Bánh xèo bông điên điển đặc sản Châu Đốc

tainguyenecvn

Thành viên
Tham gia
8/2/2017
Bài viết
0
Nhắc đến vùng biên Châu Đốc – An Giang thì không thể không nhắc tới bánh xèo bông điên điển nổi tiếng.
Về miền Tây vào mùa nước nổi, cây điên điển bắt đầu trổ bông, trở thành nguyên liệu của nhiều món ăn độc đáo, đặc biệt là bánh xèo bông điên điển mà bạn ko được bỏ qua khi đi du lịch Châu Đốc An Giang.

Bánh xèo miền Tây vào mùa nào thì nhân nấy. Mùa nước nổi, ngoại trừ nhân bánh truyền thống thì bông điên điển càng khiến cho món bánh thêm phần đặc trưng với thực khách phương xa.

Bông điên điển sau khi được hái về, đem rửa sạch để cho ráo nước. Bột làm bánh xèo là bột gạo được pha với nước cốt dừa pha loãng thêm chút bột nghệ vào cho bánh được thơm và vàng. Chú ý lúc nhúng chiếc đũa bếp vào, nhất lên bột nhỏ chậm từng giọt là được. Thịt heo thì xắt miếng nhỏ, ướp muối, tỏi, tiêu, đường,… để độ 30 phút cho thịt ngấm gia vị. Xào số thịt này lên, đến khi gần chín thì cho bông điên điển vào đảo chung.

cach-lam-banh-xeo-bong-dien-dien-co-mot-khong-hai-3.jpg


Xem thêm: https://dulichcanhviet.com.vn/event/chia-se-kinh-nghiem-du-lich/du-lich-chau-doc-an-giang-thuong-thuc-banh-xeo-bong-dien-dien.htm
 
×
Quay lại
Top