Có nên mua trang sức kim cương vàng để đầu tư? Lưu ý gì khi đầu tư vào trang sức

anntierra

Thành viên
Tham gia
20/2/2022
Bài viết
0

Có nên mua trang sức kim cương vàng để đầu tư? Lưu ý gì khi đầu tư vào trang sức​

Ngày 21/10/2021

Mọi người đều biết rằng, vàng có giá trị khá lớn, nhưng kim cương còn có giá trị lớn hơn. Nhưng điểm chung là chúng đều là kim loại có giá trị, và là vật kỷ niệm vượt thời gian, cùng được nhiều người lựa chọn để đầu tư. Mặc dù cả trang sức từ kim cương và vàng đều có thể mang lại cho bạn lợi nhuận tốt, nhưng mọi người lại không biết nên đầu tư vào loại nào trong thời buổi hiện nay mới là sáng suốt nhất. Trong bài viết ngày hôm nay, Tierra Diamond sẽ giúp quý khách hàng biết rõ hơn về vấn đề đầu tư trang sức kim cương vàng nhé!1. Ưu điểm khi đầu tư vào trang sức từ kim cương và vàng?

Nhiều năm qua, đồ trang sức kim cương và vàng đã trở thành một kênh đầu tư rất phổ biến. Vậy đâu là lý do giúp cho kênh đầu tư này hấp dẫn đến vậy?

Kích thước​

Ưu điểm đầu tiên và rõ ràng nhất mà nó có so với những loại trang sức khác là kích thước. Không giống như vàng miếng, kim cương không chiếm nhiều diện tích. Những loại đá quý này đã được sử dụng làm vật trao đổi như tiền từ rất lâu trước đây.

Ưu điểm đầu tiên khi đầu tư và trang sức từ kim cương và vàng là kích thước


Ưu điểm đầu tiên khi đầu tư và trang sức từ kim cương và vàng là kích thước

Mua ngay: Mặt dây Single Halo MDA2102

Một món đồ trang sức bằng kim cương vàng, dù nhỏ đến đâu, cũng có giá gấp đôi hoặc gấp ba so với đồ trang sức bằng vàng không đính kim cương có cùng kích cỡ. Điều này có nghĩa là đồ trang sức bằng kim cương vàng, cho dù đó là vòng đeo tay hay vòng cổ bằng kim cương cũng là những lựa chọn đầu tư tốt.

Khả năng lưu trữ​

Vì kích thước nhỏ nên trang sức kim cương vàng có khả năng lưu trữ lớn. Nó nhiều đến mức bạn có thể giữ những viên kim cương trị giá hàng trăm, hàng nghìn đô trong một chiếc két sắt nhỏ. Ngoài ra, đồ trang sức kim cương vàng là một khoản đầu tư mà người ta có thể nhìn thấy, cầm và đeo. Do đó, nhiều người cảm thấy đó là một "cuộc đặt cược" an toàn hơn so với cổ phiếu và các khoản đầu tư online khác.

Độ bền​

Độ bền của kim cương là một lợi thế được thiên nhiên ban tặng. Bạn có thể chắc chắn rằng sẽ không có gì xảy ra với nó, không phải lo lắng về việc đồ trang sức kim cương bị mòn, miễn là bạn "chăm sóc" nó tốt, bảo hành nó thường xuyên. Điều này có nghĩa là bạn có thể mặc sức đầu tư và tận hưởng trang sức kim cương vàng bao lâu tùy thích.

Trang sức từ kim cương và vàng có độ bền theo thời gian


Trang sức từ kim cương và vàng có độ bền theo thời gian

Mua ngay: Nhẫn đính hôn Halo cushion, đai tấm NCH2204

Nếu bạn lo lắng về việc mất nó, bạn cũng có thể mua bảo hiểm cho nó. Không giống như các mặt hàng vật chất khác, đồ trang sức kim cương vàng là một khoản đầu tư có tính di động và lâu dài hơn. Ngoài các khía cạnh vật lý và phong thủy thì đồ trang sức kim cương như một khoản đầu tư và chúng còn có lợi ích về tài chính.

2. Có rủi ro gì khi đầu tư vào trang sức kim cương từ kim cương và vàng không?

Rủi ro khi đầu tư trang sức từ kim cương


Rủi ro khi đầu tư trang sức từ kim cương

Mua ngay: Nhẫn trang sức kim cương Eternity

Bỏ tất cả các lợi ích của trang sức kim cương vàng sang một bên thì nó cũng có những bất lợi và rủi ro liên quan đến việc đầu tư trang sức từ kim cương và vàng.

