Đánh giá kết quả phân tích ADN của Australia

quyen113

Thành viên
Tham gia
19/7/2016
Bài viết
0
Đánh giá kết quả phân tích ADN của Australia

Hiện nay, dịch vụ xét nghiệm ADN thường xuyên được yêu cầu khi làm một số thủ tục hành chính như: Cha nhận con, xin visa, nhập tịch, di dân… Các quốc gia thường xuyên yêu cầu xét nghiệm ADN phải kể đến như: Hoa Kỳ, Canada, Australia, Anh, Pháp, Singapore…và cả Việt Nam.

Mỗi quốc gia sẽ có yêu cầu riêng biệt đối với phòng lab thực hiện phân tích ADN, điều này có nghĩa là bản kết quả chỉ được chấp nhận ở một quốc gia chỉ khi phòng lab thực hiện xét nghiệm đạt được chứng chỉ mà quốc gia này đề ra dành riêng cho dịch vụ thử ADN.

Cụ thể, ở bài này, chúng tôi đề cập đến Australia – một trong những quốc gia có chính sách cấp visa và nhập cư khá khắt khe.

trung-tam-cong-nghe-adn-viet-nam-luon-vi-su-1024x682.jpg


Để giải đáp cho câu hỏi “Bản kết quả xét nghiệm ADN như thế nào thì được chính phủ Australia chấp nhận?”, chúng tôi lần lượt đề cập đến một số vấn đề liên quan.

Tại sao xét nghiệm ADN được yêu cầu?

Sở Di trú và bảo vệ biên giới ủng hộ xét nghiệm ADN nhằm cung cấp bằng chứng xác minh 1 mối quan hệ huyết thống. Thông thường thì các bằng chứng khác như giấy khai sinh, sổ hộ khẩu cũng sẽ có giá trị. Tuy nhiên, xét nghiệm ADN là lựa chọn hữu ích khi các bằng chứng về mối quan hệ sinh học không tồn tại hoặc không đủ độ tin cậy. Vì vậy, Sở có thể yêu cầu bạn thực hiện xét nghiệm ADN khi họ không đồng tình với các chứng cứ chứng minh về mối quan hệ mà bạn đưa ra.

Yêu cầu của Sở di trú Australia đối với ADN - Lab?

Khi bạn được Sở yêu cầu về một xét nghiệm ADN, bạn PHẢI chọn một phòng xét nghiệm ADN đã đạt được chứng chỉ National Association of Testing Authorities, Australia (viết tắt là NATA). Đây là đơn vị mà bạn có thể đặt lịch cho xét nghiệm của mình và có được bản kết quả đạt yêu cầu của Sở di trú, trong một số trường hợp có thể làm xét nghiệm ngoài biên giới Australia.

Quy trình xét nghiệm ADN dành cho di dân, nhập cư Australia:

1. Nhận giấy khuyến nghị về ADN-test của chính phủ Australia. Thư này sẽ hướng dẫn quy trình xét nghiệm cụ thể cho bạn.

2. Nếu bạn quyết định làm ADN- test, bạn cần được tư vấn bởi chuyên gia trong lĩnh vực này và tự chi trả cho khoản này. Nếu bạn không thực hiện ADN test, cơ quan Australia sẽ xét hồ sơ của bạn dựa trên những thông tin đang có tại thời điểm đó (vấn đề thời gian lâu hay mau không biết được).

3.Khi quyết định làm ADN test, bạn cần PHẢI chọn phòng lab đã đạt chứng chỉ NATA. Bạn có thể tham khảo tại để biết được phòng lab nào đã đạt được chứng chỉ này.

4.Đăng ký xét nghiệm với phòng lab đã chọn. Bạn có thể sắp xếp việc thu mẫu sao cho thuận tiện với địa điểm mình đang ở.

5.Tiến hành thực hiện thủ tục thu mẫu theo đúng quy trình đã được quy định.

6.Nhận kết quả phân tích.

Tại sao Bionet Việt Nam có thể làm xét nghiệm cho hồ sơ của bạn?

Với yêu cầu về chứng chỉ NATA dành cho phòng lab xét nghiệm ADN, Bionet Việt Nam hoàn toàn tự tin mình là đơn vị duy nhất có thể cung cấp đến bạn một bản kết quả được chấp nhận tại các cơ quan của Australia trong việc xin cấp visa hoặc nhập tịch tại Việt Nam. Bởi Bionet Việt Nam hiện đang là đại diện duy nhất của lab DDC (ADN Diagnostics Center) tại Việt Nam.

Phòng lab DDC là một trong số ít các phòng lab đạt chứng chỉ NATA.

Phòng xét nghiệm này đã đạt được nhiều các chứng chỉ khác nhau và trong đó bao gồm chứng chỉ NATA để có thể đưa ra bản kết quả xét nghiệm đạt yêu cầu đối với các cơ quan thẩm quyền của Australia. Bên cạnh đó, các chế độ dịch vụ đi kèm luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.

Xét nghiệm ADN là xét nghiệm mang tính chất quyết định cho rất nhiều sự việc liên quan trong hồ sơ của bạn. Vì thế, hãy là người tiêu dùng thông minh để chính bạn đạt được lợi ích tốt nhất.
 
×
Quay lại
Top