hướng dẫn làm món gỏi bò tái chanh ngon

duy huỳnh pm

Thành viên
Tham gia
28/2/2017
Bài viết
0
Gỏi bò tái chanh, 1 món ăn ngon cực kỳ dễ nama matcha ở hà nội khiến cho các lại vô cùng quyến rũ. Đây là 1 món ăn hơi thích hợp cho những cuộc ăn nhậu vui vẻ với bạn bè. không những thế, bạn cũng với thể hoàn toàn sử dụng món ăn này để khiến nhiều khẩu vị bữa ăn của gia đình bạn cho một tuần mới.
Nào, cộng Bắp bắt tay vào làm cho thôi nào! nguyên liệu (4 người ăn)
-400 gr giết bò mềm
-3 muỗng cà-phê mè rang
-1 trái thơm tươi (trái dứa)
-2 củ sả
-1 bó ngò gai
-1 củ hành trắng lớn
-3 trái chanh xanh
-1 muỗng cà-phê muối
-3 muỗng súp các con phố
-2 muỗng súp nước mắm
-Bánh phồng tôm chiê

BÒ TÁI CHANH
cách làm
Trước khi ăn 15 phút: Gọt vỏ thơm sẵn. giết thịt bò thái mỏng trụng sơ nước sôi, xốc cho ráo nước, đổ vào tô to. Củ hành trắng và sả xắt mỏng bỏ vào tô khác, cho chút muối, các con phố vô trộn đều cỡ mười phút sau, rồi vắt chanh và đổ nước mắm pha sẵn vào chung, mêm vừa miệng.

Chuẩn bị ăn: Trút tô củ hành đã trộn sẵn vào tô làm thịt bò, bỏ ngò gai, cho mè rang vào và bóp đều. (Hãy nếm thử).

cách thức trình bày:
Chẻ trái thơm khiến cho 6, cắt bỏ cùi sống, rồi cắt nấm hương rừng cao bằng ở hà nội ngang lại cỡ nửa phân, xắp xung quanh đĩa tròn hoặc oval, bỏ gỏi vô chính giữa dĩa, rải thêm chút mè và ngò gai lên cho đẹp mắt. (Nếu thấy nhạt, sở hữu thể ăn sở hữu nước mắm pha sẵn).

*Lưu ý: nếu bạn hoặc gia đình bạn ko thích hợp mang việc ăn giết thịt bò tái thì khi trằn qua nước sôi. Bạn nên è kỹ một tẹo. Nhưng ko nên lâu quá sẽ làm bò bị dai và mất vị ngon.

Gỏi bò tái chanh, một món ăn ngon khôn cùng dễ nama chocolate ở hà nội khiến các lại cực kỳ quyến rũ. Đây là 1 món ăn hơi thích hợp cho các cuộc ăn nhậu vui vẻ với bạn bè. bên cạnh đó, bạn cũng với thể hoàn toàn dùng món ăn này để làm phổ thông khẩu vị bữa ăn của gia đình bạn cho một tuần mới.
Nào, cộng Bắp bắt tay vào khiến cho thôi nào! vật liệu (4 người ăn)
-400 gr thịt bò mềm
-3 muỗng cà-phê mè rang
-1 trái thơm tươi (trái dứa)
-2 củ sả
-1 bó ngò gai
-1 củ hành trắng to
-3 trái chanh xanh
-1 muỗng cà-phê muối
-3 muỗng súp tuyến phố
-2 muỗng súp nước mắm
-Bánh phồng tôm chiên

BÒ TÁI CHANH
cách thức làm cho
Trước khi ăn 15 phút: Gọt vỏ thơm sẵn. làm thịt bò thái mỏng trụng sơ nước sôi, xốc cho ráo nước, đổ vào tô lớn. Củ hành trắng và sả xắt mỏng bỏ vào tô khác, cho chút muối, các con phố vô trộn đều cỡ mười phút sau, rồi vắt chanh và đổ nước mắm pha sẵn vào chung, mêm vừa miệng.

Chuẩn bị ăn: Trút tô củ hành đã trộn sẵn vào tô giết bò, bỏ ngò gai, cho mè rang vào và bóp đều. (Hãy nếm thử).

bí quyết trình bày:
Chẻ trái thơm khiến cho 6, cắt bỏ cùi sống, rồi cắt ngang lại cỡ nửa phân, xắp xung quanh đĩa tròn hoặc oval, bỏ gỏi vô chính giữa dĩa, rải thêm chút mè và ngò gai lên cho đẹp mắt. (Nếu thấy nhạt, có thể ăn có nước mắm pha sẵn).

*Lưu ý: ví như bạn hoặc gia đình bạn không phù hợp có việc ăn giết mổ bò tái thì lúc nai lưng qua nước sôi. Bạn nên trần kỹ một tí. Nhưng không nên lâu quá sẽ làm bò bị dai và mất vị ngon.
 
×
Quay lại
Top