Chữa bệnh trĩ ngoại không cần giải phẫu

kiwi888

Thành viên
Tham gia
2/1/2017
Bài viết
0
Chào thầy thuốc, mình bị bệnh trĩ cách đây mấy tháng, mình chưa sở hữu diễn đạt gì phổ biến nhưng mình có nghe đề cập bệnh trĩ giả dụ không được điều trị kịp thời sẽ chuyển sang các quá trình nặng hơn và có thể phải áp dụng giải phẫu trĩ . Mình đang rất hoang mang và lo âu mong thầy thuốc giải đáp về cách chữa bệnh trĩ ngoại không cần phẫu thuật giúp mình. Mình xin cảm ơn! ( Trang Thư, 24 tuổi).

nguyen-nhan-tri-noi.jpg

Trả lời:
Chào bạn, bệnh trĩ nếu như để lâu sẽ cần phải phẫu thuật nhưng là lúc bệnh đã chuyển sang bệnh trĩ cấp độ 3 ,4 trạng thái bệnh của bạn khi ở cấp độ nhẹ có thể điều trị bệnh bằng những bí quyết đơn giản hơn mà ko cần tới phẫu thuật như sau :

sử dụng thuốc do thầy thuốc kê đơn
Chữa bệnh trĩ ngoại ko cần phẫu thuật? Người bị bệnh trĩ ngoại sẽ được bác sĩ cho dùng những mẫu thuốc điều trị trĩ với tác dụng tiêu sưng, giảm đau,… bằng các loại thuốc dạng thuốc uống, thuốc bôi, thuốc đặt trực tiếp vào lỗ đít. tuy nhiên, người bệnh ko nên quá lạm dụng vào việc sử dụng thuốc sẽ gây nhiều tác dụng phụ. Người bệnh nên sử dụng thuốc do bác sĩ kê đơn, không được tự ý tiêu dùng thuốc.

cach-nhan-biet-benh-tri.jpg

Điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt
Đối với người bị bệnh trĩ ở cấp độ nhẹ hay nặng thì việc điều chỉnh chế độ ăn uống cũng đều rất quan trọng. Người bệnh nên điều chỉnh chế độ ăn bằng phương pháp :

- Bổ sung chất xơ : ăn phổ biến rau xanh, hoa củ quả với đa dạng nước sẽ giúp bổ sung chất xơ rất hiệu quả. Uống phổ thông nước cũng cực kỳ quan yếu đối mang người bị bệnh trĩ sẽ giúp phân lỏng dễ đi qua hậu môn trạnh bị tổn thương.

- Người bệnh không nên ăn thức ăn với cất phổ biến chất béo, đồ ăn sẵn, đồ ăn cay hot và tiêu dùng chất kích thích.

- Vệ sinh hậu môn sạch sẽ sau khi đi đại tiện bằng khăn giấy mềm, không với hóa chất. ngoài ra người bệnh nên ngâm rửa hậu môn bằng nước ấm hoặc nước ấm được pha loãng mang nước sẽ tạo điều kiện cho người bệnh cảm thấy nhẹ nhõm hơn.

- không nên ngồi quá lâu. nếu như bạn là người mang đặc biệt công việc phải ngồi rộng rãi thì nên tranh thủ đứng lên di chuyển để tránh tạo sức ép quá phổ biến lên lỗ đít.

Xông khá theo cách thức chữa bệnh trĩ ngoại trong dân gian
Xông tương đối là cách thức chữa bệnh trĩ hiệu quả cho người bị bệnh trĩ ngoại, mang cách thức này sẽ tạo điều kiện cho người bệnh cảm thấy nhẹ nhàng, tiêu sưng ở những búi trĩ, đánh bay cảm giác đau rát. có bí quyết dùng như sau :

Xông trĩ bằng rau diếp cá : dùng 1 nắm lá rau diếp cá vừa đủ dùng, rửa sạch sau đó dùng để nấu sôi lên, để cho bớt nguội để hạn chế bị bỏng rồi sử dụng nước Đó để xông búi trĩ. Sau lúc nước nguội bạn mang thể sử dụng bã để đắp lên vùng hậu môn bị trĩ. không những thế, sử dụng lá rau diếp cá để ăn cũng rất hiệu quả.
Trên đây là các cách chữa bệnh trĩ ngoại không cần phẫu thuật.
Chúc bạn đọc luôn khỏe !
 
×
Top Bottom