Đâu là lý do khiến nhà đầu tư đổ vốn vào Phan Thiết?

tranduyquang2301

Thành viên
Tham gia
19/12/2018
Bài viết
1
So với các thị trường bất động sản kỳ cựu, giá nhà đất nghỉ dưỡng tại Phan Thiết – Mũi Né chỉ bằng khoảng 30% giá đất của các thị trường Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc. Thêm vào đó, Chính phủ đã phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mũi Né, biến nơi đây thành điểm đến hàng đầu châu Á.

bat-dong-san-phan-thiet.jpg

Theo các chuyên gia bất động sản nhận định, hầu hết nhà đầu tư đổ tiền vào Phan Thiết – Mũi Né ở thời điểm hiện tại để đón đầu “cơn sóng bùng nổ” của thị trường địa ốc trong vài năm tới, nhất là khi Chính phủ phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mũi Né, biến nơi đây thành điểm đến hàng đầu châu Á.

Với quy hoạch này, bất động sản Phan Thiết – Mũi Né có nhiều tiềm năng phát triển và sinh lời trong tương lai. Nhiều chuyên gia dự đoán, mức tăng trưởng này có thể cao hơn nhiều so với cam kết lợi nhuận mỗi năm như các thị trường Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc nên các nhà đầu tư liên tục đổ vốn vào đây.

Có 2 nguyên nhân đảm bảo cho việc đầu tư sinh lợi cho các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội ở thị trường Phan Thiết.

san-bay-phan-thiet.png

Thứ nhất, so với các thị trường bất động sản kỳ cựu, giá nhà đất nghỉ dưỡng tại Phan Thiết – Mũi Né còn rẻ, chỉ bằng khoảng 30% giá đất của các thị trường Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc. Hiện, giá một căn biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao, đầy đủ nội thất cao cấp chỉ khoảng 4-5 tỷ đồng một căn, chỉ bằng một căn condotel 70 m2 tại Phú Quốc.

Thứ hai, quá trình tăng giá của thị trường Phan Thiết – Mũi Né sẽ bùng nổ vào năm 2019 và đạt đỉnh vào năm 2020 khi Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt quy hoạch biển Mũi Né – Phan Thiết trở thành điểm đến hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương.

Để phục vụ cho chiến lược này, trong 2 năm tới, Chính phủ sẽ đầu tư 25.000 tỷ đồng vào 2 siêu dự án trọng điểm là sân bay Phan Thiết và tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết.

biet-thu-5-sao-goldsand-hill-villa.png

Trong đó, trước mắt Thủ tướng đã đồng ý điều chỉnh quy mô của sân bay Phan Thiết từ hơn 5.000 tỷ đồng lên hơn 10.000 tỷ đồng, biến sân bay này thành một trong 3 sân bay quy mô nhất miền Trung, chỉ sau sân bay Cam Ranh và Đà Nẵng. Khi sân bay đi vào hoạt động có thể đón tới 2 triệu khách mỗi năm, khách du lịch phía Bắc đến với Phan Thiết chỉ mất 1,5 giờ thay vì phải bắt chuyến bay từ Hà Nội vào TPHCM, rồi mất thêm 3-4 giờ chạy xe xuống Phan Thiết – Mũi Né.

Ngoài tăng vốn cho sân bay, tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết với điểm đầu trên Quốc lộ 1 đi Mỹ Thạnh (Bình Thuận), điểm cuối kết nối với tuyến cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây cũng được gấp rút thực hiện. https://bit.ly/2GW6yv0

Dòng vốn này được kỳ vọng sẽ giúp Phan Thiết – Mũi Né lột xác và thu hút lượng khách khổng lồ đến với Phan Thiết mỗi năm. Đây được xem là đòn bẩy khiến thị trường bất động sản này bùng nổ trong năm nay.
 

×
Quay lại
Top