải. Nhiều người về được bến xe trong tình trạng mệt mỏi.
581163-a1-183bc.jpg

Dòng người ùn ùn đổ ra các tuyến đường cửa ngõ về quê nghỉ Quốc khánh 2/9
“Đợi cả tiếng em mới bắt được xe từ Học viện Tài Chính về bến Giáp Bát. Đi trên đường thấy các trạm xe buýt đông nghịt người. Nhiều người đợi vài lượt xe buýt không lên được xe”, Nguyễn Thanh Vân, sinh viên Học Viện Tài chính cho biết.
Ngay cả nhà chờ xe buýt trong bến xe Giáp Bát cũng đông nghẹt hành khách. Hơn 17h, chiếc xe buýt tuyến 206 (Giáp Bát - Phủ Lý) vừa cập bến, hàng trăm người từ mọi phía lao vào vây kín cửa lên xuống xe. Chiếc xe buýt rơi vào tình cảnh người trên xe không xuống được bến, người bên dưới không lên được xe. Lái xe buýt phải dùng mọi cách để “giải cứu” chiếc xe khỏi mắc kẹt trong đám đông.
581163-a2-af3de.jpg

Không nhanh chân, cũng khó kiếm đường chỗ đứng trên xe
Trên các tuyến đường Phạm Hùng, Nguyễn Xiển, Nguyễn Thái Học… nhiều thời điểm ô tô, xe máy nối đuôi nhau, xếp thành hàng dài tiến ra cửa ngõ. Tiếng còi inh ỏi cùng với khói xe khiến nhiều người thấy uể oải trong cái nắng gắt. Các điểm dừng đón xe buýt, hành khách đứng tràn cả ra lề đường để có thể nhanh chân bước lên xe rời Thủ đô.
“Nóng” nhất trong chiều nay là tuyến đường Phạm Hùng - Nguyễn Xiển. Các ngã ba, ngã tư của tuyến đường này này nhiều thời điểm quá tải, giao thông ùn ứ kéo dài. Ô tô, xe máy chen nhau gây ra tình trạng hỗn loạn. Vỉa hè của tuyến đường này cũng được người điều khiển xe máy tận dụng để đi lại.
Quang Phong
 

×
Quay lại
Top