Dịch vụ ChatGPT Plus của Open AI có đáng tiền không?

professorvn

Thành viên
Tham gia
8/4/2023
Bài viết
0
ChatGPT Plus – phiên bản trả phí mới của chatbot AI phổ biến do OpenAI phát triển. Gói đăng ký thử nghiệm này đi kèm với các đặc quyền bổ sung như quyền truy cập ưu tiên trong thời gian tắc nghẽn , thời gian phản hồi nhanh hơn và quyền truy cập sớm vào các tính năng và bản nâng cấp mới.

Tất cả chỉ với $20 mỗi tháng! Nhưng ChatGPT Plus so với ChatGPT thông thường như thế nào?

Đó là những gì chúng ta sẽ đi sâu vào trong bài viết này. Chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn các tính năng, lợi ích và trả lời câu hỏi lớn: nó có đáng để nâng cấp không?

Trước tiên, hãy thảo luận về các tính năng. Với ChatGPT Plus, bạn được ưu tiên truy cập trong thời gian cao điểm, điều đó có nghĩa là bạn sẽ không phải đợi Chat GPT hết công suất. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được thời gian phản hồi nhanh hơn – điều này có nghĩa là chatbot của bạn sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp với tốc độ cực nhanh.

Nhưng đó không phải là tất cả, bạn còn có quyền truy cập sớm vào các tính năng và bản nâng cấp mới. Điều này có nghĩa là bạn sẽ là người đầu tiên dùng thử các tính năng ChatGPT mới trước bất kỳ ai khác. Một trong những tính năng thú vị nhất của ChatGPT Plus là tùy chọn để chọn giữa hai mô hình.

Mô hình Standard Plus là mặc định và đáng tin cậy nhất, trong khi Mô hình Turbo được tối ưu hóa cho tốc độ và hiện đang ở dạng xem trước alpha. Mặc dù Mô hình Turbo có thể nhanh hơn, nhưng nó cũng có xu hướng gặp sự cố, do đó, bạn nên sử dụng Mô hình Standard Plus ngay bây giờ.

[caption id="attachment_4921" align="alignnone" width="1500"]ưu điểm ChatGPT Plus ưu điểm ChatGPT Plus[/caption]

Bạn nhận được gì với ChatGPT Plus?

Với phiên bản ChatGPT trả phí, bạn nhận được:

  • Hiệu suất cao hơn, với thời gian phản hồi nhanh hơn và quyền truy cập ưu tiên.
  • ChatGPT có thể được tích hợp với các công cụ hoặc nền tảng khác.
Các tính năng và khả năng tổng thể của ChatGPT Plus sẽ được phát triển liên tục, với nhóm OpenAI có kế hoạch tinh chỉnh và mở rộng dựa trên phản hồi của người dùng. Họ cũng muốn xem xét các kế hoạch chi phí thấp hơn, kế hoạch kinh doanh và gói dữ liệu.

Sự khác biệt giữa ChatGPT và ChatGPT Plus là gì?

ChatGPT sử dụng mô hình biến áp 12 lớp với 117 triệu tham số, trong khi ChatGPT Plus sử dụng mô hình biến áp lớn 24 lớp với 1,5 tỷ tham số.

[caption id="attachment_5024" align="alignnone" width="522"]Sự khác biệt giữa ChatGPT và ChatGPT Plus Sự khác biệt giữa ChatGPT và ChatGPT Plus[/caption]

Kiến trúc

ChatGPT và ChatGPT Plus dựa trên kiến trúc biến áp, một loại mạng thần kinh được thiết kế để xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Được biết, kiến trúc máy biến áp có thể xử lý dữ liệu tuần tự như văn bản nhanh hơn và hiệu quả hơn so với mạng thần kinh tái tạo thông thường bằng cách xử lý dữ liệu tuần tự song song.

Tuy nhiên, có một số khác biệt trong kiến trúc của ChatGPT và ChatGPT Plus. ChatGPT sử dụng mô hình biến áp 12 lớp với 117 triệu tham số, trong khi ChatGPT Plus sử dụng mô hình biến áp lớn 24 lớp với 1,5 tỷ tham số. Nói cách khác, trong khi ChatGPT Plus có khả năng học các mẫu ngôn ngữ phức tạp cao, nó cũng yêu cầu nhiều tài nguyên máy tính hơn để học và thực thi.
dữ liệu học tập

Dữ liệu đào tạo

Hiệu suất của một mô hình ngôn ngữ phụ thuộc nhiều vào chất lượng và số lượng dữ liệu được đào tạo. Cả ChatGPT và ChatGPT Plus đều học với một lượng lớn dữ liệu văn bản, nhưng có một số khác biệt nhỏ về nguồn và loại dữ liệu được sử dụng.

ChatGPT được đào tạo từ nhiều nguồn văn bản khác nhau, bao gồm sách, trang web và các tài liệu khác. Sau khi xử lý trước dữ liệu đào tạo để loại bỏ nhiễu và đảm bảo chất lượng cao, một mô hình đã được đào tạo để dự đoán từ tiếp theo trong một tập hợp văn bản, được gọi là học không có giáo viên.

