Có thể thiếu hụt nhân lực IT 2019-2021?

chau2509

Thành viên cấp 2
Tham gia
14/10/2019
Bài viết
0
Cao đẳng công nghệ thông tin Đắk Lắk
Công nghệ thông tin (Information Technology) là tập hợp các phương pháp khoa học, các phương tiện và công cụ kĩ thuật hiện đại - chủ yếu là kĩ thuật máy tính và viễn thông - nhằm tổ chức khai thác và sử dụng có hiệu quả các nguồn tài nguyên thông tin rất phong phú và tiềm năng trong mọi lĩnh vực hoạt động của con người và xã hội
Tuyển sinh cao đẳng công nghệ thông tin Đắk Lắk
cao-%C4%91%E1%BA%B3ng-c%C3%B4ng-ngh%E1%BB%87-th%C3%B4ng-tin-800x332.png


Dự báo thiếu hụt nhân lực IT 2019-2021

Năm 2019, kỹ sư máy học (ML), trí tuệ nhân tạo (AI), chuyên viên DevOps và chuyên gia dữ liệu (data scientist) vẫn là những vị trí được trả lương hậu hĩnh nhất, có thể vượt ngưỡng 500 triệu đồng/năm. Những ngành nghề có lương hàng đầu này cũng đang sở hữu những công nghệ được nhiều lập trình viên chú ý và mong muốn tìm hiểu nhất.

Theo đó xu hướng tuyển dụng nhân lực cũng phản ánh các mục tiêu của doanh nghiệp trong phát triển IT. Theo khảo sát, 2019 là năm thực sự quan trọng với cộng đồng lập trình khi DevOps trở thành xu hướng mạnh mẽ.

DevOps - thuật ngữ diễn đạt văn hóa làm việc hướng đến tích hợp giữa phát triển và vận hành nhằm rút ngắn vòng đời hoàn thành sản phẩm. "Yêu cầu này khiến kỹ sư phải hoàn thiện những kỹ năng xây dựng hạ tầng và cấu hình, thử nghiệm và phát hành, trở thành vị trí quan trọng mà nhiều công ty tìm kiếm, đẩy mức lương của vị trí này có thể lên đến 450 triệu đồng/năm," theo dữ liệu khảo sát.

Dự báo thu nhập của những kỹ sư về khoa học dữ liệu sẽ tiếp tục tăng so với mức trung bình hiện nay là 470 triệu đồng/năm do những công ty công nghệ lớn không ngừng tuyển dụng các vị trí quan trọng. Đặc biệt tại Việt Nam các ngành như tài chính, bất động sản, y tế, marketing... đang có những bước tiến nhanh trong việc sử dụng dữ liệu.

Tại Cao Đẳng công nghệ thông tin Đăk Lăk với tiêu chí Thực học - Thực hành - Thực nghiệp các bạn sẽ được học tại một môi trường chất lượng với những giảng viên ưu tú trên địa bàn tỉnh.
Chúc các bạn thành công!
 

×
Quay lại
Top