Các phương pháp diệt côn trùng bằng thuốc diệt côn trùng

khutrungxanh

Thành viên
Tham gia
17/8/2020
Bài viết
0
Bọ chét là loài côn trùng nhỏ, nhanh nhẹn, sống bằng cách hút máu động vật. Một khi bọ chét ở trong nhà của bạn, chúng có thể tồn tại trong thảm và trên vật nuôi của bạn. Để diệt bọ chét, hãy sử dụng thuốc diệt côn trùng và hút bụi trên thảm và đồ nội thất bọc. Ngoài ra, hãy chắc chắn để rửa kỹ vật nuôi của bạn. Nếu bạn thực hiện một cách nghiêm ngặt để loại bỏ bọ chét trong nhà, bạn hoàn toàn có thể loại bỏ vấn đề trong vòng 1 hoặc 2 tuần.

Xử lý ngôi nhà của bạn bằng thuốc diệt côn trùng
 1. aid15590-v4-728px-Kill-Fleas-in-a-Home-Step-1Bullet1.jpg.webp

  1
  Trộn bụi thực vật với bột borat hoặc axit boric. Cách dễ nhất để diệt bọ chét là khi chúng dễ bị tổn thương nhất: trong giai đoạn phát triển của trứng và ấu trùng. Hỗn hợp này sẽ giúp ngăn chặn sự bùng phát của bọ chét. [1]
  • Borat là khoáng chất được sử dụng rộng rãi như chất bảo quản gỗ, chất tẩy rửa và thuốc diệt côn trùng, hoạt động như chất độc dạ dày đối với bọ chét.
  • Một con bọ chét trưởng thành sẽ sống trung bình từ 2 đến 3 tháng và dài nhất là 100 ngày mà không có máu của vật chủ. Mặt khác, ấu trùng mới nở phải cho ăn trong vòng 3 ngày nếu không chúng sẽ chết đói. Vì vậy, dễ nhất là tấn công ấu trùng trước.

 2. aid15590-v4-728px-Kill-Fleas-in-a-Home-Step-1Bullet2.jpg.webp

  2
  Bụi thảm, bàn ghế và gi.ường bằng hỗn hợp borat. Nếu nuôi thú cưng, bạn cũng có thể phủi bụi trên gi.ường của chó hoặc mèo. Tốt nhất bạn nên làm điều này khi bạn rời khỏi nhà trong một khoảng thời gian ngắn, chẳng hạn như 24 giờ. Bạn cũng nên sắp xếp cho thú cưng ra khỏi nhà trong thời gian này. Để hỗn hợp lắng trong một ngày. Khi bạn quay lại, hãy hút bụi thảm, đồ đạc và giặt ga trải gi.ường trên cả hai gi.ường. Chú ý không hít phải bụi thực vật và hỗn hợp borat. Sử dụng khẩu trang khi thoa hỗn hợp bụi trong nhà.
  • Sử dụng thuốc diệt côn trùng ở những nơi thông thoáng và đeo găng tay. Tiếp xúc nhiều lần với thuốc diệt côn trùng có thể gây hại cho sức khỏe vật nuôi và con người.
  • Do vòng đời của bọ chét dài nên thường cần 2 hoặc 3 lần điều trị bằng thuốc diệt côn trùng, cách nhau 3 tuần, để loại bỏ hoàn toàn sự xâm nhập của bọ chét trong nhà.

 3. aid15590-v4-728px-Kill-Fleas-in-a-Home-Step-7-Version-2.jpg.webp

  3
  Đặt một số bẫy bọ chét trong nhà cùng với hỗn hợp borat. Bẫy bọ chét hoạt động bằng cách tạo ra ánh sáng trên bẫy, bản thân bẫy có chứa thuốc diệt bọ chét. Đặt bẫy sẽ đảm bảo rằng bạn tiêu diệt được bất kỳ bọ chét nào không bị hỗn hợp borat giết chết. Bọ chét bị thu hút bởi sức nóng và độ sáng của ánh sáng, và rơi vào bẫy, nơi chúng bị giết bởi chất độc. [2]
  • Nếu bạn có những con vật nuôi tò mò có thể cố gắng mở và ăn những thứ bên trong bẫy bọ chét, hãy đặt nó ở nơi chúng không thể tiếp cận. Hoặc, đặt bẫy bọ chét trong những căn phòng mà bạn có thể ngăn thú cưng của mình ra ngoài.
Xem thêm: https://khutrungxanh.com/
 

×
Quay lại
Top