Cương quyết xử lý sai phạm khi đi vào đường cấm

tuphapviet

Thành viên
Tham gia
19/7/2016
Bài viết
0
Thời gian gần đây, hiện tượng các phương tiện xe tải, xe bồn..ngang nhiên đi vào các tuyến phố, mà không có giấy phép vào phố cấm gây ra sự mất an toàn cho các phương tiện giao thông khác.

Các đội CSGT sẽ cương quyết xử lý triệt để các trường hợp đi vào đường cấm
Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt, Công an thành phố Hà Nội cho biết, đơn vịđang tiến hành tăng cường xử lý các phương tiện xe tải có hành vi đi vào đường cấm, đi không đúng thời gian quy định.

xu-ly-sai-pham-khi-di-vao-pho-cam.jpg


Cương quyết xử lý sai phạm khi đi vào đường cấm

Đó là các trường hợp xe sai phạm không có giấy phép vào phố cấm, giấy phép phố cấm giả; chở nguyên vật liệu rơi vãi, không có che chắn, quá khổ, quá tải, dừng đỗ sai quy định, tự ý thay đổi kích thước thành thùng xe, đi không đúng làn đường, vượt đèn đỏ…

Việc cương quyết xử lý các xe tải trọng lớn đi vào giờ cấm, đường cấm của Cảnh sát giao thông Hà Nội là do thời gian qua, trên địa bàn thành phố xảy ra tình trạng nhiều xe có trọng tải lớn bất chấp quy định của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về hoạt động của các phương tiện giao thông trên địa bàn Hà Nộithường xuyên đi vào các tuyến đường cấm, đi sai giờ được phép lưu thông.

Các loại ôtô tải có trọng lượng từ 1,25 tấn trở lên, xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng, xe chuyên dùng chỉ được phép lưu hành từ 21 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ ngày hôm sau và phải có giấy phép lưu hành của cơ quan có thẩm quyền. Đặc biệt, việc xe tải trọng lớn hoạt động trái phép trong giờ cấm đã gây ra không ít các vụ tai nạn giao thông dẫn đến các hậu quả đáng tiếc.

Tăng cường xử lý đi vào phố cấm lặp lại trật tự an toàn giao thông
Theo Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt, Công an thành phố Hà Nội, việc tăng cường lực lượng, quyết liệt xử lý xe tải trọng lớn đi vào giờ cấm, các tuyến đường cấm còn nhằm lập lại trật tự an toàn giao thông, chấn chỉnh việc chấp hành các quy định về vận tải hàng hóa của các chủ xe, lái xe khi tham gia giao thông trên đường bộ, không để xảy ra tình trạng xe tải “lộng hành” hay xe tải “hung thần” trên các tuyến đường, gây mất an toàn giao thông và đe dọa tính mạng người dân; đồng thời góp phần bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, bảo vệ môi trường; đấu tranh phòng ngừa giảm thiểu ùn tắc và tai nạn giao thông liên quan đến phương tiện chở hàng hóa có trọng tải lớn.

dich-vu-giay-phep-vao-pho-cam.png


Dịch vụ xin giấy phép vào đường cấm

Trung tá Đinh Thanh Thảo, Phó Trưởng phòng PC67, Công an thành phố Hà Nội cho biết bên cạnh việc xử phạt trên đường, lực lượng Cảnh sát giao thông cũng tổ chức làm việc với chủ các doanh nghiệp vận tải, chủ công trình xây dựng để tuyên truyền các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, từ đó nâng cao ý thức chung của mọi người dân trong việc sử dụng các phương tiện xe tải tham gia giao thông.

Trong thời gian tới, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt sẽ tiếp tục tăng cường xử lý xe tải đi sai giờ, đi vào đường cấm mà chưa được cấp giấy phép vào phố cấm trên toàn địa bàn Hà Nội.
 
×
Quay lại
Top