Thiếu minh bạch về giá​

Mặc dù các mặt hàng như vàng có các chỉ số giá phổ biến để bạn có thể theo dõi nhưng điều đó không xảy ra đối với kim cương. Giá của kim cương chỉ phụ thuộc vào thị trường, dựa trên cung và cầu.

Thiếu khả năng giao dịch​

Rủi ro thứ hai khi mua kim cương như một khoản đầu tư là thiếu khả năng giao dịch. Mua đồ trang sức kim cương vàng dễ dàng hơn rất nhiều so với việc bán chúng. Một số công ty có mua chúng, nhưng giá họ sẵn sàng trả sẽ thấp hơn giá bạn đã mua.

Lợi ích lâu dài​

Đoán xem điều gì là thử thách nhất trong tất cả các nhược điểm của việc đầu tư vào đồ trang sức kim cương vàng? Bạn cần phải có sự kiên nhẫn để "gặt hái" những lợi ích từ nó. Đồ trang sức bằng kim cương không phải là công cụ tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm lợi nhuận nhanh chóng hoặc như là một khoản đầu tư ngắn hạn. Nếu bạn sẵn sàng chờ đợi lợi nhuận, bạn có thể biến chúng thành một phần trong danh mục đầu tư dài hạn của mình.

3. Hướng dẫn khi đầu tư vào trang sức từ kim cương và vàng

Hướng dẫn đầu tư trang sức kim cương


Hướng dẫn đầu tư trang sức kim cương

Mua ngay: Nhẫn cầu hôn kim cương

Thật ra, đồ trang sức kim cương là một lựa chọn đầu tư tốt. Tuy nhiên, nó chỉ nên chiếm một phần nhỏ trong danh mục đầu tư của bạn mà thôi. Đó là một lựa chọn tuyệt vời để đưa vào danh mục đầu tư thay thế của bạn. Bạn có thể gặt hái được những lợi ích từ đồ trang sức từ kim cương và vàng, miễn là bạn nhận thức được các nguyên tắc cơ bản khi đầu tư vào chúng.

Tìm hiểu những điều cơ bản​

Điều đầu tiên cần làm là hiểu về các tiêu chí 4Cs của kim cương. Đó là độ trong, giác cắt, trọng lượng và màu sắc. Một viên kim cương càng có ít khuyết điểm thì mức độ trong của nó càng cao, giác cắt tốt thì càng lấp lánh. Carat là đơn vị đo trọng lượng của một viên kim cương. Kim cương trắng hoặc không màu là có giá trị nhất.

Vạch ngân sách​

Sau khi bạn đã hiểu những kiến thức cơ bản về kim cương, hãy đưa ra ngân sách mà bạn muốn đầu tư. Hãy nhớ rằng đồ trang sức kim cương vàng không phải là khoản đầu tư duy nhất của bạn trong danh mục đầu tư mà là đó chỉ là một phần thôi. Ban đầu nó sẽ yêu cầu số tiền cao hơn nhiều. Hãy chắc chắn rằng nó không vượt quá ngân sách của bạn khi bạn quyết định đầu tư vào đồ trang sức kim cương vàng.

Mua hàng​

Khi bạn đã có ngân sách nhất định của mình, hãy so sánh giá của các nhà bán lẻ trực tuyến với nhau. Bước tiếp theo là chỉ đầu tư vào những viên kim cương đã được chứng nhận. GIA là chứng nhận đá quý có các quy tắc chứng nhận nghiêm ngặt. Điều này làm cho kim cương được GIA chứng nhận trở thành loại đá quý được ưa chuộng nhất. Có một viên kim cương được chứng nhận là rất quan trọng khi mua và bán nó đấy.

Bài viết trên đã giúp mọi người có cái nhìn khách quan hơn về việc đầu tư trang sức kim cương vàng. Qua đó giúp bạn biết được tại sao nên đầu tư kim cương trong tương lai. Nếu bạn đang phân vân không biết nên mua kim cương ở đâu, hãy để Tierra Diamond tư vấn những sản phẩm tốt nhất cho bạn nhé.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!Bài viết liên quan:

Bảng giá kim cương

Trang sức kim cương vàng cao cấp

Nhẫn kim cương vàng nào là đắt nhất? Lựa chọn chất liệu vàng cho nhẫn đính hôn

Giá của kim cương có bị biến động như giá vàng không? Giải đáp thắc mắc về giá kim cương
 
×
Top Bottom