Có bằng Trung cấp Xét nghiệm được Liên thông Cao đẳng Dược 2018 không?

phamphuc9339

Thành viên
Tham gia
31/5/2016
Bài viết
2
Nhiều thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm muốn liên thông lên Cao đẳng Dược năm 2018 nhưng không biết có đủ điều kiện để xét tuyển hay không?

Xem thêm: Hà Nội thông báo địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền uy tín 2018
Tuyen-sinh-lien-thong-cao-dang-duoc-pasteur-4-4.jpg

Liên thông Cao đẳng Dược để có cơ hội việc làm rộng mở

Trong hệ thống Y tế, ngành Dược có vai trò đặc biệt quan trọng và đang có nhiều tiềm năng phát triển không chỉ trong nước mà cả nước ngoài. Thủ tướng chính phủ cũng đã phê duyệt lên kế hoạch thúc đẩy phát triển ngành Y tế từ nay đến năm 2020 đưa “Ngành Dược sẽ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn”.

Trong khi đó nguồn nhân lực ngành Dược nói riêng đang rất khan hiếm không đủ để đáp ứng được nhu cầu hiện nay, ước tính hiện nay ở nước ta mới ở mức 0,8 Dược sĩ/10.000 dân, quá thấp so với các nước khác trên thế giới. Chính vì vậy, việc chú trọng tăng cường nguồn nhân lực ngành Dược ở nước ta hiện nay là vô cùng cần thiết. Đây chính là cơ hội rất lớn cho sinh viên theo học Cao đẳng Dược chính quy, Liên thông Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi ra trường có thể tìm cho mình một công việc ổn định.

Tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm có được liên thông Cao đẳng Dược?

Với tầm quan trọng cùng cơ hội việc làm mở rộng mà ngành Dược đem lại, nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y Dược, đặc biệt là thí sinh học Trung cấp Xét nghiệm muốn đăng ký học lên Liên thông Cao đẳng Dược. Tuy nhiên lại không biết mình có đủ điều kiện để xét tuyển hay không. Để làm rõ vấn đề này, Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trả lời như sau:

Điều kiện xét tuyển liên thông Cao đẳng Dược năm 2018

Thực hiện theo quy định tuyển sinh của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược với những đối tượng đạt được các điều kiện sau:

· Đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược

· Có chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề phù hợp với những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp không đúng chuyên ngành dự thi liên thông.

· Có đầy đủ sức khỏe để tham gia học tập

· Không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự

Như vậy, đối chiếu với điều kiện trên, thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm hoàn toàn đủ điểu kiện để xét tuyển Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Tuy nhiên những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm muốn học Liên thông Cao đẳng Dược cần học thêm 3 tháng chuyển đổi ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để lấy chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược.

Xem thêm: Hà Nội cho phép thí sinh tốt nghiệp THCS được học Trung cấp Dược
Tuyen-sinh-lien-thong-cao-dang-duoc-pasteur-24-2-18.jpg

Hồ sơ tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 bao gồm những gì?

Nhằm tạo điều kiện học tập cho nhiều bạn trẻ, Nhà trường mở rộng nhiều cơ sở đào tạo tại Hà Nội, TPHCM, Cần Thơ…vì vậy khi có nhu cầu học Cao đẳng Dược hệ Liên thông thì các bạn có thể đăng ký học nơi gần nhất. Một bộ hồ sơ xét tuyển liên thông Cao đẳng Dược thí sinh cần chuẩn bị với các loại giấy tờ sau:

• Phiếu đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng Y Dược;

• Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);

• Bản photo (có công chứng) bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương;

• Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);

• 04 Ảnh cỡ 4×6 ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, số điện thoại ở mặt sau ảnh

• 02 Phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.

• Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có)

Sau khi hoàn thành hồ sơ thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018, thí sinh có thể gửi hồ sơ trực tiếp về Nhà trường. Địa chỉ tuyển sinh tại: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926. 895.895

 
×
Top Bottom