điểm khác biệt của việc nghe ca nhạc khi ngủ bạn có biết chưa?

duydiem6868

Thành viên
Tham gia
13/4/2015
Bài viết
0
Như mọi người đã biết, nghe ca nhạc giúp chúng ta thư giãn, giải trí và xả giải mọi stress trong cuộc đời . không đơn giản chỉ có vậy, nhiều người còn cho rằng thưởng thức nhạc có thể giúp đỡ bạn ngủ ngon hơn, việc này là đúng hay sai? mọi thứ sẽ sáng tỏ sau thời gian bạn đọc xong bài viết này.

điểm mạnh của thưởng thức ca nhạc trước khi đi ngủ
nghiên cứu của P.GS khoa học thần kinh Jan Born tại Đại học Tubingen (Đức) đã công bố đầu năm 2014 rằng nghe hát trong lúc ngủ có khả năng giúp tăng cường trí nhớ. đặc biệt là khi nghe hát bằng 1 số loại loa đặc chủng như pc 658r.

Thử nghiệm với 24 tình nguyện viên, chia làm 2 nhóm, các nhóm đều phải ghi nhớ 50 cặp từ theo thứ tự| cố định sắp xếp trước, 1 nhóm sẽ được nghe hát tạo ra từ chiếc loa toa bs 1030 chính hãng chất lượng khi đi ngủ, nhóm thứ 2 sẽ không nghe hát . Kết quả thật không ngờ khi nhóm thưởng thức ca nhạc khi đi ngủ có thể nhớ chính xác thứ tự những cặp từ nhiều hơn 25% so với nhóm không nghe nhạc .

Như vậy, ta có khả năng thấy thưởng thức ca nhạc khi đi ngủ có lợi cực nhiều cho trí nhớ của bạn . dưới đây là kết quả giải thích của nhóm nghiên cứu:

Lúc chìm vào giấc ngủ ban đêm, hoạt động của bộ lão sẽ chững lại ở 1 số giai đoạn then chốt, để chuyển ký ức ngắn hạn từ nơi lưu trữ tạm đến vỏ não trước trán, chỗ chúng được ghi nhận lại trong thời gian dài. cùng với đó , khả năng cảm nhận về âm nhạc của các người thường xuyên nghe ca nhạc ban đêm cũng có khả năng được cải thiện đáng kể.

nghe-nhac-khi-ngu-660x371.jpg


Nên thưởng thức nhạc khi đi ngủ nhưng phải phù hợp .

Tác hại của nghe nhạc khi đi ngủ
Mặc dù thế , theo nghiên cứu của PGS Nguyễn Duy Điềm – Bệnh Viện Tai Mũi Họng trung ương cho biết, nếu thưởng thức nhạc không thích hợp có khả năng dẫn đến vấn đề chứng lão thính đến sớm đến bạn hơn.

Theo bác sĩ Điềm, nhiều bạn trẻ thưởng thức ca nhạc bằng tai nghe trong vài giờ, nhiều ngày nên tế bào thần kinh trong ốc tai làm việc vượt quá mức quy định, gây khó khăn . một số triệu chứng như mất thính lực hay ù tai có thể hồi phục trong vài giờ sau đó, nhưng cũng là tình trạng đáng báo động, có thể gây suy giảm thính giác vô cùng nghiêm trọng nếu kéo dài. vấn đeef hơn là chứng giảm thính lực diễn tiến âm thầm, & khi người bệnh phát hiện thì đã muộn.

Sức nghe của tai sẽ bị giảm từ từ nếu liên tục tiếp xúc với âm thanh có cường độ 85–90dB trong thời điểm trên 2giờ/ngày, & kéo dài một -2 năm. đa số tai nghe bình thường thì đều có công suất cực đại đến 120db, tạo ra nhiều áp lực âm thanh trực tiếp đến tế bào thần kinh. Trong khi đó , Việt Nam lại bị ô nhiêm tiếng ồn nghiên trọng, đưa đến xu hướng nhiều người liên tục dùng tai nghe ở volume cao, nhằm át tiếng ồn bên ngoài. Không ít người cũng có thói quen thưởng thức nhạc lớn và liên tục trước khi đi ngủ.

Như vậy, nghe ca nhạc khi đi ngủ sẽ có lợi nhưng phải thích hợp :
  • âm lượng nên đặt ở mức vừa phải.
  • Nên và chỉ lên dùng một số loại loa toa bs1034 gắn tường chuyên dụng phục vụ cho giấc ngủ như: PC 658 R hoặc chiếc PC 648R
  • Nếu sử dụng tai nghe, nên lựa chọn loại có khả năng cách âm tốt
  • Nếu là loa công suất lớn như chiếc BS 634 thì bắt buộc phải dùng trong 1 căn phòng có thể cách âm thật tốt.
  • bắt buộc phải cài chế độ hẹn giờ tự động tắt khoảng 30 phút đến khoảng 1h đồng hồ
  • Người có bệnh tai ngoài, tai giữa cần phải hạn chế sử dụng tai nghe vì dễ làm cho tai bị bí hơi, dẫn đến viêm tai.
 
×
Quay lại
Top