Cuộc Cạnh Tranh Bởi 1 Loạt Tập Đoàn Lớn Đổ Về Bà Rịa Vũng Tàu

Nhan Pham

Thành viên
Tham gia
25/11/2016
Bài viết
0
Có rất nhiều thế mạnh về hạ tầng kết nối, tiềm năng lớn về lớn mạnh du lịch biển, công nghiệp & cảng biển, bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu thời gian qua phát triển thành trọng điểm chú ý đặc biệt của thị trường giá đất nền thành phố Bà Rịa.

Cuộc Cạnh Tranh Bởi Một Loạt Tập Đoàn Khủng Tiến Về Bà Rịa


Vùng đất hứa, tiềm năng vô tận
Có toàn bộ những yếu tố “tam tài” trong ngành nghề bất động sản (BĐS) , gồm “cận thị, cận giang và cận lộ”, Bà Rịa - Vũng Tàu (BRVT) được Tìm hiểu là địa phương mang tiềm năng hàng đầu khu vực miền Đông Nam Bộ, Nằm trong tứ giác kinh tế trọng tâm phía Nam, BRVT là một trong những địa phương mang tiềm năng tăng trưởng, một số Công trình ngành nghề về du lịch, nhà cung cấp, bất động sản & công nghiệp. Với hệ thống hạ tầng kết nối đồng bộ hoàn thiện như:

• trục đường cao tốc Thành phố HCM - Long Thành - Dầu Giây

• trục đường cao tốc Bến Lức - Long Thành

• Quốc lộ 51 mở rộng giúp rút ngắn khoảng cách di chuyển từ HCM đến BRVT

• Quốc lộ 55 kết nối những tỉnh BRVT, Bình Thuận với Lâm Đồng

• Quốc lộ 56 tuyến giảm thiểu TP.Bà Rịa đang trong công đoạn hoàn thành & khai thông toàn tuyến vào đầu năm 2021

• Con đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu với trục đường cao tốc Xuyên Á

• Con đường hầm xuyên biển nối Cần Giờ - Vũng Tàu

• Tuyến Quốc lộ 5 ven biển trong khoảng Bình Châu (BRVT) - La Gi - Hàm Thuận Nam - Phan Thiết - Bắc Bình tới Tuy Phong (Bình Thuận) thông ra Quốc lộ 1A.

• Sát một vài khu công nghiệp - thành phố mang quy mô lớn như: KCN Phú Mỹ, KCN Châu Đức Sonadezi, KCN Đá Bạc, KCN Đất Đỏ, KCN Hòa Long...

Với vị trí ngay lối vào ra Biển Đông, lớn mạnh hệ thống hơn 20 con sông rạch, một số cửa sông & bờ biển lớn, BRVT là nơi rất tiện lợi để tăng trưởng cảng biển. Cụm cảng Thị Vải - Cái Mép là 1 trong 19 cảng quốc tế to lớn nhất thế giới.

Tốc độ tăng trưởng bởi BRVT được Tìm hiểu rất cao, nhất là ngành công nghiệp, khai thác dầu khí, cảng biển & nhà cung cấp logistics, du lịch. Trong ấy dầu khí BRVT là 1 trong một số ngành nghề đóng góp ngân sách bậc nhất Việt Nam. Dầu lửa với khí đốt là không chỉ hai lợi thế chiến lược để vững mạnh kinh tế của BRVT mà còn đối với vùng miền và cả nước. Năm 2019, BRVT là địa phương đóng góp ngân sách thuộc vị trí số ba cả nước sau HCM với Hà Nội.

Dự đoán chỉ cần khoảng tới, BRVT sẽ trở nên “đô thị cảng” lớn trong nước cùng với Hải Phòng, trung tâm Logistics, trọng điểm công nghiệp quan trọng của cả nước. Với kế hoạch rõ ràng với tốc độ phát triển nhanh chóng, BRVT đã và đang khẳng định được tiềm lực của mình.

Sức hút thị phần gia tăng cao đặc biệt với một số “ông lớn”
So với một vài thị phần BĐS vùng ven như Long An, Bình Dương, Đồng Nai, thì BRVT được xem là thị phần mới nổi. Không những thế, theo phổ biến phân tích chuyên môn, BRVT mới là khu vực “nóng” trong một vài thị trường BĐS vệ tinh. BRVT thu hút hàng loạt “ông lớn” đổ bộ, làm cho địa phương này đang phát triển thành “điểm đỏ” thu hút nhất đối với nhà đầu cơ BĐS phía Nam ngày nay.

Ngày nay BRVT chiếm gần 10% tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) của cả nước & đang đứng vị trí thứ 4/63 tỉnh thành về lôi kéo vốn FDI. Suất đầu tư FDI do BRVT mang quy mô tương đối cao, trung bình đạt 86,7 triệu USD/dự án, rất nhiều những Dự án này đến trong khoảng những tập đoàn kinh tế to lớn như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Canada, Thái Lan, Hà Lan, Singapore… hoạt động đa nghề như: cảng biển, logitics, hạt nhựa, điện tử...

Thực tại cho đến nay rất nhiều một số tổ chức lớn đều đã đặt chân & ào ạt thu nhặt quỹ đất bởi BRVT, đón đầu cơ hội trong thời gian tới. Tiêu biểu như công ty Korea Infrastructure Company Limited đầu tư Công trình 12.000 tỷ, Novaland đầu tư Công trình Novaworld rộng 1.000 ha, FLC & Sungroup điều tra KDL Núi Dinh 1.000 ha; Tập đoàn Sonadezi, PhucDienLand, Becamex IDC đổ bộ đầu tư BĐS công nghiệp...

Đón đầu thời cơ đầu tư có phải là giải pháp thấp cho nhà đầu tư?
Trong tương lai, trong khi một vài Công trình của những tập đoàn lớn đi vào hoạt động, cộng với đấy là cơ sở vật chất liên lạc hoàn chỉnh, hài hòa với điểm tốt tiềm năng du lịch lớn mạnh ổn định, BĐS BRVT chắc chắn sẽ bước vào công đoạn nâng cao giá mạnh mẽ, tạo nên nhiều cơn sốt to lớn. Khi quỹ đất ở HCM đang ngày càng trở thành eo hẹp, một vài Công trình tiềm năng với cơ hội sinh lời cao & an toàn về mặt pháp lý được một vài nhà đầu cơ ráo riết kiếm tìm và săn đón ở vùng ven là điều thế tất.

Cuối năm 2020, thị phần ghi nhận sự sôi động ở phân khúc đất nền tại đa dạng khu vực. Trong ấy, một số Công trình ko chỉ tụ hội ở một vài địa điểm trọng tâm như TP. Vũng Tàu hay TP. Bà Rịa mà còn được triển khai ở một đôi địa điểm phổ biến tiềm năng như quận Châu Đức. Thành ra, sở hữu Công trình dù chưa được thông báo chính thức nhưng cũng làm cho nhiều nhà đầu cơ để ý, Nhận định để đón sóng đầu cơ.


https://google.lt/url?q=https://www.nhatuvanbds.com/
 
×
Quay lại
Top