Đèn diệt côn trùng an toàn hơn thuốc diệt côn trùng

Khangle221093

Thành viên
Tham gia
3/2/2016
Bài viết
0
Quá nhiều thuốc xịt côn trùng
  • Trên thị trường có rộng rãi mẫu thuốc của phổ biến hãng khác nhau như Raid Maxx, Mortein, Mosfly, Falcon..., nhưng đều với thành phần hoạt chất tương tự nhau, thường là Tetramethrin, Cypermethrin, Iminoprothrin, Prallethrin, Permethrin (những chất hóa học tổng hợp thuộc nhóm Pyrethroids) hay Propoxur (nhóm Carbamate).
  • Propoxur là một chất ức chế không hồi phục men Cholinestarase ở động vật (kể cả người). lúc Cholinesterase bị ức chế, hệ thần kinh tự chủ sẽ hoạt động quá mức và không kiểm soát dẫn đến tử vong.
  • Mỗi bình thuốc thường kết hợp 2 hoạt chất nhóm Pyrethroids, riêng Raid Maxx mang 3 hoạt chất: Propoxur + Tetramethrin + Cypermethrin. Tỷ lệ phần trăm khoảng trống của những hoạt chất dao động từ 0,05% đến 0,5%, còn lại là chất phụ gia tạo hương.
Lưu ý khi bị ngộ độc
  • Các thuốc Pyrethroids nhắc chung ít nguy hiểm nhưng với thể đe dọa tính mạng nạn nhân trường hợp hít vào 1 lượng đáng đề cập (30 ml trở lên). Thuốc sẽ kích thích phế quản tiết dịch và gây co thắt cơ trơn dữ dội, tác động ức chế hệ thần kinh trung ương làm giảm tri giác hay hôn mê, tụt huyết áp, ngứa trên da, đỏ da...
  • Ngộ độc Propoxur với biểu hiện rõ hơn: Nhịp tim chậm khiến cho bệnh nhân ngất xỉu; tụt huyết áp, tăng tiết dịch và nâng cao co thắt cơ trơn phế quản làm nạn nhân khó thở, tím tái; đau bụng, nôn ói, tiêu chảy do tăng nhu động ruột, mờ mắt, hoa mắt do giảm nhãn áp; bên cạnh ra bệnh nhân mang thể bị nhức đầu, ù tai và hôn mê. Nạn nhân sẽ tử vong nhanh chóng trường hợp không được điều trị kịp thời.
  • Xử lý tại nhà một ví như ngộ độc thuốc diệt côn trùng: phương pháp ly nạn nhân khỏi nguồn thuốc, gọi ngay dịch vụ y tế tới cấp cứu, giữ lại bình thuốc để giúp nhân viên y tế biết được hoạt chất gây ngộ độc. nếu thuốc tiếp xúc qua da hay mắt thì nên rửa ngay sở hữu thật phổ biến nước sạch (tối thiểu 15 phút). ví như nạn nhân hít nên thuốc thì di chuyển nạn nhân đến nơi không khí thoáng sạch. Phần còn lại là công việc của nhân viên y tế.
  • Cách phòng giảm thiểu ngộ độc: Đọc kỹ hướng dẫn dùng ghi trên bình thuốc. không để thuốc sắp tầm có của trẻ em, không để thuốc gần thức ăn hay vật nuôi, không chúc ngược bình, rửa tay kỹ sau mỗi lần cầm bình xịt, không đập vỡ bình hay ném bình vào lửa ngay cả lúc bình đã hết, không ném bình xuống sông suối, nguồn nước công cộng.
  • Các thuốc nhóm Pyrethroids chưa được ghi nhận gây những ảnh hưởng khác lên sức khỏe con người như khả năng sinh ung thư, gây đột biến gen, sinh quái thai... Trong lúc đó, y văn công nhận Propoxur với khả năng sinh ung thư, có độc tính lên hệ sinh sản và sự tăng trưởng thể chất giả dụ tiếp xúc trong thời gian dài (nhiều tháng đến phổ biến năm).
Sử dụng đèn diệt côn trùng thay thế thuốc diệt côn trùng
  • Sử dụng đèn diệt côn trùng vừa an toàn cho người tiêu dùng vừa không gây ô nhiễm môi trường. Đèn diệt côn trùng Hoàng Ngân được sản xuất tại Ý, với chất lượng phải chăng nhất, đảm bảo tiêu diệt hết các loại côn trùng có hại như ruồi, muỗi, gián.....
  • Den diet con trung đem đến hiệu quả cao trong việc tiêu diệt côn trùng, thay thế hoàn toàn thuốc diệt côn trùng gây hại sức khỏe con người.


1439868432_sp%2B16.png

 

×
Quay lại
Top