Đến Thái Lan ăn gỏi miến hải sản

nhanbien12

Thành viên
Tham gia
30/10/2015
Bài viết
0
Gỏi miến hải sản có thể được coi là món ăn đặc trưng cho nền ẩm thực Thái Lan. Nếu bạn là người yêu thích hương vị cay nồng nàn, kết hợp với một chút chua, một chút đậm đà của Ẩm thực Thái Lan, bạn sẽ không thể bỏ qua món gỏi miến hải sản này.

goi-du-du-1.jpg


Để có được một đĩa miến hải sản thơm ngon, đầu tiên phải kể đến những hương vật liệu được sử dụng trong món ăn, như miến, mực, tôm, một số loại rau thơm, những vật liệu này rất dễ tìm, dễ mua nhưng chọn được nguyên liệu tươi ngon. Miến được các đầu bếp chọn thường là miến đậu xanh bởi khi nấu lên miến vừa mềm vừa dai. Tất cả những nguyên vật liệu đó được sơ chế trụng qua nước sôi kĩ trước khi đem chế biến. Xem thêm Du lịch thái lan giá rẻ 2016.

Pha chế nước trộn gỏi là khâu quan trọng nhất khi thực hiện gỏi miến Thái Lan, vì chính nước chấm sẽ làm nên “hồn” Thái Lan của món ăn. Công thức cho nước trộn gỏi gồm có: nước nắm (2 muỗng cà phê), nước đường (2 muỗng cà phê), nước cốt chanh (1 trái), tương ớt (2 muỗng) và một chút ớt thái chỉ. Sau khi pha xong, trộn đều nước chấm này vào các nguyên liệu miến, tôm, mực.

Đĩa gỏi miến hải sản Thái Lan hấp dẫn với nhiều màu sắc. Khi ăn có chút cay nhẹ nồng nàn mà không gắt, một chút chua thanh thanh rất ngon và lạ miệng. Đi Tour Thái Lan tết 2016 đến tìm và thưởng thức nhiều món ăn thơm ngon của ẩm thực Thái Lan
 
×
Quay lại
Top Bottom