Ăn vặt Chilll
Thành viên
- Tham gia
- 3/12/2023
- Bài viết
- 2
Cơm cháy là món ăn quen thuộc với nhiều người Việt nhưng ít người biết cơm chiên đặc sản ở đâu? Cơm cháy được chiên giòn ăn kèm với mắm tôm, nước mắm, nước mắm, rau thơm… tạo nên hương vị độc đáo và lôi cuốn.
Cơm không chỉ là món ăn vặt thơm ngon mà còn là một phần của văn hóa, lịch sử ẩm thực Việt Nam. Trong bài viết này, chúng ta cùng thảo luận xem cơm cháy đặc sản ở đâu?
Cơm cháy đặc sản ở đâuCơm cháy đặc sản ở đâu?
Một thanh niên Ninh Bình tên Đinh Hoàng Thăng đã từng làm việc cho một quán ăn lớn của người Hoa ở Hà Nội vào cuối thế kỷ 19. Sau khi không thành duyên với con gái chủ quán, anh quay về quê và mở một nhà hàng chuyên về cơm cháy, dựa trên những kỹ năng nấu ăn mà anh học được.
Sau này, chủ quán cũ đã mời anh hợp tác và gả con gái cho anh. Từ đó, cơm cháy Ninh Bình được ra đời và nhiều cửa hàng khác cũng bắt chước. Cơm cháy Ninh Bình được làm từ những miếng cơm dính vào đáy nồi, được phơi khô rồi chiên giòn, ăn kèm với ruốc, mỡ hành, nước mắm pha chua ngọt.
Món ăn này có nguồn gốc từ vựa lúa phong phú của khu dự trữ sinh quyển châu thổ sông Hồng, nơi sản xuất nhiều loại gạo ngon như: gạo tám Hải Hậu, dự, nếp hương…
Cơm cháy ngon Sài Gòn
1. Cơm cháy chà bông Cố Đô
Cơm không chỉ là món ăn vặt thơm ngon mà còn là một phần của văn hóa, lịch sử ẩm thực Việt Nam. Trong bài viết này, chúng ta cùng thảo luận xem cơm cháy đặc sản ở đâu?
Cơm cháy đặc sản ở đâuCơm cháy đặc sản ở đâu?
Một thanh niên Ninh Bình tên Đinh Hoàng Thăng đã từng làm việc cho một quán ăn lớn của người Hoa ở Hà Nội vào cuối thế kỷ 19. Sau khi không thành duyên với con gái chủ quán, anh quay về quê và mở một nhà hàng chuyên về cơm cháy, dựa trên những kỹ năng nấu ăn mà anh học được.
Sau này, chủ quán cũ đã mời anh hợp tác và gả con gái cho anh. Từ đó, cơm cháy Ninh Bình được ra đời và nhiều cửa hàng khác cũng bắt chước. Cơm cháy Ninh Bình được làm từ những miếng cơm dính vào đáy nồi, được phơi khô rồi chiên giòn, ăn kèm với ruốc, mỡ hành, nước mắm pha chua ngọt.
Món ăn này có nguồn gốc từ vựa lúa phong phú của khu dự trữ sinh quyển châu thổ sông Hồng, nơi sản xuất nhiều loại gạo ngon như: gạo tám Hải Hậu, dự, nếp hương…
Cơm cháy ngon Sài Gòn
1. Cơm cháy chà bông Cố Đô
- Cơm cháy Cố Đô là một món ăn đặc sản truyền thống của vùng đất Cố Đô Ninh Bình, có từ hơn 100 năm nay.
- Cơm cháy Cố Đô được chế biến từ nguồn nguyên liệu tươi sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Cơm cháy Cố Đô có nhiều loại khác nhau như cơm cháy chà bông, cơm cháy Gosi, cơm cháy siêu ruốc… nhưng vẫn giữ nguyên cùng một hương vị giòn rụm, thơm ngon, béo ngậy.
- Cơm cháy Cố Đô không chỉ nổi tiếng ở Ninh Bình không chỉ có người dân Việt Nam yêu thích mà cả du khách nước ngoài yêu thích và lựa chọn.
- Cơm cháy đặc sản chà bông Cô Ba Sài Gòn là một thương hiệu cơm cháy chà bông nổi tiếng tại Sài Gòn, được thành lập từ những năm 1980.
- Được chế biến theo công thức gia truyền, có hương vị đặc trưng và hấp dẫn.
- Cơm được chiên giòn, ăn kèm với chả giò, thịt heo xé, hành tây, đậu phộng, rau thơm và một lớp chà bông mỏng trên cùng.
- Có nhiều loại khác nhau như cơm cháy mắm hành, cơm cháy phô mai, cơm cháy khô gà….