Cùng tham khảo thêm về thiết kế nhà phố

Nguyenlinh000

Thành viên
Tham gia
19/10/2017
Bài viết
0
Không giống như bao ngôi nhà của những thị dân khác, Linh Đông House dẫu vẫn là kết cấu nhà ống, căn bản 1 trệt 2 lầu nhưng nhờ xếp đặt và xếp đặt theo phương pháp rất riêng, ngôi nhà nhỏ phát triển thành tổ ấm của cả đại gia đình.

Đề xuất của gia chủ lúc gặp kiến trúc sư Giang Đoàn, Hoàng Duy và Ngọc Nguyễn trong khoảng văn phòng G+ Architects là làm cho sao cải tạo ngôi nhà ống kiểu truyền thống mang cầu thang chữ U nằm giữa, 2 bên là phòng ngủ, WC để phát triển thành nơi chốn thông thoáng hơn. Vẫn kết cấu nhà ống nhưng có nhiều khoảng mở, với thật phổ biến ko gian chung để gia nâng cao sự liên kết , cũng như thắt chặt tình thân trong gia đình.

⇒ Cùng đi tham khảo thêm về thiết kế nội thất tại đây: https://gotrangtri.vn/thiet-ke-noi-that/

nhapho_arwc.jpg


Nội thất tối giản, kết hợp sở hữu màu sắc trang nhã nên dù không gian 3 trong một mang phòng khách, nhà bếp và phòng ăn cùng chia sẻ không gian nhưng nhà vẫn rộng và thoáng

Nhà mang diện tích 4 x 13 m2, do ko sở hữu chiều dài nên kiến trúc sư đã tạo một trục cầu thang ép sát vào 1 bên để tạo khoảng trống hoàn toàn tại tầng trệt. Cũng nhờ vậy, phòng khách, bếp và phòng ăn liên thông mang nhau, san sớt ko gian, nhìn rộng hơn. Nhà ở vị trí hướng tây nên kiến trúc sư tiêu sử dụng gạch hoa gió để giảm thiểu nắng xiên vào buổi chiều. Hệ cửa xoay cũng là giải pháp che nắng, lấy gió hiệu quả cho nhà xã . Nhờ lớp “da” bọc ngoài nên các phòng ngủ trước và sau đều với thể mở cửa tối đa. Đây cũng là điểm dị biệt, mở mang nhà để hòa mình vào phố .

nhapho4_xgiq.jpg


Bếp ấm, nơi gia đình tề tựu bên bữa ăn ngon và cộng chia sẻ các niềm vui trong ngày, kết hợp đồng hồ treo tường bằng gỗ

Không gian này đúng với ý kiến hòa nhập, kết nối, giúp mọi thành viên trong gia đình gắn kết, san sẻ, yêu thương nhau. Dẫu mỗi người có mỗi góc riêng, phòng của ông bà, bố mẹ, con cháu được bố trí rải đều ở tầng 1 và 2 nhưng nhờ với những khu sinh hoạt chung nên khoảng cách của thế hệ được rút ngắn lại, chỉ sở hữu tình yêu thương đong đầy bao phủ khắp ko gian.
 
×
Top Bottom