Chủ tịch nước tiếp các nhà khoa học dự “Gặp gỡ Việt Nam”

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.527
Ngày 24/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật các nhà khoa học quốc tế nhân dịp tham dự Hội nghị khoa học vật lý “Gặp gỡ Việt Nam” được tổ chức từ 28/7 - 17/8 tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

chu-tich-a27a6.jpg
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp các nhà khoa học quốc tế. (Ảnh: TTXVN)

Các nhà khoa học bày tỏ tình cảm yêu mến đất nước con người Việt Nam, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nghiên cứu lĩnh vực khoa học cơ bản, mong muốn hàng năm Việt Nam tổ chức 4 - 5 hội nghị khoa học quốc tế.

Nói chuyện với các nhà khoa học, Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng được gặp gỡ các giáo sư, các nhà khoa học quốc tế và đánh giá cao sáng kiến tổ chức "Gặp gỡ Việt Nam". Chủ tịch nước khẳng định: Bất cứ quốc gia nào thoát ra khỏi chiến tranh đều mong muốn sớm có sự phát triển bằng nhiều cách, trong đó có đầu tư cho nghiên cứu khoa học công nghệ. Mặc dù đã cố gắng nhiều nhưng Việt Nam vẫn còn nhiều hạn chế trong nghiên cứu khoa học, giáo dục.

Sáng qua, hơn 130 suất học bổng Vallet, mỗi suất trị giá 12 triệu đồng đã được GS Odon Vallet, GS Trần Thanh Vân và hai nhà Nobel Vật lý, GS Sheldon Glashow (Nobel Vật lý 1979) và GS David J. Gross (Nobel Vật lý 2004) trao cho sinh viên, học viên sau đại học khu vực phía Bắc.

Học bổng Vallet do GS Odon Vallet, TSKH ngành luật học và là GS lịch sử tôn giáo của trường Đại học Sorbonne (Pháp) tài trợ từ năm 2001, đến nay đã trao hơn 17.000 suất trên cả nước. Riêng năm học 2013-2014, học bổng tiếp tục dành tặng 2.188 suất với số tiền 18,843 tỷ đồng. Sáng nay, học bổng Odon Vallet tiếp tục được trao cho các học sinh khối trung học các tỉnh phía Bắc.

Theo Tiền Phong
 

Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top