Đi Uber hay Grab ở Việt Nam có lợi hơn?

huypham1

Thành viên
Tham gia
15/12/2016
Bài viết
6
Uber, Grab là hai ứng dụng gọi taxi hàng đầu tại thị trường Việt Nam và hiện đang cạnh tranh khốc liệt với các hãng taxi địa phương để giành lấy thị phần. Sau một số ý kiến trái chiều, không hay vào thời điểm mới vận hành của hai ứng dụng này.

Mới đây, iPrice- trang web về so sánh giá cả tại thị trường Đông Nam Á đã đưa ra một bảng so sánh về mức cước của ba loại hình phương tiện trên tại một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á để xem mức giá ở đâu rẻ nhất. Kết quả cho thấy, mức giá đắt hay rẻ tùy thuộc vào quốc gia và quãng đường đi. Mức giá này không được tính thêm các khoản phụ thu (ví dụ như thời gian chờ, giờ cao điểm…) thường có trong cách tính phí của Uber và Grab.

iprice-infographic-uber-grab-cuo-c-da-i-chie-n-gia-cu-o-c-taxi-2.jpg


Với riêng thị trường Việt Nam, mức cước của Uber rẻ hơn so với Grab ở cả hai quãng đường di chuyển 5km và 20km.

Cụ thể, ở quãng đường 5km, người Việt sẽ phải bỏ ra khoảng 35.000 VND với Uber, 50.000 VND với Grab và 70.000 VND với taxi truyền thống.

Ở khoảng 20 km đổ lại, Uber vẫn chiếm ưu thế hơn cả về giá cả với mức giá 140.000 VND, tiếp đó là Grab với 200.000 VND và 270.000 VND với Taxi.

Infographic cũng cho thấy, người tiêu dùng Việt đang phải trả mức cước taxi đắt đỏ thứ hai tại Đông Nam Á, chỉ sau Singapore.
 
Hiệu chỉnh:
×
Quay lại
Top