Đặc sản miền Tây - Bãnh Xèo miền Tây

tainguyenecvn

Thành viên
Tham gia
8/2/2017
Bài viết
0
Bánh xèo là món ăn dân dã vùng sông nước, đã có từ bao đời nay. Không ai biết là đã có từ bao giờ, chỉ biết rằng đã từ rất lâu thì bánh xèo đã đi vào ẩm thực miền Tây có hình ảnh là một món ngon dân dã, chứa đầy hương vị quê hương miền Tây Nam Bộ, vừa mộc mạc vừa bình dị lại ko kém phần đặc sắc.
Người Huế thì gọi bánh xèo là “Bánh Khoái” và khẳng định đây là sản vật của vùng đất kinh kỳ. Bánh được đúc trong khôn nhỏ, lòng bánh đệm nhân thịt, nấm, được ăn cùng với các loại rau thơm sang trọng. Hình dáng và màu sắc bánh đẹp vì đây là sản phẩn dùng để “Tiến Vua”. Ở khu vực Trung Trung Bộ, như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, bánh xèo lớn bằng 1 chiếc đĩa vừa vừa, được ăn kèm với bánh tráng, nên ai ai cũng cho nó được truyền từ các toán nghĩa quân Tây Sơn. Mỗi tháng 2 ngày người dân quê lại ăn bánh xèo thay cho cơm vào ngày mồng 2 hoặc 16 âm lịch.


foody-mobile-foody-banh-xeo-mien-772-635926771847193341.jpg




Xem tiếp:https://dulichcanhviet.com.vn/event...uan-thuong-thuc-dac-san-banh-xeo-mien-tay.htm
 
×
Top Bottom