Trong khi đó, ChatGPT Plus được đào tạo với dữ liệu văn bản lớn hơn và đa dạng hơn, chẳng hạn như trang web, sách và các tài liệu khác. Ngoài ra, vì ChatGPT Plus được đào tạo với dữ liệu văn bản đa ngôn ngữ nên nó có thể hiểu và tạo văn bản bằng các ngôn ngữ khác.

Hiệu suất

Bạn đang băn khoăn liệu mình có nên nâng cấp lên ChatGPT Plus không? Một trong những khác biệt lớn nhất giữa ChatGPT Plus và phiên bản miễn phí là hiệu suất.

Open AI tuyên bố rằng ChatGPT Plus được thiết kế để hoạt động với tốc độ nhanh hơn nhiều so với phiên bản miễn phí, do khả năng truy cập vào nhiều tài nguyên máy tính và phần cứng hơn.

Trên thực tế, ChatGPT Plus đã được đưa vào thử nghiệm với phiên bản miễn phí và kết quả đã nói lên điều đó.

Theo bảng so sánh được hiển thị, ChatGPT Plus hoạt động tốt hơn phiên bản miễn phí, khiến nó trở thành người chiến thắng rõ ràng về hiệu suất.

Tính năngGói miễn phí ChatGPTGói ChatGPT Plus
Trị giáMiễn phí$20 mỗi tháng
Hỗ trợ Cơ bảnCao cấp
Khả dụngHạn chế sử dụngSử dụng không giới hạn
Tốc độChậmNhanh
Đặc điểm Cơ bảnNâng cao


Ứng dụng

Cả ChatGPT và ChatGPT Plus đều có thể được ứng dụng rộng rãi trong xử lý ngôn ngữ tự nhiên như dịch ngôn ngữ, chatbot và tạo nội dung. Tuy nhiên, nhờ dung lượng lớn và hiệu suất cao, ChatGPT Plus được cho là phù hợp với các ứng dụng đòi hỏi khắt khe hơn như tạo nội dung tiếp thị và quảng cáo, trợ lý ảo đòi hỏi hiểu biết sâu về ngôn ngữ.Nếu bạn coi trọng tốc độ và hiệu quả trong trải nghiệm chatbot AI của mình, thì việc nâng cấp lên ChatGPT Plus có thể đáng để cân nhắc.

Với thời gian phản hồi nhanh hơn và quyền truy cập vào nhiều tài nguyên hơn, ChatGPT Plus được thiết kế để mang đến cho bạn trải nghiệm liền mạch và thú vị hơn.

[caption id="attachment_4923" align="alignnone" width="755"]So sánh giá ChatGPT Plus và ChatGPT thường So sánh giá ChatGPT Plus và ChatGPT thường[/caption]

Lợi ích của ChatGPT Plus

Quyền truy cập ưu tiên là một lợi ích thiết yếu vì nó giảm thời gian chờ đợi và cho phép người dùng nhận được câu trả lời cũng như hỗ trợ nhanh hơn. Thời gian phản hồi nhanh hơn cũng là một lợi ích quan trọng, vì chúng làm cho chatbot trở nên hiệu quả và thân thiện hơn với người dùng.

Hơn nữa, quyền truy cập sớm vào các tính năng và bản nâng cấp mới đảm bảo rằng người đăng ký có quyền truy cập vào các tính năng và cải tiến mới nhất và tốt nhất từ ChatGPT.

Nếu giá vẫn là một vấn đề, bạn luôn có thể tìm giải pháp thay thế Chat GPT.

Hạn chế của Chat GPT Plus

Cũng giống như dịch vụ Chat GPT thông thường, Plus cũng có những hạn chế. Nhóm kiến thức mà Chat GPT được đào tạo là giống nhau, điều này đôi khi có nghĩa là thông tin không chính xác được trả về.

Chat GPT Plus cũng thiếu trí tuệ cảm xúc, vì vậy nó sẽ không hiểu những thứ như hài hước, châm biếm hay giọng điệu.

Chat GPT Plus cũng có những lo ngại về bảo mật tương tự như dịch vụ miễn phí, vì vậy người dùng phải luôn thận trọng khi sử dụng Chat GPT.

Đối tượng mục tiêu

Đối tượng mục tiêu của ChatGPT Plus là các cá nhân và doanh nghiệp sử dụng hoặc dự định sử dụng chatbot AI cho nhiều mục đích khác nhau.

Gói đăng ký thử nghiệm lý tưởng cho những người cần thời gian phản hồi nhanh hơn và hiệu quả hơn, quyền truy cập ưu tiên vào chatbot trong thời gian cao điểm cũng như quyền truy cập sớm vào các tính năng và bản nâng cấp mới.

Điều này làm cho nó phù hợp hoàn hảo cho các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân dựa vào chatbot AI cho nhiều nhiệm vụ khác nhau và cần các lợi ích và tính năng bổ sung mà gói đăng ký cung cấp.

Nhìn chung, gói đăng ký ChatGPT Plus mang đến một đề xuất giá trị hấp dẫn cho những ai cần tốc độ, hiệu quả và độ tin cậy cao hơn từ chatbot AI của họ.

Nếu bạn muốn mua/ nâng cấp tài khoản ChatGPT Plus, tìm hiểu thêm tại đây.​
https://professorvn.net/dich-vu-chatgpt-plus-cua-open-ai-co-dang-tien-khong/
 

×
Quay lại
Top